Chợ hoa Xuân lớn nhất Hà Nội tưng bừng rực rỡ những ngày sát Tết

Chợ hoa Xuân lớn nhất Hà Nội tưng bừng rực rỡ những ngày sát Tết
HHT - Mua sắm hoa tươi, chọn những cành đào, cây quất đẹp trang trí nhà cửa là phong tục có từ rất lâu đời của người Hà Nội. Và ngày 29 Tết dường như luôn là ngày hợp lý nhất để mua sắm những mặt hàng này.

Chợ hoa Xuân lớn nhất Hà Nội tưng bừng rực rỡ những ngày sát Tết ảnh 1

Chiều 29 Tết, "biển người" đổ về chợ đầu mối hoa tươi, cây cảnh lớn nhất Hà Nội tại Quảng Bá, Quảng An (quận Tây Hồ) khiến cho rất nhiều tuyến đường dẫn tới đây đều tắc nghẽn nghiêm trọng.

Chợ hoa Xuân lớn nhất Hà Nội tưng bừng rực rỡ những ngày sát Tết ảnh 2

Vì là chợ đầu mối nên từ mấy ngày hôm nay, chợ hoa Xuân Quảng Bá hoạt động gần như thâu đêm suốt sáng. Ngày thường, chợ thường chỉ mở từ tờ mờ sáng.

Chợ hoa Xuân lớn nhất Hà Nội tưng bừng rực rỡ những ngày sát Tết ảnh 3

Hoa được bày la liệt khắp nơi, rải cả xuống đường như thế này. Thược dược là một trong những loại hoa gần như không thể thiếu trong lọ hoa Tết truyền thống.

Chợ hoa Xuân lớn nhất Hà Nội tưng bừng rực rỡ những ngày sát Tết ảnh 4

Một loại hoa khác cũng được bày bán vô cùng nhiều dịp này, chính là hoa lay-ơn, đây cũng là loại hoa chuyên cắm trong lọ hoa Tết truyền thống của người Hà Nội. Một xe tải chở hoa lay-ơn vừa đỗ xuống, cả khách buôn lẫn khách lẻ đã chen chân chờ lấy.

Chợ hoa Xuân lớn nhất Hà Nội tưng bừng rực rỡ những ngày sát Tết ảnh 5

Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các loại hoa rực rỡ đủ sắc màu, không thiếu một loại hoa nào.

Chợ hoa Xuân lớn nhất Hà Nội tưng bừng rực rỡ những ngày sát Tết ảnh 6

Các loại hoa được nhập về liên tục với số lượng cực lớn. Cảnh mua bán diễn ra cực kỳ hối hả, tấp nập.

Chợ hoa Xuân lớn nhất Hà Nội tưng bừng rực rỡ những ngày sát Tết ảnh 7

Mùa Xuân là mùa khoe sắc của những loài hoa, bạn sẽ thực sự cảm thấy vô cùng phấn khích khi ngắm nhìn các loại hoa tại chợ hoa này.

Chợ hoa Xuân lớn nhất Hà Nội tưng bừng rực rỡ những ngày sát Tết ảnh 8

Hoa ly cũng là loại hoa được người Hà Nội yêu thích trong dịp Tết bởi hương thơm và kích cỡ của nó khi bung nở hết cỡ vô cùng đẹp mắt.

Chợ hoa Xuân lớn nhất Hà Nội tưng bừng rực rỡ những ngày sát Tết ảnh 9

Có nhiều người đi chợ hoa Xuân chỉ với mục đích thưởng ngoạn và ngắm hoa, cho dù chợ cực đông và đi lại không hề dễ dàng. Họ dạo một vòng ngắm hoa, chụp ảnh và vui vẻ ra về, hiếm có nơi nào dù đông đúc nhôn nhịp nhưng vẫn khiến mọi người có cảm giác dễ chịu khoan khoái như chợ hoa ngày Tết.

HOÀNG AN - Ảnh: HUY PHONG

MỚI - NÓNG
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
HHT - Đội tuyển Bồ Đào Nha đang nỗ lực chuẩn bị cho trận cuối cùng ở vòng bảng - một trận mà họ phải giành điểm. Trước trận đấu khó khăn này, Cristiano Ronaldo đã đăng loạt ảnh mới, cho thấy anh đang rất chăm chỉ luyện tập và tràn đầy hứng khởi. Đồng thời, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha cũng lên tiếng kêu gọi cả người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa?

Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa?

HHT - Ở Hàn Quốc, kim chi được xem như “món ăn quốc dân”, được người dân xứ này “o bế” và “mê muội” trên diện rộng. Bởi vậy, món ăn này đã được nghiên cứu, sáng tạo để làm cho vị kim chi trở nên ngon và lạ với nhiều món đa dạng và cách thưởng thức khác nhau. Điển hình nhất chính là nước giải khát vị kim chi.