Chính ngôn ngữ của yêu thương sẽ giúp xóa tan mọi khoảng cách đấy, em ạ!

HHT - Hãy tạo ra thật nhiều cơ hội để em hiểu bố và cũng là cơ hội cho bố hiểu em nhiều hơn!

Em chào anh Sky. Bố em là một thuỷ thủ lái tàu nên thường xuyên xa nhà. Bố chu đáo, lo lắng cho gia đình rất nhiều. Em thương bố lắm, muốn quan tâm bố nhưng lại ngại vì bố có tính gia trưởng, nhiều lúc hơi áp đặt, khó tính. Có lẽ việc bố đi làm xa đã tạo nên khoảng cách trong lòng em và bố chăng? Có khoảng cách gì đó mà em không diễn tả được, hay khoảng cách đó là do em tạo ra?

(Fb-er Xoan Tim)

Chào em,

Anh nghĩ rằng em cũng biết câu trả lời (vì em đặt cho anh một câu hỏi tu từ mà). Em biết không, khoảng cách giữa hai người vừa ngắn lại vừa dài. Thế nên một bài hát chẳng đã từng viết dù hai người ngồi cạnh nhau nhưng không biết nói gì, chẳng biết làm gì thì khoảng cách là… một vòng trái đất sao! Các yếu tố để làm gia tăng “khoảng cách” thì nhiều lắm: Sự khác biệt về không gian, tính cách, tuổi tác, sở thích… Nhưng để rút ngắn “khoảng cách” cũng không quá phức tạp: Thể hiện sự quan tâm, yêu thương bằng hành động trò chuyện, hỏi thăm, chia sẻ, ôm, hôn…

Anh vẫn còn nhớ mãi câu chuyện đã làm thay đổi cách sống của nhà văn Michael D. Hargrove. Khi chờ đợi ở sân bay để đón bạn, Michael bắt gặp hình ảnh người cha trở về sau chuyến đi gặp lại vợ và các con. Người cha ôm đứa con trai út và nói: “Thật tốt vì được gặp con. Bố nhớ con nhiều lắm!”, rồi ôm đứa con trai lớn nhất “Bố thương con nhiều lắm!”. Người cha này tiếp tục ôm hôn cô con gái và cuối cùng dành một nụ hôn nồng cháy cho vợ mình.

Ông hỏi: “Hai bạn đã cưới nhau được bao nhiêu năm vậy? Anh đã xa nhà bao lâu rồi?”. Người cha trả lời: “Chúng tôi cưới nhau được 12 năm. Tôi đã đi tổng cộng hai ngày”. Michael như “đứng hình” vì tưởng các thành viên trong gia đình ít nhất phải mấy tháng không gặp nhau và ông thể hiện ước ao có được một gia đình hạnh phúc như vậy. Người cha nhìn thẳng vào mắt Michael, nói rằng: “Đừng ước ao anh bạn ạ, hãy quyết định!”.

Chính ngôn ngữ của yêu thương sẽ giúp xóa tan mọi khoảng cách đấy, em ạ! ảnh 1 Niềm ước ao có được một gia đình hạnh phúc.

Lời khuyên của anh dành cho em cực kỳ đơn giản. Đừng chỉ “muốn quan tâm” bố không thôi, hãy quyết định thời gian và phương án thực hiện kế hoạch “xoá tan khoảng cách” với bố ngay. Anh gợi ý nhé! Con đường nhanh nhất để chinh phục người đàn ông chính là thông qua… bao tử. Hãy học các món bánh và trổ tài cho bố thưởng thức. Em cũng có thể hỏi thăm về việc làm của bố bằng cách dẫn dụ có đứa bạn muốn học ngành hàng hải, làm thủy thủ và nhờ bố chỉ giáo.

Em có thể bàn trước với các thành viên trong gia đình cùng coi phim Cướp biển Caribe, Cuộc phiêu lưu của Tin Tin… rồi hỏi nhỏ bố xem những chuyến hải trình có đầy sóng gió như trong phim không. Dần dần, khi đã tự tin hơn, em hãy hỏi bố có thể dẫn em đi xem thuyền của bố được không hay tham gia một chuyến “phiêu lưu” bồng bềnh trong hai ngày chẳng hạn. Hãy tạo ra thật nhiều cơ hội để em hiểu bố và cũng là cơ hội cho bố hiểu em nhiều hơn!

Chính ngôn ngữ của yêu thương sẽ giúp xóa tan mọi khoảng cách đấy, em ạ! ảnh 2
Em biết không, ở tuổi 16, cô bạn Amelia Hempleman Adams đã trở thành người trẻ nhất trượt tuyết ở Nam cực vì muốn chinh phục thử thách cùng bố mình. Hay cô bạn Danae Rodriguez đã động viên người bố ngồi xe lăn sau tai nạn giao thông bằng cách mời bố cùng đến dự buổi Prom tại trường. Bạn Jessica Hanley cũng đã cùng bố mình nhảy đủ các thể loại nhạc của Lady Gaga, Michael Jackson… và đăng lên YouTube Điệu nhảy tuyệt vời nhất của hai bố con,clip đã thu hút 1,5 triệu lượt xem đấy. Nghĩ về gia đình, em hãy nhớ đến “công thức”: FAMILY = (F)ATHER (A)ND (M)OTHER, (I) (L)OVE (Y)OU! Chính ngôn ngữ của yêu thương sẽ giúp xoá tan mọi khoảng cách đấy, em ạ!
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!