Chính ngôn ngữ của yêu thương sẽ giúp xóa tan mọi khoảng cách đấy, em ạ!

HHT - Hãy tạo ra thật nhiều cơ hội để em hiểu bố và cũng là cơ hội cho bố hiểu em nhiều hơn!

Em chào anh Sky. Bố em là một thuỷ thủ lái tàu nên thường xuyên xa nhà. Bố chu đáo, lo lắng cho gia đình rất nhiều. Em thương bố lắm, muốn quan tâm bố nhưng lại ngại vì bố có tính gia trưởng, nhiều lúc hơi áp đặt, khó tính. Có lẽ việc bố đi làm xa đã tạo nên khoảng cách trong lòng em và bố chăng? Có khoảng cách gì đó mà em không diễn tả được, hay khoảng cách đó là do em tạo ra?

(Fb-er Xoan Tim)

Chào em,

Anh nghĩ rằng em cũng biết câu trả lời (vì em đặt cho anh một câu hỏi tu từ mà). Em biết không, khoảng cách giữa hai người vừa ngắn lại vừa dài. Thế nên một bài hát chẳng đã từng viết dù hai người ngồi cạnh nhau nhưng không biết nói gì, chẳng biết làm gì thì khoảng cách là… một vòng trái đất sao! Các yếu tố để làm gia tăng “khoảng cách” thì nhiều lắm: Sự khác biệt về không gian, tính cách, tuổi tác, sở thích… Nhưng để rút ngắn “khoảng cách” cũng không quá phức tạp: Thể hiện sự quan tâm, yêu thương bằng hành động trò chuyện, hỏi thăm, chia sẻ, ôm, hôn…

Anh vẫn còn nhớ mãi câu chuyện đã làm thay đổi cách sống của nhà văn Michael D. Hargrove. Khi chờ đợi ở sân bay để đón bạn, Michael bắt gặp hình ảnh người cha trở về sau chuyến đi gặp lại vợ và các con. Người cha ôm đứa con trai út và nói: “Thật tốt vì được gặp con. Bố nhớ con nhiều lắm!”, rồi ôm đứa con trai lớn nhất “Bố thương con nhiều lắm!”. Người cha này tiếp tục ôm hôn cô con gái và cuối cùng dành một nụ hôn nồng cháy cho vợ mình.

Ông hỏi: “Hai bạn đã cưới nhau được bao nhiêu năm vậy? Anh đã xa nhà bao lâu rồi?”. Người cha trả lời: “Chúng tôi cưới nhau được 12 năm. Tôi đã đi tổng cộng hai ngày”. Michael như “đứng hình” vì tưởng các thành viên trong gia đình ít nhất phải mấy tháng không gặp nhau và ông thể hiện ước ao có được một gia đình hạnh phúc như vậy. Người cha nhìn thẳng vào mắt Michael, nói rằng: “Đừng ước ao anh bạn ạ, hãy quyết định!”.

Chính ngôn ngữ của yêu thương sẽ giúp xóa tan mọi khoảng cách đấy, em ạ! ảnh 1 Niềm ước ao có được một gia đình hạnh phúc.

Lời khuyên của anh dành cho em cực kỳ đơn giản. Đừng chỉ “muốn quan tâm” bố không thôi, hãy quyết định thời gian và phương án thực hiện kế hoạch “xoá tan khoảng cách” với bố ngay. Anh gợi ý nhé! Con đường nhanh nhất để chinh phục người đàn ông chính là thông qua… bao tử. Hãy học các món bánh và trổ tài cho bố thưởng thức. Em cũng có thể hỏi thăm về việc làm của bố bằng cách dẫn dụ có đứa bạn muốn học ngành hàng hải, làm thủy thủ và nhờ bố chỉ giáo.

Em có thể bàn trước với các thành viên trong gia đình cùng coi phim Cướp biển Caribe, Cuộc phiêu lưu của Tin Tin… rồi hỏi nhỏ bố xem những chuyến hải trình có đầy sóng gió như trong phim không. Dần dần, khi đã tự tin hơn, em hãy hỏi bố có thể dẫn em đi xem thuyền của bố được không hay tham gia một chuyến “phiêu lưu” bồng bềnh trong hai ngày chẳng hạn. Hãy tạo ra thật nhiều cơ hội để em hiểu bố và cũng là cơ hội cho bố hiểu em nhiều hơn!

Chính ngôn ngữ của yêu thương sẽ giúp xóa tan mọi khoảng cách đấy, em ạ! ảnh 2
Em biết không, ở tuổi 16, cô bạn Amelia Hempleman Adams đã trở thành người trẻ nhất trượt tuyết ở Nam cực vì muốn chinh phục thử thách cùng bố mình. Hay cô bạn Danae Rodriguez đã động viên người bố ngồi xe lăn sau tai nạn giao thông bằng cách mời bố cùng đến dự buổi Prom tại trường. Bạn Jessica Hanley cũng đã cùng bố mình nhảy đủ các thể loại nhạc của Lady Gaga, Michael Jackson… và đăng lên YouTube Điệu nhảy tuyệt vời nhất của hai bố con,clip đã thu hút 1,5 triệu lượt xem đấy. Nghĩ về gia đình, em hãy nhớ đến “công thức”: FAMILY = (F)ATHER (A)ND (M)OTHER, (I) (L)OVE (Y)OU! Chính ngôn ngữ của yêu thương sẽ giúp xoá tan mọi khoảng cách đấy, em ạ! 
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!
Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao?