Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dân Thái Lan đã rất vui mừng khi nghe thông tin rằng Tết Songkran năm nay sẽ được tổ chức.

Chỉ khoảng hơn một tháng nữa, đường phố Thái Lan sẽ lại đông đúc, và mọi người sẽ lại tha hồ té nước vào nhau.

Đúng là thế đấy, nhưng năm nay sẽ có một số giới hạn để phòng chống dịch COVID-19, theo những người đứng đầu lĩnh vực văn hóa và du lịch ở nước này.

Đây là tin tuyệt vời đối với người Thái Lan và cả các du khách yêu mến đất nước này, vì Tết Songkran đã không được tổ chức trong hai năm vừa rồi.

Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức ảnh 1 Bình thường thì rất nhiều du khách tới Thái Lan trong dịp Tết Songkran. Ảnh: The Thaiger.

Bộ trưởng Văn hóa Ittipol Khunpluem và Bộ trưởng Du lịch Yutthasak Suppasorn của Thái Lan vừa thông báo rằng, họ ủng hộ việc tổ chức Tết Songkran - Tết cổ truyền của người Thái - vào ngày 13-15/4 tới, miễn là mọi người thực hiện đúng các quy định về phòng chống đại dịch.

Mặc dù vắc-xin phòng COVID-19 chưa được tiêm rộng rãi ở Thái Lan, nhưng các nhà chức trách ở đây tin rằng, việc tổ chức lễ hội vào tháng 4 sẽ là “cú hích” cho nền kinh tế. Tuy nhiên, họ cũng nói rõ rằng, số người ra phố sẽ phải được giới hạn; riêng với những địa điểm vốn đông đúc thì các nhà chức trách địa phương sẽ đưa ra các quy định phù hợp.

Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức ảnh 2 Đường Khao San, bình thường là trung tâm của những hoạt động lễ hội trong Tết Songkran, vắng hoe vào năm ngoái. Ảnh: Bangkok Post.

Lễ hội Songkran đã bị hủy trong hai năm liên tiếp: Năm ngoái do đại dịch, và năm 2019 do cần chuẩn bị cho lễ đăng quang của Quốc vương. Vì vậy, ai cũng mong chờ đến Tết Songkran năm nay.

Tuy nhiên, để có quyết định cuối cùng thì Thái Lan còn phải chờ Bộ Y Tế và lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 đánh giá tỷ lệ lây nhiễm hiện tại. Nhưng tờ Bangkok Post cho rằng, như vậy là các hoạt động lễ hội sẽ được cho phép tổ chức, chỉ cần chờ các quy định rõ ràng nữa thôi.

Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức ảnh 3 Mọi người té nước trong dịp Tết Songkran. Ảnh: The Thaiger.

Thông báo cụ thể hơn dự định sẽ được chính thức đưa ra vào giữa tháng 3.

Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.