Chàng trai tiêu điểm

“Chiến sĩ soái ca” Phùng Thế Văn: Đã trót yêu thì mọi tiêu chí đều vô nghĩa cả

HHT - Sau khi xuất hiện trên chương trình "Chúng tôi là chiến sĩ", “chiến sĩ soái ca” Phùng Thế Văn đã khiến hàng ngàn trái tim thiếu nữ đồng loạt thổn thức. Cùng nhà Hoa khám phá những điều thú vị về anh chàng này nhé!

Lí lịch trích chéo của “đồng chí quốc dân”

Họ và tên: Phùng Thế Văn

Nơi “chôn nhau cắt rốn”: Huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

Nơi công tác: Trung đoàn 600 Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an

Ước mơ lúc nhỏ: Trở thành ca sĩ vạn người mê (thời thế đổi thay, sau này lại đam mê làm chiến sĩ)

Lời nhắn nhủ tới teen: “Tuổi trẻ mà không một lần tham gia nghĩa vụ quân sự thì rất lãng phí!”

“Chiến sĩ soái ca” Phùng Thế Văn: Đã trót yêu thì mọi tiêu chí đều vô nghĩa cả ảnh 1
Một ngày của “chiến sĩ quốc dân” qua lời kể chính chủ

Tìm hiểu cuộc sống một ngày của Thế Văn tại quân khu, teen sẽ rất bất ngờ hơn với lịch trình dày đặc, nặng mà vui của chàng “chiến sĩ quốc dân” này.

Công việc chủ yếu khi là một chiến sĩ cảnh vệ của Thế Văn chính là canh gác và bảo vệ mục tiêu, thường là công tác tại vòng ngoài của văn phòng Trung ương Đảng. Mỗi ngày canh gác ba ca vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối, mỗi ca thường kéo dài hai tiếng đồng hồ. “Đã làm công việc này được hai năm, nên mình cũng quen với những lần canh gác lúc 3g sáng hay 12g đêm. Vì nhiệm vụ vẫn phải đặt lên hàng đầu, nên những khó khăn như nắng gió, đêm hôm rét mướt là phải tự mình khắc phục”, Thế Văn chia sẻ.

“Chiến sĩ soái ca” Phùng Thế Văn: Đã trót yêu thì mọi tiêu chí đều vô nghĩa cả ảnh 2 Công việc chủ yếu khi là một chiến sĩ cảnh vệ của Thế Văn chính là canh gác và bảo vệ mục tiêu

Ở trong môi trường quân ngũ, lịch sinh hoạt có giờ giấc đàng hoàng. Một ngày có rất nhiều chế độ, ví dụ như sáng sớm báo thức, tập thể dục, dọn vệ sinh, ăn sáng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở, gấp chăn màn, bắt đầu thực hiện giờ hành chính, kiểm quân số. Đến ca làm thì đi thực hiện công tác. Còn đến thời gian huấn luyện sẽ có thầy lên lớp để dạy các về kỹ năng phòng vệ, võ thuật, bắn súng…

Dù đã dạn dày trong quân ngũ, sống đời khuôn khổ và kỉ luật nhưng Văn cho biết bạn không áp lực. Thế Văn lấy công việc làm niềm vui cho cả ngày và cảm thấy rất vinh dự khi được thực hiện nhiệm vụ. “Nếu có mệt mỏi, thì chủ yếu là về thể lực vì trong quá trình huấn luyện nhiều khi hơi khắt nghiệt. Nhưng mà không sao, đời trai sương gió nên đấy là chuyện bình thường”, Thế Văn cười hì hì.

“Chiến sĩ soái ca” Phùng Thế Văn: Đã trót yêu thì mọi tiêu chí đều vô nghĩa cả ảnh 3 Body sáu múi với cơ bụng săn chắc đâu có thua các idol K-Pop?

Tuổi trẻ nên một lần tham gia nghĩa vụ quân sự

“Chiến sĩ quốc dân” từng làm hồ sơ dự thi trường Sĩ quan Chính trị nhưng không trúng tuyển, nên Thế Văn quyết định đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự và chọn Bộ Tư lệnh Cảnh vệ để phục vụ. “Gia đình mình là gia đình có truyền thống trong lực lượng công an, ông nội, ông ngoại cho đến các bác và anh chị đều là những chiến sĩ cống hiến cho đất nước. Vì thế, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Văn đã có một ước mơ to lớn rằng sẽ được khoác trên người bộ quân phục, được phục vụ cho Tổ quốc và nhân dân”.

