Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dân Thái Lan đã rất vui mừng khi nghe thông tin rằng Tết Songkran năm nay sẽ được tổ chức.

Chỉ khoảng hơn một tháng nữa, đường phố Thái Lan sẽ lại đông đúc, và mọi người sẽ lại tha hồ té nước vào nhau.

Đúng là thế đấy, nhưng năm nay sẽ có một số giới hạn để phòng chống dịch COVID-19, theo những người đứng đầu lĩnh vực văn hóa và du lịch ở nước này.

Đây là tin tuyệt vời đối với người Thái Lan và cả các du khách yêu mến đất nước này, vì Tết Songkran đã không được tổ chức trong hai năm vừa rồi.

Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức ảnh 1 Bình thường thì rất nhiều du khách tới Thái Lan trong dịp Tết Songkran. Ảnh: The Thaiger.

Bộ trưởng Văn hóa Ittipol Khunpluem và Bộ trưởng Du lịch Yutthasak Suppasorn của Thái Lan vừa thông báo rằng, họ ủng hộ việc tổ chức Tết Songkran - Tết cổ truyền của người Thái - vào ngày 13-15/4 tới, miễn là mọi người thực hiện đúng các quy định về phòng chống đại dịch.

Mặc dù vắc-xin phòng COVID-19 chưa được tiêm rộng rãi ở Thái Lan, nhưng các nhà chức trách ở đây tin rằng, việc tổ chức lễ hội vào tháng 4 sẽ là “cú hích” cho nền kinh tế. Tuy nhiên, họ cũng nói rõ rằng, số người ra phố sẽ phải được giới hạn; riêng với những địa điểm vốn đông đúc thì các nhà chức trách địa phương sẽ đưa ra các quy định phù hợp.

Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức ảnh 2 Đường Khao San, bình thường là trung tâm của những hoạt động lễ hội trong Tết Songkran, vắng hoe vào năm ngoái. Ảnh: Bangkok Post.

Lễ hội Songkran đã bị hủy trong hai năm liên tiếp: Năm ngoái do đại dịch, và năm 2019 do cần chuẩn bị cho lễ đăng quang của Quốc vương. Vì vậy, ai cũng mong chờ đến Tết Songkran năm nay.

Tuy nhiên, để có quyết định cuối cùng thì Thái Lan còn phải chờ Bộ Y Tế và lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 đánh giá tỷ lệ lây nhiễm hiện tại. Nhưng tờ Bangkok Post cho rằng, như vậy là các hoạt động lễ hội sẽ được cho phép tổ chức, chỉ cần chờ các quy định rõ ràng nữa thôi.

Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức ảnh 3 Mọi người té nước trong dịp Tết Songkran. Ảnh: The Thaiger.

Thông báo cụ thể hơn dự định sẽ được chính thức đưa ra vào giữa tháng 3.

Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.