Choáng với cách "đi bão" văn minh của CĐV Nhật Bản khi đội nhà thắng World Cup

Choáng với cách "đi bão" văn minh của CĐV Nhật Bản khi đội nhà thắng World Cup
HHT - "Đi bão có tổ chức" tại Nhật khiến nhiều cư dân mạng ngỡ ngàng.

Cách đây 2 ngày, Nhật Bản tạo nên kì tích cho châu Á khi thắng đội tuyển Colombia 2-1 tại World Cup. Không cần phải nói, người dân Nhật Bản cực kì vui mừng trước thành tích này. Đặc biệt, chỉ một ngày trước khi trận bóng diễn ra, Nhật Bản phải hứng chịu trận động đất lớn tại Osaka, khiến tinh thần của cả người dân và đội tuyển đều ảnh hưởng.

Tuy nhiên, cách "đi bão" của các cổ động viên bóng đá tại Nhật lại khiến cư dân mạng quốc tế phải trầm trồ.

Nguồn: Troll Bóng Đá 

Địa điểm trong clip dường như là khu phố sầm uất Shibuya đình đám tại Tokyo. Các cổ động viên xếp hàng trật tự tại các góc đường và chỉ ùa ra ăn mừng với nhau khi cảnh sát cho phép. Cổ động viên đi đến đâu có lực lượng cảnh sát dẫn đường, căng dây và chỉ được "đi bão" trong một khu vực giới hạn để không làm ảnh hưởng đến giao thông.

Choáng với cách "đi bão" văn minh của CĐV Nhật Bản khi đội nhà thắng World Cup ảnh 1

Shibuya ngày thứ 3 chụp từ tòa nhà 109. Nguồn: Japan Today.

Cư dân mạng bình luận: "Khuôn khổ của sự chuẩn mực và phép tắc ngay cả trong những lúc như vậy... nể thật", "Đi bão có tổ chức là đây", "Người ta thắng trận đầu tiên ở World Cup mà ăn mừng trật tự ghê luôn. Việt Nam mà thắng World Cup chắc nghỉ 1 tuần để đi bão quá", "Nước người ta mới bị động đất mạnh mà ăn mừng chi cho lớn". Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng ăn mừng mà... trật tự quá cũng bớt đi phần hào hứng.

World Cup 2018 có 4 đội tuyển châu Á, gồm có: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc và Arab Saudi. Tiếc rằng chỉ có Nhật Bản Iran là giành được phần thắng trước các đại diện đến từ châu lục khác.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.