“Chiến sĩ soái ca” Phùng Thế Văn: Đã trót yêu thì mọi tiêu chí đều vô nghĩa cả ảnh 4 Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Văn đã có một ước mơ to lớn rằng sẽ được khoác trên người bộ quân phục.

Sau khi trượt nguyện vọng thi vào trường Sĩ quan Chính trị, Thế Văn quyết định đi nghĩa vụ quân sự vào tháng 3/2018. Theo cơ chế khi đó, chiến sĩ tham gia phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân thì sẽ đi nghĩa vụ ba năm. Cho đến hiện tại thì Thế Văn đã phục vụ được hơn hai năm, đã quen thuộc với đời sống kỉ luật trong quân đội. “Sắp tới, mình sẽ trải qua kì thi THPT Quốc gia cùng các bạn teen 2K2, hy vọng đậu để được ở lại đây công tác cùng đồng chí đồng đội, phục vụ lâu dài”.

Có nhiều bạn có tư tưởng trốn tránh tham gia nghĩa vụ quân sự vì ngại khó ngại khổ, nhưng hãy thử nghe anh “chiến sĩ quốc dân” chia sẻ: “Nếu các bạn không may trượt nguyện vọng đại học, thì tham gia nghĩa vụ quân sự là một lựa chọn tốt. Môi trường này là cơ hội để mình trưởng thành hơn, thậm chí có những định hướng để thay đổi cuộc sống, thay đổi bản thân mình. Đã là tuổi trẻ mà không một lần tham gia nghĩa vụ quân sự thì rất lãng phí”.

“Chiến sĩ soái ca” Phùng Thế Văn: Đã trót yêu thì mọi tiêu chí đều vô nghĩa cả ảnh 5 "Đã là tuổi trẻ mà không một lần tham gia nghĩa vụ quân sự thì rất lãng phí”

“Quân ngũ cho yêu, nhưng mình muốn độc thân để bảo vệ Tổ quốc”

Khi được hỏi về “trạng thái quan hệ tình cảm” hiện giờ, Văn ngại ngùng bảo rằng hiện tại bạn vẫn độc thân. “Thực ra mình từng có người yêu khi tham qua quân ngũ, nhưng cũng đã chia tay từ sớm. Bởi vì công việc của mình bận như thế, thời gian thì không thể cố định được, nhất là những ngày lễ, ngày nghỉ thì bọn mình sẽ phải trực quân số. Cho nên khi mà yêu thì sẽ không dành nhiều thời gian cho người ta được, sợ rằng họ sẽ tủi thân, với cả mình vẫn muốn dành thời gian để phục vụ Tổ quốc nhiều hơn…”.

“Chiến sĩ soái ca” Phùng Thế Văn: Đã trót yêu thì mọi tiêu chí đều vô nghĩa cả ảnh 6 Khi được hỏi về “trạng thái quan hệ tình cảm”, Văn ngại ngùng bảo rằng hiện tại bạn vẫn độc thân.
Bên cạnh đó, Thế Văn cũng bật mí, bạn không có mẫu bạn gái hay tiêu chí chọn tình yêu nào. Với bạn điều quan trọng nhất trong tình yêu vẫn là tình cảm. Một khi mình đã trót yêu ai rồi, mọi tiêu chí mà mình đưa ra đều vô nghĩa cả. “Nếu có, thì chỉ là người ấy hiểu được tính chất công việc của mình để thông cảm và thấu hiểu nhau hơn, chỉ cần như thế là có thể bắt đầu một mối quan hệ rồi. Thực ra mình là một người sống rất tình cảm cho nên cũng không muốn người yêu của mình phải chịu thiệt thòi”, Văn nói.
“Chiến sĩ soái ca” Phùng Thế Văn: Đã trót yêu thì mọi tiêu chí đều vô nghĩa cả ảnh 7 Thế Văn hứa sẽ trả lời hết tin nhắn của mọi người.

“Cảm ơn tất cả mọi người đã dành cho Văn tình cảm đặc biệt như vậy, những lời khen của các bạn đều rất ý nghĩa với mình. Thực ra, Văn cũng thích giao lưu và kết bạn mới lắm. Từ sau chương trình Chúng tôi là chiến sĩ, có rất nhiều người add friend trên Facebook và inbox cho Văn. Nhưng mà con số đấy hơi… đông, nên mình không thể trả lời hết cho từng người được. Nhưng mà mình sẽ trả lời dần dần (hứa đấy), tận dụng thời gian rảnh để nói chuyện với mọi người nhé!”.

“Chiến sĩ soái ca” Phùng Thế Văn: Đã trót yêu thì mọi tiêu chí đều vô nghĩa cả ảnh 8
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm