Chiến thắng đâu phải là tất cả: VĐV ở Paralympic có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vận động viên quần vợt tại Paralympic đã có hành động mang đậm tinh thần thể thao sau khi chiến thắng đối thủ 18 tuổi, khiến cho đối thủ này cũng bật khóc. Còn khán giả thì gọi đó là hình ảnh đẹp nhất của trận đấu.

Đã tham gia thi đấu thể thao thì VĐV nào cũng muốn chiến thắng, nhưng trong rất nhiều trường hợp, chiến thắng không phải là tất cả.

Sau một trận đấu quần vợt rất hao tốn sức lực, kéo dài tới gần 3 tiếng đồng hồ tại Paralympic (Thế vận hội dành cho người khuyết tật), VĐV Dylan Alcott, 30 tuổi, người Úc, đã chiến thắng VĐV Niels Vink, 18 tuổi, người Hà Lan.

Mặc dù chắc chắn là đã mệt lử sau gần 3 tiếng thi đấu, nhưng Alcott vẫn đi tới phía bên kia của sân đấu, tới chỗ đối thủ của mình để ôm lấy cậu ấy. Hình ảnh hai VĐV ngồi trên xe lăn ôm nhau được coi là hình ảnh đẹp nhất của trận đấu.

Đây là video:

Nguồn: Patrick Skene.

Alcott đã có một trận đấu rất ấn tượng, nhưng chính hành động đầy tinh thần thể thao và nhân văn này của anh hẳn sẽ là điều mà mọi người nhớ đến hơn cả.

Có một điều đặc biệt nữa ở cái ôm nhiều cảm xúc này, đó là việc Vink đã luôn coi Alcott là tấm gương để mình noi theo. Từ ngày nhỏ, Vink đã lấy Alcott làm nguồn cảm hứng, tiếp thêm động lực cho mình để vượt qua những khó khăn mà người khuyết tật gặp phải trong cuộc sống, nên việc được thi đấu với “thần tượng” cũng đã khiến Vink rất vui.

Chiến thắng đâu phải là tất cả: VĐV ở Paralympic có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ ảnh 1

Nhiều cư dân mạng bình luận: "Đây chính là bản chất của thể thao". Ảnh: Twitter.

Bình luận viên trực tiếp của trận đấu này cũng nói: “Tinh thần thể thao của cả hai VĐV thật tuyệt vời. Rất nhiều sự tôn trọng ở đây. Hình ảnh này khiến tôi không cầm được nước mắt”.

Chiến thắng đâu phải là tất cả: VĐV ở Paralympic có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ ảnh 2

VĐV Niels Vink, 18 tuổi. Ảnh: Mixed Article.

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Alcott cũng dành nhiều lời khen ngợi cho đối thủ 18 tuổi: “Cậu ấy chỉ bằng nửa tuổi tôi, nhưng Niels là một huyền thoại nhỏ. Khi tôi ôm cậu ấy, cậu ấy đã khóc. Cậu ấy không chịu buông ra và tôi chỉ nói rằng, cậu ấy đã chơi rất xuất sắc, tôi rất tự hào về cậu ấy”.

Chiến thắng đâu phải là tất cả: VĐV ở Paralympic có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.