Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km

HHT - Đây quả là một tình cảnh khốn khổ, khi một người đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng không thể chờ nổi xe cấp cứu nên đành đi bộ một quãng đường dài để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Ở nhiều nước, những người chỉ cần nghi nhiễm COVID-19 là đã nhanh chóng được đón đi cách ly. Nhưng ở Bengaluru (Ấn Độ), thì một người đã được xác nhận là nhiễm COVID-19 lại phải ngồi chờ mỏi mòn mà không có xe cấp cứu đến đưa vào bệnh viện. Chẳng còn lựa chọn nào khác, anh cùng vợ và hai con nhỏ buộc phải đi bộ hơn 4km tới nhà của Thủ hiến bang Karnataka để cầu cứu.

Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km ảnh 1

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 cùng vợ con chờ mãi mà không có xe cấp cứu tới đón.

Bệnh nhân tội nghiệp này tên là Shankar, 32 tuổi, làm nghề lái xe bus cho một trường đại học của thành phố. Hôm đầu tuần, anh bị sốt nên được xét nghiệm tại một trung tâm ở địa phương và nhận được kết quả sau vài ngày rằng anh mắc COVID-19.

Đồng thời, cậu con trai 5 tuổi của Shankar cũng bắt đầu sốt. Anh cố gọi đến đường dây nóng dành cho bệnh nhân COVID-19 nhưng chờ 3 tiếng đồng hồ không thấy xe nào đến. Shankar đành cùng vợ và các con đi xe lam tới đồn cảnh sát địa phương để xin giúp. Tuy nhiên, phía cảnh sát yêu cầu anh vào viện ngay (nếu làm được thế thì anh ấy đã làm rồi!). Shankar lại phải gọi một chiếc xe lam khác để tới nhà Thủ hiến bang xin giúp.

Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km ảnh 2

Gia đình anh Shankar tới trước cửa nhà Thủ hiến của bang.

“Tuy nhiên, đi được một đoạn thì người lái xe lam đó bắt gia đình tôi xuống xe,” - anh Shankar kể lại - “chúng tôi đành tiếp tục đi bộ vì chẳng biết làm sao nữa”. Mặc dù lúc này, anh Shankar đã sốt cao.

Khi anh Shankar tới, các nhân viên an ninh ở nhà của Thủ hiến bang vội báo cho các nhà chức trách. Sau đó, người ta đã sắp xếp xe cấp cứu đưa anh Shankar tới Bệnh viện Đa khoa K.C. ở Bengaluru để được điều trị.

Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km ảnh 3

Các nhân viên an ninh đợi xe cấp cứu tới đưa gia đình anh Shankar đi điều trị.

Thủ hiến của bang này đã hứa sẽ có hành động nghiêm khắc đối với các bệnh viện và dịch vụ xe cấp cứu không kịp thời đón bệnh nhân. Bởi chính những sự việc như thế này càng khiến cho bệnh dịch tiếp tục lây lan không thể kiểm soát được.
Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km ảnh 6
Theo (Theo The Print)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm