Chính ngôn ngữ của yêu thương sẽ giúp xóa tan mọi khoảng cách đấy, em ạ!

HHT - Hãy tạo ra thật nhiều cơ hội để em hiểu bố và cũng là cơ hội cho bố hiểu em nhiều hơn!

Em chào anh Sky. Bố em là một thuỷ thủ lái tàu nên thường xuyên xa nhà. Bố chu đáo, lo lắng cho gia đình rất nhiều. Em thương bố lắm, muốn quan tâm bố nhưng lại ngại vì bố có tính gia trưởng, nhiều lúc hơi áp đặt, khó tính. Có lẽ việc bố đi làm xa đã tạo nên khoảng cách trong lòng em và bố chăng? Có khoảng cách gì đó mà em không diễn tả được, hay khoảng cách đó là do em tạo ra?

(Fb-er Xoan Tim)

Chào em,

Anh nghĩ rằng em cũng biết câu trả lời (vì em đặt cho anh một câu hỏi tu từ mà). Em biết không, khoảng cách giữa hai người vừa ngắn lại vừa dài. Thế nên một bài hát chẳng đã từng viết dù hai người ngồi cạnh nhau nhưng không biết nói gì, chẳng biết làm gì thì khoảng cách là… một vòng trái đất sao! Các yếu tố để làm gia tăng “khoảng cách” thì nhiều lắm: Sự khác biệt về không gian, tính cách, tuổi tác, sở thích… Nhưng để rút ngắn “khoảng cách” cũng không quá phức tạp: Thể hiện sự quan tâm, yêu thương bằng hành động trò chuyện, hỏi thăm, chia sẻ, ôm, hôn…

Anh vẫn còn nhớ mãi câu chuyện đã làm thay đổi cách sống của nhà văn Michael D. Hargrove. Khi chờ đợi ở sân bay để đón bạn, Michael bắt gặp hình ảnh người cha trở về sau chuyến đi gặp lại vợ và các con. Người cha ôm đứa con trai út và nói: “Thật tốt vì được gặp con. Bố nhớ con nhiều lắm!”, rồi ôm đứa con trai lớn nhất “Bố thương con nhiều lắm!”. Người cha này tiếp tục ôm hôn cô con gái và cuối cùng dành một nụ hôn nồng cháy cho vợ mình.

Ông hỏi: “Hai bạn đã cưới nhau được bao nhiêu năm vậy? Anh đã xa nhà bao lâu rồi?”. Người cha trả lời: “Chúng tôi cưới nhau được 12 năm. Tôi đã đi tổng cộng hai ngày”. Michael như “đứng hình” vì tưởng các thành viên trong gia đình ít nhất phải mấy tháng không gặp nhau và ông thể hiện ước ao có được một gia đình hạnh phúc như vậy. Người cha nhìn thẳng vào mắt Michael, nói rằng: “Đừng ước ao anh bạn ạ, hãy quyết định!”.

Chính ngôn ngữ của yêu thương sẽ giúp xóa tan mọi khoảng cách đấy, em ạ! ảnh 1 Niềm ước ao có được một gia đình hạnh phúc.

Lời khuyên của anh dành cho em cực kỳ đơn giản. Đừng chỉ “muốn quan tâm” bố không thôi, hãy quyết định thời gian và phương án thực hiện kế hoạch “xoá tan khoảng cách” với bố ngay. Anh gợi ý nhé! Con đường nhanh nhất để chinh phục người đàn ông chính là thông qua… bao tử. Hãy học các món bánh và trổ tài cho bố thưởng thức. Em cũng có thể hỏi thăm về việc làm của bố bằng cách dẫn dụ có đứa bạn muốn học ngành hàng hải, làm thủy thủ và nhờ bố chỉ giáo.

Em có thể bàn trước với các thành viên trong gia đình cùng coi phim Cướp biển Caribe, Cuộc phiêu lưu của Tin Tin… rồi hỏi nhỏ bố xem những chuyến hải trình có đầy sóng gió như trong phim không. Dần dần, khi đã tự tin hơn, em hãy hỏi bố có thể dẫn em đi xem thuyền của bố được không hay tham gia một chuyến “phiêu lưu” bồng bềnh trong hai ngày chẳng hạn. Hãy tạo ra thật nhiều cơ hội để em hiểu bố và cũng là cơ hội cho bố hiểu em nhiều hơn!

Chính ngôn ngữ của yêu thương sẽ giúp xóa tan mọi khoảng cách đấy, em ạ! ảnh 2
Em biết không, ở tuổi 16, cô bạn Amelia Hempleman Adams đã trở thành người trẻ nhất trượt tuyết ở Nam cực vì muốn chinh phục thử thách cùng bố mình. Hay cô bạn Danae Rodriguez đã động viên người bố ngồi xe lăn sau tai nạn giao thông bằng cách mời bố cùng đến dự buổi Prom tại trường. Bạn Jessica Hanley cũng đã cùng bố mình nhảy đủ các thể loại nhạc của Lady Gaga, Michael Jackson… và đăng lên YouTube Điệu nhảy tuyệt vời nhất của hai bố con, clip đã thu hút 1,5 triệu lượt xem đấy. Nghĩ về gia đình, em hãy nhớ đến “công thức”: FAMILY = (F)ATHER (A)ND (M)OTHER, (I) (L)OVE (Y)OU! Chính ngôn ngữ của yêu thương sẽ giúp xoá tan mọi khoảng cách đấy, em ạ! 
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, cần va vấp để trở nên tuyệt vời hơn

Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, cần va vấp để trở nên tuyệt vời hơn

HHT - Một bạn có gửi thư cho anh, hỏi rằng: “Em luôn nghĩ tình yêu là những ngày tháng vui vẻ, tích cực. Thế nhưng khi những kỳ thi căng thẳng ập tới, em lại cáu gắt bạn ấy vô lý. Tương tự, khi bạn ấy stress với áp lực, những cuộc nói chuyện cũng không còn dịu dàng như trước. Làm sao để em trở lại những tháng ngày “kẹo ngọt”, và nói cho đối phương biết rằng những trận cãi vã là do căng thẳng ngoại sinh chứ không phải do tình cảm lạnh nhạt?”.