Chiến dịch tấn công người dùng Việt Nam qua bộ gõ Unikey

Chiến dịch tấn công người dùng Việt Nam qua bộ gõ Unikey
HHT - Lợi dụng phần mềm gõ chữ tiếng Việt Unikey để tấn công người dùng Việt Nam, Công ty an ninh mạng CMC Cyber Security vừa phát hiện mã độc sử dụng kỹ thuật mới này.

Đây là chiến dịch tấn công có chủ đích, được đầu tư nghiên cứu kỹ, đặc biệt rất nguy hiểm vì Unikey hiện là bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất ở nước ta.

Chiến dịch tấn công người dùng Việt Nam qua bộ gõ Unikey ảnh 1

Theo chuyên gia CMC, khi chạy Unikey, người dùng sẽ tải chương trình của windows. Lợi dụng đặc điểm này, tin tặc đã chèn một tập tin độc hại vào thư mục UnikeyNT.exe, và tin tặc bố trí để tập tin độc hại được ưu tiên lên trước và người dùng sẽ tải về thay tải vì chương trình của windows. Từ đó, mã độc sẽ thu thập các thông tin máy tính nạn nhân rồi gửi đến máy chủ của tin tặc để thực hiện các hành vi nguy hiểm. CMC khuyến cáo người dùng nên lưu ý chỉ sử dụng Unikey tải từ trang web chính thức của phần mềm Unikey và cài ứng dụng chống mã độc để bảo vệ máy tính của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.