"Choáng" trước những dự án môn học siêu cấp đáng yêu của teen!

"Choáng" trước những dự án môn học siêu cấp đáng yêu của teen!
HHT - Các dự án môn học "cộp mác" teen sau đây có thể làm bạn "choáng ngợp" bởi độ thú vị và chuyên nghiệp đấy!

Dự án Vật Lí “Rõ hơn và Xa hơn” của teen THPT Trần Phú (TP.HCM)

Vật Lí là một trong những môn khoa học thú vị, sáng tạo và bổ ích. Tuy nhiên, phần lớn các kiến thức ở bộ môn này lại khá khó "nuốt" đối với những bạn không có năng khiếu.

"Choáng" trước những dự án môn học siêu cấp đáng yêu của teen! ảnh 1

Sản phẩm kính thiên văn của các bạn học sinh lớp 11B05 (trường THPT Trần Phú).

Để khắc phục điều này, vừa qua teen THPT Trần Phú đã thực hiện dự án mang tên Rõ hơn và Xa hơn. Với thời gian khoảng hơn một tuần, các bạn được phân nhóm và tự tay chế tạo một chiếc kính thiên văn thu nhỏ. Bạn Nguyễn Tiến Nghĩa (lớp 11B08) chia sẻ: "Những dự án như thế này làm cho việc học của chúng mình trở nên bớt khô khan". Và bạn ấy khuyến khích đây là một trải nghiệm rất nên thử nếu bạn có đam mê với khoa học.

Học Văn ư? Chuyện nhỏ!

Dự án Văn học "Tớ có ba từ muốn nói với cậu" của các bạn học sinh lớp 11A09 (trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM) là một minh chứng điển hình. Với đề tài xoay quanh tình yêu tuổi học trò, các bạn ấy đã mang đến những góc nhìn mới về tình cảm trong sáng này. 

"Choáng" trước những dự án môn học siêu cấp đáng yêu của teen! ảnh 2

 Dự án Văn học "Tớ có ba từ muốn nói với cậu" của teen THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Dự án Văn học "Sài Gòn trong tôi"

Còn các bạn học sinh lớp 11CL (THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM) thì được trải nghiệm cảm giác “lạ” khi lần đầu tiên được khám phá hết vẻ đẹp của mảnh đất Sài Gòn qua dự án Văn học “Sài Gòn trong tôi”. “Nhóm tụi mình xung phong làm phim về Sài Gòn, cả ngày hôm đó cả đám lê lết khắp nơi, đi đường này mà cứ… lạc sang đường khác. Hôm đó dù đi bộ mệt nhưng rất vui, có cảm giác cô Văn đã cho tụi mình cơ hội để đi chơi với nhau lần cuối trước khi nghỉ Hè ấy, hihi”, bạn Tường Vân (lớp 11CL) thổ lộ.

"Choáng" trước những dự án môn học siêu cấp đáng yêu của teen! ảnh 3

Những chuyến đi lạc đã giúp các bạn có một mô hình Sài Gòn bằng giấy siêu "chất" thế này đây!

"Choáng" trước những dự án môn học siêu cấp đáng yêu của teen! ảnh 4

Bạn có nhận ra đây là đâu ở Sài Gòn không?

"Phiên tòa" giả định

Các bạn học sinh lớp 11D1 (THPT Nguyễn Hữu Huân) thì lần đầu tiên được tiếp xúc với một phiên tòa “thứ thiệt” bằng dự án của cô Thu Thủy (giáo viên bộ môn Văn). Suốt cả tuần, các bạn bị cuốn vào một vụ kiện li kỳ, nhóm luật sư “vắt não” tìm bằng chứng và cách biện hộ cho thân chủ, còn nhóm công tố viên thì tìm đủ thủ đoạn để “triệt” lập luận của bên còn lại. “Phiên tòa nào của lớp mình cũng "căng" như dây đàn hết á, cứ mỗi lần lớp mình từ lập luận hợp lí chuẩn bị chuyển sang đấu võ mồm vì quá tức thì tiếng gõ búa công lí (thực chất là cây búa… đập thịt của cô) lại vang lên, giờ nghĩ lại vẫn còn thấy vui”, một thành viên thuộc hiệp hội luật sư “cây nhà lá vườn” này cho biết.

Không còn những tiết học đều đều, “buồn ngủ”, teen đã được tiếp cận với môi trường học tập năng động, sáng tạo hơn. Trường bạn có các dự án nào “chất” như vậy không? Hãy chia sẻ với nhà Hoa qua homthuhoa@gmail.com nha!

PHƯƠNG THẢO - BÌNH NHIÊN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?