Choáng chưa, tiền thuế thu nhập của Lay (EXO) còn nhiều hơn idol K-Pop cá kiếm nguyên năm

Choáng chưa, tiền thuế thu nhập của Lay (EXO) còn nhiều hơn idol K-Pop cá kiếm nguyên năm
HHT - Muốn biết nghệ sĩ Trung Quốc kiếm tiền khủng thế nào, cứ nhìn thu nhập của Lay so với EXO sẽ biết ngay mà.

Lâu nay, khán giả vẫn biết rằng nghệ sĩ Trung Quốc kiếm tiền cực khủng, thậm chí những ngôi sao hàng đầu còn có thu nhập cao hơn cả diễn viên Hollywood ấy chứ. Chính vì thế mà rất nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc đều muốn mở rộng địa bàn hoạt động sang xứ Trung.

Choáng chưa, tiền thuế thu nhập của Lay (EXO) còn nhiều hơn idol K-Pop cá kiếm nguyên năm ảnh 1

Mới đây, tạp chí Global Times của Trung Quốc đã tiết lộ danh sách 100 nghệ sĩ nước này đóng thuế thu nhập cao nhất trong năm 2018. Theo đó, Lay đã phải nộp 19 triệu tệ (khoảng 65 tỷ đồng), một con số đủ khiến khán giả nào cũng giật mình. Thế nhưng dù đóng thuế nhiều như thế, Lay chỉ đứng thứ 88 trong bảng xếp hạng này mà thôi.

Choáng chưa, tiền thuế thu nhập của Lay (EXO) còn nhiều hơn idol K-Pop cá kiếm nguyên năm ảnh 2

Người đứng đầu bảng là Phạm Băng Băng, sau scandal trốn thuế gây ồn ào suốt nửa cuối năm 2018 thì “Nữ hoàng thị phi” đã phải nộp phạt thuế với con số cực lớn: 130 triệu đô-la (khoảng 3100 tỷ đồng). Và một cựu thành viên khác của EXO, Lộc Hàm là nghệ sĩ có khoản nộp thuế cao thứ hai trong danh sách này. Tuy số thuế của Lộc Hàm không được tiết lộ cụ thể, nhưng chắc chắn sẽ phải gấp chục lần so với tiền thuế Lay đã nộp.

Có thể thấy chỉ riêng khoản đóng thuế của Lay thôi, cũng cao hơn thu nhập cả năm của nhiều thành viên EXO đang hoạt động tại Hàn Quốc. Cũng tạp chí Globals Times cho biết chỉ có khoảng 1% nghệ sĩ xứ Hàn kiếm được hơn 4 tỷ won (khoảng 88 tỷ đồng) mỗi năm. Trong khi cũng với khối lượng công việc tương tự như thế, nếu idol sang hoạt động ở Trung Quốc sẽ nhận về thù lao cao gấp 8 lần.

Kyulkyung (Pristin) cũng đang đẩy mạnh hoạt động ở quê nhà

Giờ thì khán giả đã hiểu vì sao nhiều nghệ sĩ Trung Quốc sau khi debut và nổi tiếng tại Hàn, đã tìm mọi cách để về quê nhà hoạt động tiếp. Bởi khối lượng công việc ít đi, áp lực giữ hình tượng sạch không còn quá nặng nề, thù lao cao gấp nhiều lần thì ai chẳng ham.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm