Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km

HHT - Đây quả là một tình cảnh khốn khổ, khi một người đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng không thể chờ nổi xe cấp cứu nên đành đi bộ một quãng đường dài để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Ở nhiều nước, những người chỉ cần nghi nhiễm COVID-19 là đã nhanh chóng được đón đi cách ly. Nhưng ở Bengaluru (Ấn Độ), thì một người đã được xác nhận là nhiễm COVID-19 lại phải ngồi chờ mỏi mòn mà không có xe cấp cứu đến đưa vào bệnh viện. Chẳng còn lựa chọn nào khác, anh cùng vợ và hai con nhỏ buộc phải đi bộ hơn 4km tới nhà của Thủ hiến bang Karnataka để cầu cứu.

Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km ảnh 1 Bệnh nhân nhiễm COVID-19 cùng vợ con chờ mãi mà không có xe cấp cứu tới đón.

Bệnh nhân tội nghiệp này tên là Shankar, 32 tuổi, làm nghề lái xe bus cho một trường đại học của thành phố. Hôm đầu tuần, anh bị sốt nên được xét nghiệm tại một trung tâm ở địa phương và nhận được kết quả sau vài ngày rằng anh mắc COVID-19.

Đồng thời, cậu con trai 5 tuổi của Shankar cũng bắt đầu sốt. Anh cố gọi đến đường dây nóng dành cho bệnh nhân COVID-19 nhưng chờ 3 tiếng đồng hồ không thấy xe nào đến. Shankar đành cùng vợ và các con đi xe lam tới đồn cảnh sát địa phương để xin giúp. Tuy nhiên, phía cảnh sát yêu cầu anh vào viện ngay (nếu làm được thế thì anh ấy đã làm rồi!). Shankar lại phải gọi một chiếc xe lam khác để tới nhà Thủ hiến bang xin giúp.

Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km ảnh 2 Gia đình anh Shankar tới trước cửa nhà Thủ hiến của bang.

“Tuy nhiên, đi được một đoạn thì người lái xe lam đó bắt gia đình tôi xuống xe,” - anh Shankar kể lại - “chúng tôi đành tiếp tục đi bộ vì chẳng biết làm sao nữa”. Mặc dù lúc này, anh Shankar đã sốt cao.

Khi anh Shankar tới, các nhân viên an ninh ở nhà của Thủ hiến bang vội báo cho các nhà chức trách. Sau đó, người ta đã sắp xếp xe cấp cứu đưa anh Shankar tới Bệnh viện Đa khoa K.C. ở Bengaluru để được điều trị.

Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km ảnh 3 Các nhân viên an ninh đợi xe cấp cứu tới đưa gia đình anh Shankar đi điều trị.

Thủ hiến của bang này đã hứa sẽ có hành động nghiêm khắc đối với các bệnh viện và dịch vụ xe cấp cứu không kịp thời đón bệnh nhân. Bởi chính những sự việc như thế này càng khiến cho bệnh dịch tiếp tục lây lan không thể kiểm soát được.

Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km ảnh 6
Theo (Theo The Print)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?