Chính thức: Học sinh THPT tại Hà Nội sẽ trở lại trường học trực tiếp từ đầu tuần sau 6/12

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay ngày 2/12, UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép học sinh cấp THPT toàn thành phố trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12.

Học sinh THPT lớp 10, 11, 12 thuộc các quận, huyện, thị xã của Hà Nội sẽ trở lại trường vào ngày 6/12. Các huyện, thị xã tiếp tục cho học sinh lớp 9 học trực tiếp, học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 học trực tuyến, trẻ mầm non vẫn ở nhà. Tại các quận, học sinh Tiểu học, THCS học trực tuyến, học sinh mầm non nghỉ ở nhà.

Chính thức: Học sinh THPT tại Hà Nội sẽ trở lại trường học trực tiếp từ đầu tuần sau 6/12 ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Cụ thể, tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của tất cả 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng, cho phép học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GDTX trở lại trường học từ ngày 6/12.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các nhà trường phải chuẩn bị điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Các trường tạm thời chỉ dạy 1 buổi/ ngày, không tổ chức ăn bán trú, không mở căng-tin trong trường học. Học sinh mang bình nước cá nhân đi học.

Các trường chỉ bố trí giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 dạy trực tiếp. Các giáo viên chưa đủ điều kiện này chỉ dạy trực tuyến.

Văn bản của UBND TP. Hà Nội lưu ý rằng: "Những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh".

Quyết định mở cửa trường học được xem xét thận trọng dựa trên mức độ dịch, độ phủ vắc-xin với học sinh và kinh nghiệm mở cửa các trường trước đó. Từ 23/11, Hà Nội đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho đối tượng từ 15 đến 17 tuổi, trong đó phần lớn là học sinh THPT. Đến nay, tỷ lệ tiêm đã đạt hơn 90%.

Chính thức: Học sinh THPT tại Hà Nội sẽ trở lại trường học trực tiếp từ đầu tuần sau 6/12 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.