Choáng ngợp trước màn trình diễn của những "giọt mưa"

Choáng ngợp trước màn trình diễn của những "giọt mưa"
HHT - Đến nhà ga số 1 của sân bay Changi (Singapore), bạn sẽ được chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật độc đáo này!

Tác phẩm điêu khắc có tên "Mưa Kinetic" tại Terminal 1 là một trong những bộ sưu tập nghệ thuật sắp đặt và trình biễn làm mê hoặc mọi du khách khi đến sân bay Changi. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng màn trình diễn của 1.216 giọt mưa màu đồng biến hóa thành 16 hình khối nghệ thuật khác nhau, kích thước của mỗi tác phẩm lên tới 9,8m x 4m .

Choáng ngợp trước màn trình diễn của những "giọt mưa" ảnh 1

Mỗi "giọt mưa" nặng 180g và được làm bằng nhôm nhẹ, bên trong rỗng, được phủ một màu đồng đánh bóng để tránh cho bề mặt mỗi hạt không bị oxy hóa hoặc rỉ sét. Tùy thuộc vào hình dạng của hình thức nghệ thuật, các giọt nước di chuyển một khoảng cách tối đa 7,3 mét từ trần nhà đến điểm thấp nhất của mẫu.

 
Choáng ngợp trước màn trình diễn của những "giọt mưa" ảnh 2
Choáng ngợp trước màn trình diễn của những "giọt mưa" ảnh 3

Tác phẩm điêu khắc Kinetic Rain được tạo ra trong khoảng 20 tháng. Từ khi bắt đầu dự án, các nghệ sĩ, lập trình viên và nhà công nghệ đã cùng nhau phân tích không gian có sẵn và đưa ra giải pháp để phát triển một tác phẩm nghệ thuật giúp nâng cao bản sắc cho Terminal 1 mới của sân bay Changi.

Choáng ngợp trước màn trình diễn của những "giọt mưa" ảnh 4
Choáng ngợp trước màn trình diễn của những "giọt mưa" ảnh 5

Với hơn một ngàn hạt mưa sắp đặt hài hòa với nhau, tác phẩm Kinetic Rain cũng tượng trưng cho sự kết hợp của hàng ngàn nhân viên sân bay để mang đến trải nghiệm làm hài lòng các hành khách sử dụng dịch vụ tại sân bay Changi . Kinetic Rain là tác phẩm động học lớn nhất và phức tạp nhất của loại hình này trên thế giới, lần đầu tiên được đặt tại sân bay Changi.

Một vài tác phẩm nghệ thuật khác của sân bay Changi:

Choáng ngợp trước màn trình diễn của những "giọt mưa" ảnh 6
Choáng ngợp trước màn trình diễn của những "giọt mưa" ảnh 7

Cùng chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật độc đáo Kinetic Rain:

Theo In the Know
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm