Chọn cho mình một quyển sách, và xem nó đọc được gì về con người bạn

Chọn cho mình một quyển sách, và xem nó đọc được gì về con người bạn
HHT - Thói quen đọc sách có thể nói lên rất nhiều điều về chúng ta. Đôi khi, bạn sẽ thấy dường như chính sách đã chọn bạn và nó đang đọc được rất nhiều về tính cách của bạn.

Một số người rất kén chọn sách, không bao giờ đọc những quyển nằm ngoài thể loại và chủ đề riêng biệt nào đó. Một số người khác lại có sở thích đọc tất tật bất cứ quyển nào lọt vào tầm mắt. Một số người khác nữa chỉ đọc khi công việc hoặc việc học yêu cầu. Tất nhiên cũng có những người không bao giờ đọc một quyển sách nào nếu không bị ép buộc.

Chọn cho mình một quyển sách, và xem nó đọc được gì về con người bạn ảnh 1

Đối với những người thích đọc sách thì việc đọc không chỉ là sự cần thiết, mà còn đem đến niềm vui và sự thư giãn tuyệt vời. Tìm được một quyển sách hay cũng như kết thêm được một người bạn mới đáng yêu. Nó đem đến cảm giác vừa thân thuộc vừa mới lạ. Nó giống như một cánh cửa sổ mở ra một thế giới có thật và khiến bạn cảm thấy mình đã được chờ đợi từ rất lâu rồi. Đôi khi, bạn sẽ thấy dường như chính quyển sách đã chọn bạn.

1. Một quyển sách mở rộng đang nằm ngay trước mặt bạn. Nội dung của nó thuộc thể loại nào?

2. Bạn bắt đầu đọc và nhanh chóng phát hiện ra bạn chính là một nhân vật trong câu chuyện. Bạn đã đóng vai gì vậy?

3. Bạn đọc thêm một chút nữa và bắt gặp một trang bị rách hoặc bị mờ chữ khiến cho bạn gần như không đọc được ra chữ gì. Đó là phần nào của câu chuyện?

4. Bạn vừa đọc xong và gập sách lại. Câu chuyện đã kết thúc như thế nào?

Chọn cho mình một quyển sách, và xem nó đọc được gì về con người bạn ảnh 2

Giải mã nào:

Mặc dù, thói quen và sở thích đọc sách của mỗi người có thể khác nhau rất nhiều nhưng chúng ta hầu hết đều có chung một trải nghiệm: Những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, khi mà sách và đọc sách đóng vai trò là một phần tất yếu của cuộc sống. Vì vậy, các câu trả lời của bạn trong tình huống này sẽ giúp miêu tả những ngày tháng đi học của bạn.

1. Thể loại của quyển sách sẽ phản ánh ấn tượng chung của bạn về tuổi học trò của mình.

Câu trả lời của bạn là truyện hài, truyện trinh thám hay lãng mạn? Chà, dù là câu trả lời nào thì cũng cho thấy những ngày đến trường của bạn rất thú vị.

Cũng có thể câu trả lời của bạn là “một quyển sách về tình yêu”? Nếu thế thì thì có khả năng là bạn lớn sớm hoặc bạn sở hữu một trí tưởng tượng siêu năng lượng. Hay câu trả lời là một bi kịch của Shakespeare? Có vẻ như bạn hơi bi quan và thích trầm trọng hóa vấn đề? Hoặc là bạn đã và đang trở nên bản lĩnh hơn nhiều, nhờ những thăng trầm mà bạn  phải trải qua.

Chọn cho mình một quyển sách, và xem nó đọc được gì về con người bạn ảnh 3

2. Vai diễn mà bạn tưởng tượng ra phản ánh hình ảnh nổi bật của chính bạn khi ngồi trên ghế nhà trường.

Có phải bạn là một ngôi sao? Hay một quân sư? Hay một người hùng giải cứu? Một cảnh sát? Hay bạn chỉ có một vai diễn nhỏ xíu với đúng một câu thoại ở trang 238? Kể cả như vậy thì bạn cũng đừng lo, bởi vì, rất có thể sang những phần sau, nhân vật của bạn sẽ có nhiều “đất diễn” hơn và thậm chí có thể trở thành nhân vật chính. Anh chàng ma cà rồng đẹp trai Jacob vô cùng mờ nhạt trong Chạng vạng đã trở nên nổi bật và biến thành nhân vật chính trong Trăng non chính là một minh chứng điển hình đấy thôi.

3. Trang sách bị rách/ hỏng “kể” về một trải nghiệm buồn của bạn trong quá khứ.

Một trái tim tan vỡ còn đau nhiều hơn một hành động bạo lực và thậm chí chấn thương đó có thể sẽ phải mất cả cuộc đời mới chữa lành. Bạn không thể nối lại trang sách đã bị rách nhưng bạn hoàn toàn có thể lật qua nó để sang một trang khác đẹp đẽ, lành lặn và rõ ràng hơn. Những chuyện gì (nhất là chuyện buồn) đã qua thì nên để cho nó qua (thực sự) bạn nhé!

Chọn cho mình một quyển sách, và xem nó đọc được gì về con người bạn ảnh 4

4. Câu trả lời cho biết cảm xúc của bạn đối với sự kết thúc.

Bạn đã trả lời một câu đại loại như “Và họ đã sống hạnh phúc mãi mãi”? Một chút sáo rỗng, có lẽ, nhưng bạn đâu có thể cãi lý với thành công, đúng không? Có lẽ bạn đã hình dung một câu chuyện mà trong đó nhân vật của bạn đã chết khi kết thúc? Có vẻ như bạn chào đón Lễ tốt nghiệp như là một cơ hội tái sinh vào một cuộc sống mới.

Hoặc câu chuyện của bạn được kết thúc kiểu lơ lửng "Vẫn còn tiếp..."? Chà, đây mới chính là phản ứng chính xác nhất mà bạn nên có. Trước một sự kết thúc, chúng ta đâu cần buồn rầu, đơn giản là chỉ nên chờ đợi và xem các phần tiếp theo sẽ diễn biến thế nào.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.