Cho học sinh ăn trưa mì sợi, hiệu trưởng mất việc

Cho học sinh ăn trưa mì sợi, hiệu trưởng mất việc
HHT - Trường tiểu học Đại Tào ở huyện Thương Thủy, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vừa bị phát hiện cho học sinh ăn trưa chỉ với mì sợi trong khi luôn công bố thực đơn đầy dinh dưỡng mỗi ngày.
Cho học sinh ăn trưa mì sợi, hiệu trưởng mất việc ảnh 1
Nhiều phụ huynh nổi giận sau khi biết Trường tiểu học Đại Tào cho con họ ăn trưa chỉ với mì sợi. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH SCMP

Mới đây, một phụ huynh có con học tại Trường tiểu học Đại Tào nổi giận khi chứng kiến rồi quay lại cảnh các học sinh ăn trưa với chỉ toàn mì sợi. Trong khi đó, thực đơn ăn trưa dành cho học sinh do nhà trường công bố gồm có 60 gram thịt gà, ít nhất 3 loại rau cải và cơm mỗi ngày, theo tờ South China Morning Post.

“Không có miếng rau nào huống chi là thịt. Những học sinh này vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Các cháu làm sao có thể phát triển tốt khi chỉ ăn thực phẩm như thế”, vị phụ huynh bức xúc nói trong đoạn phim.

Sau khi đoạn phim được lan truyền trên mạng, Phòng Giáo dục Thương Thủy mở cuộc điều tra. Đến ngày 13.9, giới chức giáo dục thông báo hiệu trưởng Trường tiểu học Đại Tào, ông Hàn Cơ Phong đã bị cho nghỉ việc và một số quan chức phụ trách giám sát trường này cũng bị khiển trách.

Hồi năm 2011, chính quyền Trung Quốc phát động “chương trình cải thiện dinh dưỡng học đường” thông qua việc trợ giá các bữa ăn cho học sinh. Kể từ đó có hơn 33 triệu trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc khoảng 700 huyện nghèo của Trung Quốc được hưởng lợi từ chương trình, theo Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Tuy nhiên, báo chí Trung Quốc lâu nay đưa tin không ít trường hợp học sinh được cho là hưởng lợi từ chương trình nói trên nhưng thực tế lại bị cho ăn thực phẩm có vấn đề. Hồi đầu tháng này, 3 học sinh tại một trường tiểu học ở huyện Vạn An thuộc tỉnh Giang Tây bị ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Cách đây khoảng 2 năm, một trường trung học ở huyện Xảo Gia thuộc tỉnh Vân Nam bị phát hiện cho học sinh ăn rau cải thối, theo South China Morning Post.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?