Chơi với rắn trong sở thú an toàn ở Nga, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô bé 5 tuổi đã rất hoảng hốt khi bị rắn cắn vào mặt tại sở thú an toàn, nơi khách tham quan có thể tiếp xúc với những động vật được cho là thân thiện với con người.

Ở nhiều nước trên thế giới có những sở thú an toàn, tại đó, khách đến tham quan có thể chơi cùng nhiều loài động vật như chơi với thú cưng vậy. Nhiều bậc phụ huynh cũng thích cho con mình tới các sở thú này để con được tiếp xúc với thiên nhiên, với động vật hoang dã.

Tuy nhiên, khi con người tiếp xúc với động vật thì rất khó đảm bảo rằng sẽ không có sự cố nào xảy ra.

Cô bé Viktoria, 5 tuổi, mới đây được bố mẹ cho đến Công viên Butterflies - một sở thú an toàn ở Nga. Tại đây, Viktoria chơi với nhiều loài động vật, trong đó có một con rắn. Không biết có phải do người lớn yêu cầu để có bức ảnh ấn tượng không, mà Viktoria lại để một con rắn quấn lên cổ mà chụp ảnh. Bất ngờ, con rắn cắn ngay vào má Viktoria.

Đây là video:

Nguồn: NY Post.

Nhân viên của sở thú vội chạy tới gỡ con rắn khỏi cổ Viktoria và cô bé được đưa vào bệnh viện. Theo họ thì con rắn này gần như không độc và việc vào viện chỉ để chắc chắn 100% thôi.

Sau đó, Viktoria sớm được ra viện, chỉ phải băng một chút ở má.

Nhân viên của sở thú nói rằng loài rắn này - có nguồn gốc từ miền Đông châu Phi - bình thường không tấn công con người, không hiểu sao hôm đó nó lại cắn Viktoria. Họ đoán rằng có lẽ đó là do những món mà Viktoria mới ăn (hôm ấy cô bé ăn thịt gà), và Viktoria còn chơi với gà trong sở thú trước khi chơi với rắn.

Chơi với rắn trong sở thú an toàn ở Nga, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt ảnh 1

Viktoria bất ngờ bị rắn cắn nên rất hoảng hốt. Ảnh: East2West.

Bà Ekaterina Uvarova, một chuyên gia về động vật bò sát, nói: “Rắn rất nhạy cảm với mùi. Nếu nó đang đói và cô bé có mùi của thức ăn, như mùi gà, thì đó có thể là yếu tố kích thích khiến con rắn cắn cô bé”. Ngoài ra, cũng có thể con rắn bị kích động vì: “Một con vật mà cứ bị con người chạm vào suốt, mà nó không có chỗ nào để tránh đi hay nghỉ ngơi, thì lúc nào nó cũng căng thẳng”.

Bà Uvarova cho rằng cần phải cấm hình thức “sở thú an toàn” này, vì “không bao giờ tốt” cho cả con người lẫn động vật. Các bậc cha mẹ cũng không nên liều lĩnh cho con mình chơi với động vật hoang dã, dù có nghĩ rằng chúng “hiền lành” đến đâu đi nữa.

Chơi với rắn trong sở thú an toàn ở Nga, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt ảnh 2

Viktoria đã được ra viện. Ảnh: East2West.

Hiện phía Công viên Butterflies chưa phản hồi truyền thông.

Chơi với rắn trong sở thú an toàn ở Nga, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.