Choáng váng trước sức tàn phá khủng khiếp của COVID-19 đối với cơ thể sau 6 tuần

HHT - Chỉ sau 6 tuần mà virus SARS-CoV-2 như đã biến anh ấy thành một con người khác hẳn!

“Tôi muốn cho mọi người thấy rằng chuyện này có thể xảy ra với bất kỳ ai, dù bạn ở lứa tuổi nào, có tình trạng sức khỏe ra sao”. Anh Mike Schultz đã nói như vậy khi đang được điều trị trong bệnh viện, do anh mắc COVID-19.

Anh Mike nhớ lại: “Tôi đã rất yếu, không thể cầm nổi cái điện thoại. Tôi thấy nó nặng trịch, và tất nhiên, tôi cũng không thể bấm máy”. Vì cứ nằm trên giường bệnh và mơ màng nên anh tưởng mình mới được điều trị một tuần. Nhưng rồi cô y tá nói cho anh biết rằng anh đã nằm viện 6 tuần.

Choáng váng trước sức tàn phá khủng khiếp của COVID-19 đối với cơ thể sau 6 tuần ảnh 1 Sự khác biệt sau 6 tuần nhiễm virus corona.

Anh Mike là một y tá ở San Francisco (Mỹ), không có bệnh nền, tập thể thao 6-7 lần mỗi tuần. Sau vài tuần nằm viện, anh đã sụt gần 23kg.

Mới đây, anh Mike chia sẻ lên Instagram một bức ảnh cho thấy sức tàn phá của COVID-19 đối với cơ thể anh. Một bức ảnh được chụp khoảng một tháng trước khi anh bị bệnh, và một bức được chụp lúc anh đang nằm tại khoa phục hồi trong viện. Anh Mike cho biết, anh đã mệt lử dù chỉ đứng lên vài phút để cố chụp bức ảnh.

“Tôi đã nghĩ là tôi vừa trẻ vừa khỏe, chẳng sợ gì virus corona” - Mike kể - “và chắc cũng rất nhiều người nghĩ thế. Nhưng hóa ra, sự thật không phải như vậy”.

Choáng váng trước sức tàn phá khủng khiếp của COVID-19 đối với cơ thể sau 6 tuần ảnh 2 Anh Mike bị sụt 23kg.

Anh Mike nhiễm virus vào cuối tháng Ba, khi cùng bạn trai mình là DJ Josh Hebblethwaite, 29 tuổi, tới dự lễ hội ở bãi biển Miami. Họ đã nhảy múa rất vui vẻ cùng mọi người, mà không biết là virus corona cũng có mặt vào hôm đó. Sau sự kiện này, ít nhất 38 người đã nhiễm bệnh và 3 người chết.

Choáng váng trước sức tàn phá khủng khiếp của COVID-19 đối với cơ thể sau 6 tuần ảnh 3 Mike (bên phải) và bạn trai của anh.

Trong vòng hai ngày, Mike và bạn trai anh đều bị sốt. Mike bị nặng hơn, sốt đến 39,4 độ C, khó thở và phải nhập viện khẩn cấp. Và phần còn lại của câu chuyện chính là 6 tuần gần như không biết gì trên giường bệnh.

Anh Mike kết luận: “Con virus này có thể hủy hoại bất kỳ ai, sự thật là như vậy”.
Choáng váng trước sức tàn phá khủng khiếp của COVID-19 đối với cơ thể sau 6 tuần ảnh 4
Theo (Theo Buzzfeed News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm