Chợ đường sắt "siêu hot" tại Thái Lan và lời cảnh báo hiểm họa đến từ đam mê check-in

Chợ đường sắt "siêu hot" tại Thái Lan và lời cảnh báo hiểm họa đến từ đam mê check-in
HHT - Nhà chức trách Thái Lan khuyến cáo du khách nên tự ý thức về sự an toàn của bản thân, tránh chụp ảnh selfie tại khu chợ khi thấy tàu đang tới gần.

Mới đây, các cơ quan chức năng tại Thái Lan đưa ra cảnh báo về sự mất an toàn bởi thói quen của nhiều du khách khi đi du lịch - đó là chụp ảnh selfie. Theo đó, hàng chục du khách đã bỏ qua an nguy của bản thân, cố gắng chụp cho mình một bức ảnh đẹp nhất tại khu vực chợ nằm sát đường ray tàu hỏa Maeklong. 

Chợ đường sắt "siêu hot" tại Thái Lan và lời cảnh báo hiểm họa đến từ đam mê check-in ảnh 1
Chợ đường sắt Maeklong là điểm dừng chân thu hút nhiều du khách khi ghé thăm Bangkok. (Ảnh: @best_internationalfood)
Chợ đường sắt "siêu hot" tại Thái Lan và lời cảnh báo hiểm họa đến từ đam mê check-in ảnh 2
Mỗi khi có đoàn tàu đi qua, những người bán hàng sẽ dẹp hết bạt che lại. (Ảnh: @arisa283)
Chợ đường sắt "siêu hot" tại Thái Lan và lời cảnh báo hiểm họa đến từ đam mê check-in ảnh 3
Rất nhiều du khách thích chụp ảnh tại khu vực đường ray tàu hỏa. (Ảnh: @melmattos)

Trước đó, tại khu vực này đã ghi nhận trường hợp một du khách thiệt mạng trong khi đang cố đứng giữa đường ray để chụp ảnh với đoàn tàu đang tới gần, sau đó không may bị tàu kéo lê đi một quãng rất dài. Mặc dù nguy cơ vẫn tiềm tàng, tuy nhiên chính quyền Thái Lan vẫn chưa có cách nào để có thể vừa bảo đảm an toàn cho du khách, vừa giữ được nét độc đáo vốn có của khu chợ.

Trước khi các giải pháp được đưa ra, nhà chức trách Thái Lan khuyến cáo du khách nên tự ý thức về sự an toàn của bản thân, tránh chụp ảnh selfie tại khu chợ khi thấy tàu đang tới gần. 

Chợ đường sắt "siêu hot" tại Thái Lan và lời cảnh báo hiểm họa đến từ đam mê check-in ảnh 4
Bất chấp mối nguy hiểm tiềm ẩn, rất nhiều người thích chờ tàu đến rồi đứng ra giữa đường ray chụp ảnh. (Ảnh: @fanclubthailand)
Chợ đường sắt "siêu hot" tại Thái Lan và lời cảnh báo hiểm họa đến từ đam mê check-in ảnh 5
Cho tới nay, chính quyền vẫn chưa tìm ra được biện pháp hợp lý nào để vừa đảm bảo an toàn cho du khách lại vừa giữ được nét độc đáo của khu chợ. (Ảnh: @moritz_hau)
Chợ đường sắt "siêu hot" tại Thái Lan và lời cảnh báo hiểm họa đến từ đam mê check-in ảnh 6
Nhà chức trách Thái Lan khuyến cáo du khách nên tự ý thức về sự an toàn của bản thân, tránh chụp ảnh khi thấy tàu tới gần. (Ảnh: @vielkaapulido)​

Được biết, chợ đường sắt Maeklong là một ngôi chợ địa phương, thuộc tỉnh Samut Songkhram, nằm cách trung tâm thủ đô Bangkok khoảng 57,6 km và là một trong những điểm dừng chân thú vị thu hút nhiều du khách khi tới với Bangkok. Chợ còn được biết đến với tên gọi Siang Tai (nghĩa là cuộc sống mạo hiểm trong tiếng Thái). Chợ trải dài 100m, nằm gần ga tàu Maeklong, thuộc quận Mueng, Bangkok, Thái Lan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm