Chiến sĩ ĐH Bách Khoa sống "trọn từng phút giây" với các hoạt động tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các chiến sĩ Xuân tình nguyện 2025 đến từ trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM đã có chuyến tình nguyện đầy ý nghĩa, qua đó lan tỏa tinh thần tươi trẻ, niềm vui và sự ấm áp đến với người dân địa phương.

Vừa qua, 50 chiến sĩ Xuân tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Kỹ năng (CESC) - Khoa Kỹ thuật Xây dựng trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM đã có chuyến "du Xuân" tình nguyện đến với xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM. Tại đây, các chiến sĩ đã có những phút giây đầy ý nghĩa với loạt hoạt động tham gia hỗ trợ đời sống người dân địa phương.

Chiến sĩ ĐH Bách Khoa sống "trọn từng phút giây" với các hoạt động tình nguyện ảnh 1

Với chủ đề "Xuân khai tâm - Lộc tứ phúc", nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức, hướng đến đối tượng trẻ em và các gia đình chính sách. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, các chiến sĩ đội hình CESC đã sôi nổi tham gia vào các hoạt động ý nghĩa, đóng góp sức trẻ cho xã hội. Theo đó, các chiến sĩ BKU đã tổ chức thăm viếng, dọn dẹp khu tưởng niệm Gò Môn, đồng thời phối hợp cùng đoàn viên Xã Trung An tổ chức dọn dẹp hai bên tuyến đường Bàu Trâm, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường tại địa phương.

Chiến sĩ ĐH Bách Khoa sống "trọn từng phút giây" với các hoạt động tình nguyện ảnh 2
Các chiến sĩ BKU chụp hình lưu niệm tại Khu tưởng niệm Gò Môn
Chiến sĩ ĐH Bách Khoa sống "trọn từng phút giây" với các hoạt động tình nguyện ảnh 3

Thuộc khuôn khổ chiến dịch, các chiến sĩ tình nguyện còn tổ chức thu gom ve chai và chuyển đổi thành phần học bổng dành tặng cho hai em ở trường Tiểu học và THCS Trung An. Đồng hành cùng chính quyền địa phương quan tâm đến đời sống nhân dân, các bạn sinh viên còn tổ chức thăm hỏi và trao tặng 10 phần quà Tết được trao tặng cho những hộ khó khăn.

Chiến sĩ ĐH Bách Khoa sống "trọn từng phút giây" với các hoạt động tình nguyện ảnh 4

Chia sẻ với HHT Online, bạn Ngọc Ý - Đội phó đội hình Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng cho biết dù phải gấp rút chuẩn bị và thời gian diễn ra chiến dịch có phần ngắn hơn mọi năm nhưng các chiến sĩ đã được sống trọn vẹn từng phút giây.

"Chứng kiến những cái ôm của ông bà được chúng mình đến trao quà và nụ cười của các em học sinh như giúp chúng mình xua tan mọi mệt mỏi. Xuân tình nguyện không chỉ là một hoạt động thiện nguyện mà còn là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm và cảm nhận ý nghĩa thật sự của ngày Tết, của tình người", Ý tâm sự.

Chiến sĩ ĐH Bách Khoa sống "trọn từng phút giây" với các hoạt động tình nguyện ảnh 5
Bạn Ngọc Ý (trái) đại diện nhận thư cảm ơn của địa phương.

Bên cạnh các hoạt động xã hội, Ban Chỉ huy chiến dịch còn tổ chức hai cuộc thi “Trạng nguyên trẻ tuổi” và thi “Vẽ nón lá” dành cho học sinh của trường Tiểu học Trung An và THCS Trung An. Các em học sinh đã tham gia vào các hoạt động đầy thú vị và nhận về nhiều phần quà hấp dẫn. Không chỉ mở ra môi trường sinh hoạt lành mạnh, cuộc thi còn giúp các em học sinh được trải nghiệm, nâng cao khả năng sáng tạo và tinh thần đoàn kết.

Chiến sĩ ĐH Bách Khoa sống "trọn từng phút giây" với các hoạt động tình nguyện ảnh 6

Các em học sinh tham gia cuộc thi vẽ nón lá.

Chiến sĩ ĐH Bách Khoa sống "trọn từng phút giây" với các hoạt động tình nguyện ảnh 7
Chiến sĩ ĐH Bách Khoa sống "trọn từng phút giây" với các hoạt động tình nguyện ảnh 8

Trao đổi cùng thầy Trịnh Đình Vũ, giảng viên khoa Kỹ thuật xây dựng, thầy chia sẻ: "Chiến dịch là cơ hội để các bạn sinh viên phát huy tinh thần nhiệt tình tuổi trẻ. Các hoạt động thể hiện tính thiết thực, mang lại lợi ích cộng đồng và góp phần bảo vệ môi trường".

Nhiều năm đồng hành cùng chiến dịch, thầy Vũ được truyền hứng khởi khi chứng kiến các thế hệ sinh viên học tập hăng say và sôi nổi dấn thân hoạt động xã hội. Các hoạt động tình nguyện ngày Tết không chỉ mang lại niềm vui cho người dân mà còn tiếp thêm sức mạnh cho những hoạt động tình nguyện của nhà trường trong tương lai.

Chiến sĩ ĐH Bách Khoa sống "trọn từng phút giây" với các hoạt động tình nguyện ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dùng điện thoại cả ngày, thanh niên bị “hội chứng cúi đầu”, không thể ngẩng lên

Dùng điện thoại cả ngày, thanh niên bị “hội chứng cúi đầu”, không thể ngẩng lên

HHT - Một thanh niên 25 tuổi ở Nhật Bản đã bị một hội chứng gọi là “hội chứng cúi đầu”, nghiêm trọng đến mức anh không thể ngẩng được đầu lên. Nguyên nhân là anh đã dùng điện thoại gần như suốt ngày trong một thời gian dài. Hội chứng này về bản chất là gì và người mắc phải điều trị thế nào?
Bồi dưỡng và phát huy vai trò của thế hệ trẻ theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Bồi dưỡng và phát huy vai trò của thế hệ trẻ theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Kinh (19/5/1890 - 19/5/2025), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận T.Ư, Bộ Công an, Thành ủy TP.HCM và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.
Hoa hậu Thanh Thủy vinh dự nhận Huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Hoa hậu Thanh Thủy vinh dự nhận Huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

HHT - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII vừa diễn ra tại TP.HCM quy tụ 444 đại biểu ưu tú - những gương mặt thanh niên tiêu biểu trên mọi lĩnh vực từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Trong danh sách những đại biểu nổi bật năm nay có Huỳnh Thị Thanh Thủy - đương kim Hoa hậu Việt Nam 2022 - Miss International 2024.
Đoàn Di Băng nói gì về sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 2,4 nhưng nhãn ghi 50?

Đoàn Di Băng nói gì về sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 2,4 nhưng nhãn ghi 50?

HHT - Kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body bị yêu cầu thu hồi toàn quốc do ghi nhãn SPF 50 nhưng kiểm nghiệm chỉ đạt SPF 2,4. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group là pháp nhân đứng sau thương hiệu mỹ phẩm Hanayuki. Ông Nguyễn Quốc Vũ - chồng của Đoàn Di Băng - là người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc của công ty.