Chơi với rắn trong sở thú an toàn ở Nga, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô bé 5 tuổi đã rất hoảng hốt khi bị rắn cắn vào mặt tại sở thú an toàn, nơi khách tham quan có thể tiếp xúc với những động vật được cho là thân thiện với con người.

Ở nhiều nước trên thế giới có những sở thú an toàn, tại đó, khách đến tham quan có thể chơi cùng nhiều loài động vật như chơi với thú cưng vậy. Nhiều bậc phụ huynh cũng thích cho con mình tới các sở thú này để con được tiếp xúc với thiên nhiên, với động vật hoang dã.

Tuy nhiên, khi con người tiếp xúc với động vật thì rất khó đảm bảo rằng sẽ không có sự cố nào xảy ra.

Cô bé Viktoria, 5 tuổi, mới đây được bố mẹ cho đến Công viên Butterflies - một sở thú an toàn ở Nga. Tại đây, Viktoria chơi với nhiều loài động vật, trong đó có một con rắn. Không biết có phải do người lớn yêu cầu để có bức ảnh ấn tượng không, mà Viktoria lại để một con rắn quấn lên cổ mà chụp ảnh. Bất ngờ, con rắn cắn ngay vào má Viktoria.

Đây là video:

Nguồn: NY Post.

Nhân viên của sở thú vội chạy tới gỡ con rắn khỏi cổ Viktoria và cô bé được đưa vào bệnh viện. Theo họ thì con rắn này gần như không độc và việc vào viện chỉ để chắc chắn 100% thôi.

Sau đó, Viktoria sớm được ra viện, chỉ phải băng một chút ở má.

Nhân viên của sở thú nói rằng loài rắn này - có nguồn gốc từ miền Đông châu Phi - bình thường không tấn công con người, không hiểu sao hôm đó nó lại cắn Viktoria. Họ đoán rằng có lẽ đó là do những món mà Viktoria mới ăn (hôm ấy cô bé ăn thịt gà), và Viktoria còn chơi với gà trong sở thú trước khi chơi với rắn.

Chơi với rắn trong sở thú an toàn ở Nga, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt ảnh 1

Viktoria bất ngờ bị rắn cắn nên rất hoảng hốt. Ảnh: East2West.

Bà Ekaterina Uvarova, một chuyên gia về động vật bò sát, nói: “Rắn rất nhạy cảm với mùi. Nếu nó đang đói và cô bé có mùi của thức ăn, như mùi gà, thì đó có thể là yếu tố kích thích khiến con rắn cắn cô bé”. Ngoài ra, cũng có thể con rắn bị kích động vì: “Một con vật mà cứ bị con người chạm vào suốt, mà nó không có chỗ nào để tránh đi hay nghỉ ngơi, thì lúc nào nó cũng căng thẳng”.

Bà Uvarova cho rằng cần phải cấm hình thức “sở thú an toàn” này, vì “không bao giờ tốt” cho cả con người lẫn động vật. Các bậc cha mẹ cũng không nên liều lĩnh cho con mình chơi với động vật hoang dã, dù có nghĩ rằng chúng “hiền lành” đến đâu đi nữa.

Chơi với rắn trong sở thú an toàn ở Nga, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt ảnh 2

Viktoria đã được ra viện. Ảnh: East2West.

Hiện phía Công viên Butterflies chưa phản hồi truyền thông.

Chơi với rắn trong sở thú an toàn ở Nga, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.