Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì

HHT - Một cô gái coi chú gấu con như chú chó ở nhà nên lấy đủ thứ cho gấu ăn, nào là bánh kẹo, dưa hấu, rồi còn quay phim chụp ảnh để khoe trên mạng xã hội rằng mình "hòa mình với thiên nhiên". Nhưng sự vô tư (và thiếu hiểu biết) khiến cô phải trả giá.

Cô gái này cho rằng việc mình cho một chú gấu con ăn là chẳng có gì ghê gớm, nên còn quay phim chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội để khoe với dòng chú thích: "Con người với thiên nhiên".

Những hình ảnh cho gấu ăn bánh kẹo này là của Kristin Hailee Farris, 21 tuổi, chụp ở Gatlinburg (Tennessee, Mỹ). Cô ngồi xuống trước một chú gấu con ở hiên nhà, tay cầm vài mảnh sôcôla, một miếng dưa hấu và thứ gì đó trông giống như bánh bông lan kem. Chú gấu cũng có vẻ thân thiện, ăn thức ăn trong tay Kristin.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 1 Cho gấu ăn dưa hấu. Ảnh: TikTok..

Sự việc trông có vẻ đơn giản như vậy, nhưng Kristin không ngờ rằng bây giờ mình trở thành tội phạm. Bởi sau khi Liên đoàn Đời sống Hoang dã Tennessee (TWRA) phát hiện ra những hình ảnh này thì họ điều tra và kết tội cô “cho gấu đen ăn một cách bất hợp pháp”.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 2 Lại cả bánh

Theo TWRA thì kể từ năm 2000, đã có các quy định cấm mọi người cho gấu ăn hoặc để thức ăn trong các thùng rác ngoài trời, thu hút gấu ở khu vực này. Bởi khi gấu quen được cho ăn hoặc quen tìm thấy thức ăn ở gần khu dân cư, gấu sẽ có thói quen vào thành phố và điều này nguy hiểm cho cả con người lẫn gấu.

Bởi vậy, Kristin đang đối diện với án phạt 500 đôla (11,5 triệu đồng) và 6 tháng tù.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 3 Chú gấu tiến đến rất gần.

TWRA cũng khẳng định: “Nhiều người thấy những chú gấu con dễ thương, xinh xắn. Nhưng thực tế, chúng vẫn là động vật hoang dã với hàm răng rất sắc, các cơ bắp rất khỏe và cả móng vuốt nữa. Đã có những người mất mạng vì cho gấu ăn rồi”.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 4 Cô gái này trở thành tội phạm vì sự thiếu hiểu biết của mình.

Riêng video của Kristin trên TikTok hiện đã bị TikTok gắn kèm cảnh báo dành cho người xem rằng “hành động như trong video có thể dẫn tới nguy cơ thương tích nghiêm trọng”.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm