Chiến thắng đâu phải là tất cả: VĐV ở Paralympic có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vận động viên quần vợt tại Paralympic đã có hành động mang đậm tinh thần thể thao sau khi chiến thắng đối thủ 18 tuổi, khiến cho đối thủ này cũng bật khóc. Còn khán giả thì gọi đó là hình ảnh đẹp nhất của trận đấu.

Đã tham gia thi đấu thể thao thì VĐV nào cũng muốn chiến thắng, nhưng trong rất nhiều trường hợp, chiến thắng không phải là tất cả.

Sau một trận đấu quần vợt rất hao tốn sức lực, kéo dài tới gần 3 tiếng đồng hồ tại Paralympic (Thế vận hội dành cho người khuyết tật), VĐV Dylan Alcott, 30 tuổi, người Úc, đã chiến thắng VĐV Niels Vink, 18 tuổi, người Hà Lan.

Mặc dù chắc chắn là đã mệt lử sau gần 3 tiếng thi đấu, nhưng Alcott vẫn đi tới phía bên kia của sân đấu, tới chỗ đối thủ của mình để ôm lấy cậu ấy. Hình ảnh hai VĐV ngồi trên xe lăn ôm nhau được coi là hình ảnh đẹp nhất của trận đấu.

Đây là video:

Nguồn: Patrick Skene.

Alcott đã có một trận đấu rất ấn tượng, nhưng chính hành động đầy tinh thần thể thao và nhân văn này của anh hẳn sẽ là điều mà mọi người nhớ đến hơn cả.

Có một điều đặc biệt nữa ở cái ôm nhiều cảm xúc này, đó là việc Vink đã luôn coi Alcott là tấm gương để mình noi theo. Từ ngày nhỏ, Vink đã lấy Alcott làm nguồn cảm hứng, tiếp thêm động lực cho mình để vượt qua những khó khăn mà người khuyết tật gặp phải trong cuộc sống, nên việc được thi đấu với “thần tượng” cũng đã khiến Vink rất vui.

Chiến thắng đâu phải là tất cả: VĐV ở Paralympic có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ ảnh 1

Nhiều cư dân mạng bình luận: "Đây chính là bản chất của thể thao". Ảnh: Twitter.

Bình luận viên trực tiếp của trận đấu này cũng nói: “Tinh thần thể thao của cả hai VĐV thật tuyệt vời. Rất nhiều sự tôn trọng ở đây. Hình ảnh này khiến tôi không cầm được nước mắt”.

Chiến thắng đâu phải là tất cả: VĐV ở Paralympic có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ ảnh 2

VĐV Niels Vink, 18 tuổi. Ảnh: Mixed Article.

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Alcott cũng dành nhiều lời khen ngợi cho đối thủ 18 tuổi: “Cậu ấy chỉ bằng nửa tuổi tôi, nhưng Niels là một huyền thoại nhỏ. Khi tôi ôm cậu ấy, cậu ấy đã khóc. Cậu ấy không chịu buông ra và tôi chỉ nói rằng, cậu ấy đã chơi rất xuất sắc, tôi rất tự hào về cậu ấy”.

Chiến thắng đâu phải là tất cả: VĐV ở Paralympic có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.