Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km

HHT - Đây quả là một tình cảnh khốn khổ, khi một người đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng không thể chờ nổi xe cấp cứu nên đành đi bộ một quãng đường dài để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Ở nhiều nước, những người chỉ cần nghi nhiễm COVID-19 là đã nhanh chóng được đón đi cách ly. Nhưng ở Bengaluru (Ấn Độ), thì một người đã được xác nhận là nhiễm COVID-19 lại phải ngồi chờ mỏi mòn mà không có xe cấp cứu đến đưa vào bệnh viện. Chẳng còn lựa chọn nào khác, anh cùng vợ và hai con nhỏ buộc phải đi bộ hơn 4km tới nhà của Thủ hiến bang Karnataka để cầu cứu.

Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km ảnh 1 Bệnh nhân nhiễm COVID-19 cùng vợ con chờ mãi mà không có xe cấp cứu tới đón.

Bệnh nhân tội nghiệp này tên là Shankar, 32 tuổi, làm nghề lái xe bus cho một trường đại học của thành phố. Hôm đầu tuần, anh bị sốt nên được xét nghiệm tại một trung tâm ở địa phương và nhận được kết quả sau vài ngày rằng anh mắc COVID-19.

Đồng thời, cậu con trai 5 tuổi của Shankar cũng bắt đầu sốt. Anh cố gọi đến đường dây nóng dành cho bệnh nhân COVID-19 nhưng chờ 3 tiếng đồng hồ không thấy xe nào đến. Shankar đành cùng vợ và các con đi xe lam tới đồn cảnh sát địa phương để xin giúp. Tuy nhiên, phía cảnh sát yêu cầu anh vào viện ngay (nếu làm được thế thì anh ấy đã làm rồi!). Shankar lại phải gọi một chiếc xe lam khác để tới nhà Thủ hiến bang xin giúp.

Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km ảnh 2 Gia đình anh Shankar tới trước cửa nhà Thủ hiến của bang.

“Tuy nhiên, đi được một đoạn thì người lái xe lam đó bắt gia đình tôi xuống xe,” - anh Shankar kể lại - “chúng tôi đành tiếp tục đi bộ vì chẳng biết làm sao nữa”. Mặc dù lúc này, anh Shankar đã sốt cao.

Khi anh Shankar tới, các nhân viên an ninh ở nhà của Thủ hiến bang vội báo cho các nhà chức trách. Sau đó, người ta đã sắp xếp xe cấp cứu đưa anh Shankar tới Bệnh viện Đa khoa K.C. ở Bengaluru để được điều trị.

Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km ảnh 3 Các nhân viên an ninh đợi xe cấp cứu tới đưa gia đình anh Shankar đi điều trị.
Thủ hiến của bang này đã hứa sẽ có hành động nghiêm khắc đối với các bệnh viện và dịch vụ xe cấp cứu không kịp thời đón bệnh nhân. Bởi chính những sự việc như thế này càng khiến cho bệnh dịch tiếp tục lây lan không thể kiểm soát được.
Chờ mãi không có xe cấp cứu, bệnh nhân dương tính với COVID-19 đành phải đi bộ hơn 4km ảnh 6
Theo (Theo The Print)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

HHT - Nhiều tờ báo lớn khắp thế giới đã đăng thông tin bất ngờ: Tỷ phú Elon Musk bí mật có con sinh đôi, mà hai em bé này chào đời ngay trước khi… con thứ hai của Musk với người yêu (cũ) Grimes ra đời. Phải chăng sự nhập nhằng này của Musk là lý do dẫn đến sự rạn nứt nhiều mối quan hệ quan trọng? Vậy mẹ của hai em bé sinh đôi đó là ai?
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

HHT - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự cố trang phục, điển hình là vụ một nam sinh 16 tuổi đang đi xe máy, vạt áo mưa bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cậu bạn bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hay vụ một người phụ nữ ngã ra đường do vướng áo chống nắng, bị các xe khác liên tiếp chồm qua.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.