Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì

HHT - Một cô gái coi chú gấu con như chú chó ở nhà nên lấy đủ thứ cho gấu ăn, nào là bánh kẹo, dưa hấu, rồi còn quay phim chụp ảnh để khoe trên mạng xã hội rằng mình "hòa mình với thiên nhiên". Nhưng sự vô tư (và thiếu hiểu biết) khiến cô phải trả giá.

Cô gái này cho rằng việc mình cho một chú gấu con ăn là chẳng có gì ghê gớm, nên còn quay phim chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội để khoe với dòng chú thích: "Con người với thiên nhiên".

Những hình ảnh cho gấu ăn bánh kẹo này là của Kristin Hailee Farris, 21 tuổi, chụp ở Gatlinburg (Tennessee, Mỹ). Cô ngồi xuống trước một chú gấu con ở hiên nhà, tay cầm vài mảnh sôcôla, một miếng dưa hấu và thứ gì đó trông giống như bánh bông lan kem. Chú gấu cũng có vẻ thân thiện, ăn thức ăn trong tay Kristin.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 1 Cho gấu ăn dưa hấu. Ảnh: TikTok..

Sự việc trông có vẻ đơn giản như vậy, nhưng Kristin không ngờ rằng bây giờ mình trở thành tội phạm. Bởi sau khi Liên đoàn Đời sống Hoang dã Tennessee (TWRA) phát hiện ra những hình ảnh này thì họ điều tra và kết tội cô “cho gấu đen ăn một cách bất hợp pháp”.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 2 Lại cả bánh

Theo TWRA thì kể từ năm 2000, đã có các quy định cấm mọi người cho gấu ăn hoặc để thức ăn trong các thùng rác ngoài trời, thu hút gấu ở khu vực này. Bởi khi gấu quen được cho ăn hoặc quen tìm thấy thức ăn ở gần khu dân cư, gấu sẽ có thói quen vào thành phố và điều này nguy hiểm cho cả con người lẫn gấu.

Bởi vậy, Kristin đang đối diện với án phạt 500 đôla (11,5 triệu đồng) và 6 tháng tù.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 3 Chú gấu tiến đến rất gần.

TWRA cũng khẳng định: “Nhiều người thấy những chú gấu con dễ thương, xinh xắn. Nhưng thực tế, chúng vẫn là động vật hoang dã với hàm răng rất sắc, các cơ bắp rất khỏe và cả móng vuốt nữa. Đã có những người mất mạng vì cho gấu ăn rồi”.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 4 Cô gái này trở thành tội phạm vì sự thiếu hiểu biết của mình.

Riêng video của Kristin trên TikTok hiện đã bị TikTok gắn kèm cảnh báo dành cho người xem rằng “hành động như trong video có thể dẫn tới nguy cơ thương tích nghiêm trọng”.

Cho gấu ăn dưa hấu rồi chụp ảnh khoe trên mạng, cô gái không biết mình đối diện hậu quả gì ảnh 5
MỚI - NÓNG
An lòng Hoàng thân Philip: Bộ ba Hoàng gia tái hợp, Kate giúp William và Harry trò chuyện
An lòng Hoàng thân Philip: Bộ ba Hoàng gia tái hợp, Kate giúp William và Harry trò chuyện
HHT - Anh em Hoàng tử William - Harry đã trực tiếp trò chuyện với nhau sau một thời gian dài xa cách và bất đồng. Truyền thông Anh đã đúng một lần nữa: “Người hàn gắn” ở đây chính là Công nương Kate Middleton. Khéo léo và tế nhị, cô đã kéo chồng mình và em trai lại gần nhau. Kate đã giúp hai anh em hoàng tử theo cách nào vậy?

Có thể bạn quan tâm

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

HHT - Trong những ngày gần đây, Hoàng gia Anh đều đặn đăng những bức ảnh kỷ niệm có liên quan đến Hoàng thân Philip. Một số bức ảnh đã cho biết một thông tin “đằng sau hậu trường”: Vai trò đặc biệt của Công nương Kate trong gia đình nhà chồng. Đó là một vai trò mang tính “phá vỡ thông lệ” nhưng lại được khen ngợi, vì sao vậy?
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.