"Choáng" khi mượn SGK Ngữ văn của bạn cùng lớp: Chữ viết kín đặc thế này thì học làm sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu không phải chủ nhân của cuốn sách này thì chắc chắn khó mà "dịch" được đây là tác phẩm nào. Cuốn sách toàn chữ là chữ này khiến người xem không khỏi "choáng" trước khối lượng bài vở của dân chuyên Văn.

Đối với nhiều bạn học sinh, môn Văn thường bị coi là "cơn ác mộng" bởi vì muốn học thật tốt môn này, bạn phải "sử dụng" một tâm hồn bay bổng để cảm thụ, chưa kể môn học này có quá nhiều tác phẩm. Thầy cô cũng thường giảng liền mạch nên việc không kịp ghi chép là chuyện bình thường.

Dân chuyên Văn thường sẽ nhanh tay chép ý vào sách giáo khoa, mỗi một đoạn lại một màu mực khác cho dễ nhận ra. Vậy nên, nếu muốn biết ai học chăm Văn cứ nhìn vào sách giáo khoa thì biết. Nếu sách dày đặc chữ thì đúng là dân chuyên Văn đích thực hoặc phải là bạn nào cực kỳ tâm huyết với môn học này!

Mới đây, một trang sách giáo khoa Ngữ Văn được chia sẻ lên group dành cho các bạn học sinh khiến dân tình không khỏi choáng vì "xung quanh chỉ toàn là chữ". Nhìn thật kỹ mới có thể nhận ra đây là trang sách có bài thơ Tây Tiến trong chương trình Ngữ Văn lớp 12.

"Choáng" khi mượn SGK Ngữ văn của bạn cùng lớp: Chữ viết kín đặc thế này thì học làm sao? ảnh 1

(Ảnh: Group Trường Người Ta)

Tất cả những chỗ còn trống trên trang sách đã được ghi dày đặc những ý phân tích tác phẩm bằng hai loại mực đen và đỏ. Chưa kể, bạn học sinh này còn phải dán thêm 3 tờ giấy nhớ mới đủ ghi hết những ý cần lưu ý của mình. Nhìn thoáng qua thôi cũng đủ biết đây đích thị là học sinh giỏi Văn rồi.

Cách học này cũng được rất nhiều bạn áp dụng để "vượt qua" môn học khó nhằn này. Học trò thường sẽ phải tốc ký, gạch từ khóa rồi ghi ý chính hay biện pháp nghệ thuật đặc biệt. Cầu kì hơn mỗi đoạn sẽ có một màu mực khác nhau khiến quyển sách giáo khoa như ngập tràn bảy sắc cầu vồng.

Ngay sau khi bức ảnh trên được đăng tải đã thu hút lượng like và bình luận lớn từ cộng đồng mạng, đủ thấy đây chẳng phải nỗi lòng riêng của bất kỳ dân học Văn nào.

- Mới nhìn qua thôi là đã thấy hoa mắt rồi chứ huống gì là ngồi cặm cụi đọc, viết hàng giờ đồng hồ, sau đó còn xem lại bài nữa chứ!

- Rồi sắp tới muốn lật sách ra xem lại các tác phẩm thì xem cách nào?

- Nhìn lại những hình ảnh này mà sao thấy nhớ chính mình ngày ôn thi quá đi, viết nát quyển sách rồi cô giáo mượn sách để xem mà không còn biết bài nào trang nào cả.

"Choáng" khi mượn SGK Ngữ văn của bạn cùng lớp: Chữ viết kín đặc thế này thì học làm sao? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

"Nhận diện" tân sinh viên: Mang cả nhà lên trọ, tủ lạnh "gục ngã" trước sức nặng của đồ ăn

"Nhận diện" tân sinh viên: Mang cả nhà lên trọ, tủ lạnh "gục ngã" trước sức nặng của đồ ăn

HHT - Cuộc sống sinh viên đã sẵn sàng chào đón các bạn teen 2K4, hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị, mới lạ nhưng cũng không kém phần “đáng sợ” khiến nhiều bạn phải phát tín hiệu ét ô ét. Cùng “trải nghiệm” cuộc sống của tân sinh viên qua những hình ảnh “cảm lạnh” được cộng đồng mạng chia sẻ nào!
Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?