Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì

HHT - Một cô gái coi chú gấu con như chú chó ở nhà nên lấy đủ thứ cho gấu ăn, nào là bánh kẹo, dưa hấu, rồi còn quay phim chụp ảnh để khoe trên mạng xã hội rằng mình "hòa mình với thiên nhiên". Nhưng sự vô tư (và thiếu hiểu biết) khiến cô phải trả giá.

Cô gái này cho rằng việc mình cho một chú gấu con ăn là chẳng có gì ghê gớm, nên còn quay phim chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội để khoe với dòng chú thích: "Con người với thiên nhiên".

Những hình ảnh cho gấu ăn bánh kẹo này là của Kristin Hailee Farris, 21 tuổi, chụp ở Gatlinburg (Tennessee, Mỹ). Cô ngồi xuống trước một chú gấu con ở hiên nhà, tay cầm vài mảnh sôcôla, một miếng dưa hấu và thứ gì đó trông giống như bánh bông lan kem. Chú gấu cũng có vẻ thân thiện, ăn thức ăn trong tay Kristin.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 1 Cho gấu ăn dưa hấu. Ảnh: TikTok..

Sự việc trông có vẻ đơn giản như vậy, nhưng Kristin không ngờ rằng bây giờ mình trở thành tội phạm. Bởi sau khi Liên đoàn Đời sống Hoang dã Tennessee (TWRA) phát hiện ra những hình ảnh này thì họ điều tra và kết tội cô “cho gấu đen ăn một cách bất hợp pháp”.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 2 Lại cả bánh

Theo TWRA thì kể từ năm 2000, đã có các quy định cấm mọi người cho gấu ăn hoặc để thức ăn trong các thùng rác ngoài trời, thu hút gấu ở khu vực này. Bởi khi gấu quen được cho ăn hoặc quen tìm thấy thức ăn ở gần khu dân cư, gấu sẽ có thói quen vào thành phố và điều này nguy hiểm cho cả con người lẫn gấu.

Bởi vậy, Kristin đang đối diện với án phạt 500 đôla (11,5 triệu đồng) và 6 tháng tù.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 3 Chú gấu tiến đến rất gần.

TWRA cũng khẳng định: “Nhiều người thấy những chú gấu con dễ thương, xinh xắn. Nhưng thực tế, chúng vẫn là động vật hoang dã với hàm răng rất sắc, các cơ bắp rất khỏe và cả móng vuốt nữa. Đã có những người mất mạng vì cho gấu ăn rồi”.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 4 Cô gái này trở thành tội phạm vì sự thiếu hiểu biết của mình.

Riêng video của Kristin trên TikTok hiện đã bị TikTok gắn kèm cảnh báo dành cho người xem rằng “hành động như trong video có thể dẫn tới nguy cơ thương tích nghiêm trọng”.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 5
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.