Cho học sinh ăn trưa mì sợi, hiệu trưởng mất việc

Cho học sinh ăn trưa mì sợi, hiệu trưởng mất việc
HHT - Trường tiểu học Đại Tào ở huyện Thương Thủy, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vừa bị phát hiện cho học sinh ăn trưa chỉ với mì sợi trong khi luôn công bố thực đơn đầy dinh dưỡng mỗi ngày.
Cho học sinh ăn trưa mì sợi, hiệu trưởng mất việc ảnh 1
Nhiều phụ huynh nổi giận sau khi biết Trường tiểu học Đại Tào cho con họ ăn trưa chỉ với mì sợi. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH SCMP

Mới đây, một phụ huynh có con học tại Trường tiểu học Đại Tào nổi giận khi chứng kiến rồi quay lại cảnh các học sinh ăn trưa với chỉ toàn mì sợi. Trong khi đó, thực đơn ăn trưa dành cho học sinh do nhà trường công bố gồm có 60 gram thịt gà, ít nhất 3 loại rau cải và cơm mỗi ngày, theo tờ South China Morning Post.

“Không có miếng rau nào huống chi là thịt. Những học sinh này vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Các cháu làm sao có thể phát triển tốt khi chỉ ăn thực phẩm như thế”, vị phụ huynh bức xúc nói trong đoạn phim.

Sau khi đoạn phim được lan truyền trên mạng, Phòng Giáo dục Thương Thủy mở cuộc điều tra. Đến ngày 13.9, giới chức giáo dục thông báo hiệu trưởng Trường tiểu học Đại Tào, ông Hàn Cơ Phong đã bị cho nghỉ việc và một số quan chức phụ trách giám sát trường này cũng bị khiển trách.

Hồi năm 2011, chính quyền Trung Quốc phát động “chương trình cải thiện dinh dưỡng học đường” thông qua việc trợ giá các bữa ăn cho học sinh. Kể từ đó có hơn 33 triệu trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc khoảng 700 huyện nghèo của Trung Quốc được hưởng lợi từ chương trình, theo Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Tuy nhiên, báo chí Trung Quốc lâu nay đưa tin không ít trường hợp học sinh được cho là hưởng lợi từ chương trình nói trên nhưng thực tế lại bị cho ăn thực phẩm có vấn đề. Hồi đầu tháng này, 3 học sinh tại một trường tiểu học ở huyện Vạn An thuộc tỉnh Giang Tây bị ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Cách đây khoảng 2 năm, một trường trung học ở huyện Xảo Gia thuộc tỉnh Vân Nam bị phát hiện cho học sinh ăn rau cải thối, theo South China Morning Post.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.