Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dân Thái Lan đã rất vui mừng khi nghe thông tin rằng Tết Songkran năm nay sẽ được tổ chức.

Chỉ khoảng hơn một tháng nữa, đường phố Thái Lan sẽ lại đông đúc, và mọi người sẽ lại tha hồ té nước vào nhau.

Đúng là thế đấy, nhưng năm nay sẽ có một số giới hạn để phòng chống dịch COVID-19, theo những người đứng đầu lĩnh vực văn hóa và du lịch ở nước này.

Đây là tin tuyệt vời đối với người Thái Lan và cả các du khách yêu mến đất nước này, vì Tết Songkran đã không được tổ chức trong hai năm vừa rồi.

Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức ảnh 1 Bình thường thì rất nhiều du khách tới Thái Lan trong dịp Tết Songkran. Ảnh: The Thaiger.

Bộ trưởng Văn hóa Ittipol Khunpluem và Bộ trưởng Du lịch Yutthasak Suppasorn của Thái Lan vừa thông báo rằng, họ ủng hộ việc tổ chức Tết Songkran - Tết cổ truyền của người Thái - vào ngày 13-15/4 tới, miễn là mọi người thực hiện đúng các quy định về phòng chống đại dịch.

Mặc dù vắc-xin phòng COVID-19 chưa được tiêm rộng rãi ở Thái Lan, nhưng các nhà chức trách ở đây tin rằng, việc tổ chức lễ hội vào tháng 4 sẽ là “cú hích” cho nền kinh tế. Tuy nhiên, họ cũng nói rõ rằng, số người ra phố sẽ phải được giới hạn; riêng với những địa điểm vốn đông đúc thì các nhà chức trách địa phương sẽ đưa ra các quy định phù hợp.

Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức ảnh 2 Đường Khao San, bình thường là trung tâm của những hoạt động lễ hội trong Tết Songkran, vắng hoe vào năm ngoái. Ảnh: Bangkok Post.

Lễ hội Songkran đã bị hủy trong hai năm liên tiếp: Năm ngoái do đại dịch, và năm 2019 do cần chuẩn bị cho lễ đăng quang của Quốc vương. Vì vậy, ai cũng mong chờ đến Tết Songkran năm nay.

Tuy nhiên, để có quyết định cuối cùng thì Thái Lan còn phải chờ Bộ Y Tế và lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 đánh giá tỷ lệ lây nhiễm hiện tại. Nhưng tờ Bangkok Post cho rằng, như vậy là các hoạt động lễ hội sẽ được cho phép tổ chức, chỉ cần chờ các quy định rõ ràng nữa thôi.

Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức ảnh 3 Mọi người té nước trong dịp Tết Songkran. Ảnh: The Thaiger.

Thông báo cụ thể hơn dự định sẽ được chính thức đưa ra vào giữa tháng 3.

Chờ đợi suốt 2 năm, năm nay Tết té nước Songkran ở Thái Lan được phép tổ chức ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.