Chiến thắng đâu phải là tất cả: VĐV ở Paralympic có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vận động viên quần vợt tại Paralympic đã có hành động mang đậm tinh thần thể thao sau khi chiến thắng đối thủ 18 tuổi, khiến cho đối thủ này cũng bật khóc. Còn khán giả thì gọi đó là hình ảnh đẹp nhất của trận đấu.

Đã tham gia thi đấu thể thao thì VĐV nào cũng muốn chiến thắng, nhưng trong rất nhiều trường hợp, chiến thắng không phải là tất cả.

Sau một trận đấu quần vợt rất hao tốn sức lực, kéo dài tới gần 3 tiếng đồng hồ tại Paralympic (Thế vận hội dành cho người khuyết tật), VĐV Dylan Alcott, 30 tuổi, người Úc, đã chiến thắng VĐV Niels Vink, 18 tuổi, người Hà Lan.

Mặc dù chắc chắn là đã mệt lử sau gần 3 tiếng thi đấu, nhưng Alcott vẫn đi tới phía bên kia của sân đấu, tới chỗ đối thủ của mình để ôm lấy cậu ấy. Hình ảnh hai VĐV ngồi trên xe lăn ôm nhau được coi là hình ảnh đẹp nhất của trận đấu.

Đây là video:

Nguồn: Patrick Skene.

Alcott đã có một trận đấu rất ấn tượng, nhưng chính hành động đầy tinh thần thể thao và nhân văn này của anh hẳn sẽ là điều mà mọi người nhớ đến hơn cả.

Có một điều đặc biệt nữa ở cái ôm nhiều cảm xúc này, đó là việc Vink đã luôn coi Alcott là tấm gương để mình noi theo. Từ ngày nhỏ, Vink đã lấy Alcott làm nguồn cảm hứng, tiếp thêm động lực cho mình để vượt qua những khó khăn mà người khuyết tật gặp phải trong cuộc sống, nên việc được thi đấu với “thần tượng” cũng đã khiến Vink rất vui.

Chiến thắng đâu phải là tất cả: VĐV ở Paralympic có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ ảnh 1

Nhiều cư dân mạng bình luận: "Đây chính là bản chất của thể thao". Ảnh: Twitter.

Bình luận viên trực tiếp của trận đấu này cũng nói: “Tinh thần thể thao của cả hai VĐV thật tuyệt vời. Rất nhiều sự tôn trọng ở đây. Hình ảnh này khiến tôi không cầm được nước mắt”.

Chiến thắng đâu phải là tất cả: VĐV ở Paralympic có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ ảnh 2

VĐV Niels Vink, 18 tuổi. Ảnh: Mixed Article.

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Alcott cũng dành nhiều lời khen ngợi cho đối thủ 18 tuổi: “Cậu ấy chỉ bằng nửa tuổi tôi, nhưng Niels là một huyền thoại nhỏ. Khi tôi ôm cậu ấy, cậu ấy đã khóc. Cậu ấy không chịu buông ra và tôi chỉ nói rằng, cậu ấy đã chơi rất xuất sắc, tôi rất tự hào về cậu ấy”.

Chiến thắng đâu phải là tất cả: VĐV ở Paralympic có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!