Chơi với rắn trong sở thú an toàn ở Nga, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô bé 5 tuổi đã rất hoảng hốt khi bị rắn cắn vào mặt tại sở thú an toàn, nơi khách tham quan có thể tiếp xúc với những động vật được cho là thân thiện với con người.

Ở nhiều nước trên thế giới có những sở thú an toàn, tại đó, khách đến tham quan có thể chơi cùng nhiều loài động vật như chơi với thú cưng vậy. Nhiều bậc phụ huynh cũng thích cho con mình tới các sở thú này để con được tiếp xúc với thiên nhiên, với động vật hoang dã.

Tuy nhiên, khi con người tiếp xúc với động vật thì rất khó đảm bảo rằng sẽ không có sự cố nào xảy ra.

Cô bé Viktoria, 5 tuổi, mới đây được bố mẹ cho đến Công viên Butterflies - một sở thú an toàn ở Nga. Tại đây, Viktoria chơi với nhiều loài động vật, trong đó có một con rắn. Không biết có phải do người lớn yêu cầu để có bức ảnh ấn tượng không, mà Viktoria lại để một con rắn quấn lên cổ mà chụp ảnh. Bất ngờ, con rắn cắn ngay vào má Viktoria.

Đây là video:

Nguồn: NY Post.

Nhân viên của sở thú vội chạy tới gỡ con rắn khỏi cổ Viktoria và cô bé được đưa vào bệnh viện. Theo họ thì con rắn này gần như không độc và việc vào viện chỉ để chắc chắn 100% thôi.

Sau đó, Viktoria sớm được ra viện, chỉ phải băng một chút ở má.

Nhân viên của sở thú nói rằng loài rắn này - có nguồn gốc từ miền Đông châu Phi - bình thường không tấn công con người, không hiểu sao hôm đó nó lại cắn Viktoria. Họ đoán rằng có lẽ đó là do những món mà Viktoria mới ăn (hôm ấy cô bé ăn thịt gà), và Viktoria còn chơi với gà trong sở thú trước khi chơi với rắn.

Chơi với rắn trong sở thú an toàn ở Nga, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt ảnh 1

Viktoria bất ngờ bị rắn cắn nên rất hoảng hốt. Ảnh: East2West.

Bà Ekaterina Uvarova, một chuyên gia về động vật bò sát, nói: “Rắn rất nhạy cảm với mùi. Nếu nó đang đói và cô bé có mùi của thức ăn, như mùi gà, thì đó có thể là yếu tố kích thích khiến con rắn cắn cô bé”. Ngoài ra, cũng có thể con rắn bị kích động vì: “Một con vật mà cứ bị con người chạm vào suốt, mà nó không có chỗ nào để tránh đi hay nghỉ ngơi, thì lúc nào nó cũng căng thẳng”.

Bà Uvarova cho rằng cần phải cấm hình thức “sở thú an toàn” này, vì “không bao giờ tốt” cho cả con người lẫn động vật. Các bậc cha mẹ cũng không nên liều lĩnh cho con mình chơi với động vật hoang dã, dù có nghĩ rằng chúng “hiền lành” đến đâu đi nữa.

Chơi với rắn trong sở thú an toàn ở Nga, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt ảnh 2

Viktoria đã được ra viện. Ảnh: East2West.

Hiện phía Công viên Butterflies chưa phản hồi truyền thông.

Chơi với rắn trong sở thú an toàn ở Nga, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?