Chiêu lừa đảo mới: In hoá đơn, khắc laser số series giả để bán AirPods Pro “fake” giá cao

HHT - Các sản phẩm của Apple luôn nhận được sự quan tâm lớn từ phía các "tín đồ Apple". Bởi vì sức hấp dẫn của "Táo khuyết" với người dùng rất lớn đã khiến những kẻ xấu tận dụng, tìm đủ mọi thủ đoạn tinh vi để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng với mức giá cao hòng trục lợi phi pháp.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho các tín đồ công nghệ ghi nhận rất nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm Apple AirPods Pro kém chất lượng, được bán tràn lan trên nhiều trang mua sắm trực tuyến với lời cam kết có hoá đơn chính hãng, thời gian bảo hành dài. Tuy nhiên, hoá đơn theo như cam kết lại là hoá đơn giả, được sao chép với nhiều phiên bản.

Chiêu lừa đảo mới: In hoá đơn, khắc laser số series giả để bán AirPods Pro “fake” giá cao ảnh 1 Tai nghe AirPods Pro được làm giả rất tinh vi.

Thậm chí sản phẩm AirPods Pro "fake" cũng được in laser khắc số series giả, đánh lừa những người dùng không rành về công nghệ hoặc không có thời gian kiểm chứng trước khi mua.

Một sản phẩm Apple chính hãng được phân phối tại Việt Nam thường có giá khá cao, nhưng đổi lại người dùng khi sở hữu sản phẩm chính hãng sẽ được hưởng toàn bộ những chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn của Apple.

Khi khách hàng mua một sản phẩm chính hãng tại bất kỳ đại lý uỷ quyền nào của Apple Việt Nam sẽ được nhận hoá đơn với đầy đủ thông tin (số series, giá bán, tên sản phẩm…) nhằm chứng thực nguồn gốc sản phẩm đó.

Để có thể kinh doanh một sản phẩm nhái, kém chất lượng, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện hành vi sao chép hoá đơn bán lẻ từ một cửa hàng uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng.

Khi đã sao in được nhiều mẫu hoá đơn giả, những đối tượng lừa đảo sẽ thực hiện in khắc laser số series từ hoá đơn giả lên những chiếc tai nghe AirPods Pro “fake” nhằm đánh lừa người dùng.

Chiêu lừa đảo mới: In hoá đơn, khắc laser số series giả để bán AirPods Pro “fake” giá cao ảnh 2

Thông thường, kiểm tra series có trùng với hoá đơn, hộp sản phẩm là bước cơ bản nhất trong việc thẩm định nhanh một sản phẩm có phải là chính hãng hay không, nhưng hành vi in lại, làm giả series nêu trên thì bước kiểm tra này xem như không còn tác dụng.

Chiêu lừa đảo mới: In hoá đơn, khắc laser số series giả để bán AirPods Pro “fake” giá cao ảnh 3 Một số cá nhân còn làm giả hoá đơn bán lẻ nhằm trục lợi.

Không khó để bạn tìm được một lời chào mời ngon ngọt bán AirPods Pro chính hãng kèm hoá đơn trên các trang mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, rất nhiều trong số những lời chào mới đó lại là sản phẩm giả, kém chất lượng.

Theo chia sẻ từ đại diện của một chuỗi cửa hàng công nghệ, thời gian gần đây chuỗi cửa hàng đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp khách hàng mua sản phẩm giả từ một nguồn không uy tín kèm theo hoá đơn giả để tên thương hiệu của cửa hàng với đầy đủ thông tin sản phẩm, số series, số điện thoại người bán. Tuy nhiên, khi cửa hàng bắt đầu thực hiện việc kiểm tra ngoại hình sản phẩm, kiểm tra kỹ thông tin hoá đơn thì ngay lập tức phát hiện sản phẩm là hàng giả.

Chiêu lừa đảo mới: In hoá đơn, khắc laser số series giả để bán AirPods Pro “fake” giá cao ảnh 4 Nhiều bài viết cảnh báo trên các diễn đàn công nghệ được cộng đồng mạng chia sẻ.

Trên các diễn đàn, group trao đổi thông tin về AirPods Pro cũng đã có rất nhiều người dùng đăng tải các bài viết cảnh báo về những sản phẩm kém chất lượng đội lốt hàng chính hãng có hoá đơn.

Chiêu lừa đảo mới: In hoá đơn, khắc laser số series giả để bán AirPods Pro “fake” giá cao ảnh 5

Trước rủi ro này, người dùng hãy thật tỉnh táo, kiểm tra rõ ràng sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng từ những nguồn, những nơi không rõ nguồn gốc. Trong trường hợp, bạn mua lại các sản phẩm cũ của người mua tại tại chuỗi cửa hàng công nghệ uy tín, hãy đến trực tiếp các cửa hàng đó để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra thông tin, tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Chiêu lừa đảo mới: In hoá đơn, khắc laser số series giả để bán AirPods Pro “fake” giá cao ảnh 9
Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.
Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?