Chọn đúng việc cần làm sẽ nhanh chóng giải tỏa cơn stress, nhưng đó là việc gì nhỉ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu thỉnh thoảng bạn bị căng thẳng, lo lắng thì cũng đừng vì thế mà… lo thêm nhé. Bởi vì một chút stress trong cuộc sống là cực kỳ bình thường đó. Mà mỗi khi bạn thấy stress thì hãy làm một việc có thể giúp mình nhanh chóng giải tỏa, lấy lại năng lượng tích cực nhé!

Nhưng “một việc” đó là việc gì nhỉ? Thế thì bạn cần làm bài trắc nghiệm dưới đây để có câu trả lời này!

1. Bạn đang đi rất từ tốn trong sân trường thì bỗng có đứa chạy vèo qua, va phải bạn. Mà đây là lần thứ 3 bạn bị va phải trong ngày hôm ấy rồi. Bạn sẽ:

a. Quát mấy câu bực tức và giậm chân.

b. Cố nuốt cục tức và đi tiếp.

c. Đi lấy ngay cốc nước uống cho “hạ hỏa”.

d. Dừng lại một chút cho bình tĩnh rồi mới đi tiếp.

Chọn đúng việc cần làm sẽ nhanh chóng giải tỏa cơn stress, nhưng đó là việc gì nhỉ? ảnh 1

2. Hôm nay bạn có rất nhiều bài tập, mà mẹ còn bảo bạn phải dọn sạch đồ chơi trong phòng, rồi đứa em của bạn thì cứ la hét ồn ào. Bạn sẽ:

a. Kêu tướng lên: “Con không thể làm hết tất cả mọi việc được!”.

b. Chui vào phòng mình và ngồi xem YouTube.

c. Tìm đồ ngọt trong nhà như bánh kẹo, kem… để ăn.

d. Nhẹ nhàng nói với mẹ rằng con có nhiều bài tập lắm, mẹ có thể nhắc em bớt ồn ào, và ngày mai con mới dọn đồ chơi được không.

Chọn đúng việc cần làm sẽ nhanh chóng giải tỏa cơn stress, nhưng đó là việc gì nhỉ? ảnh 2

3. Bạn nộp đề cương không đúng hạn và cô giáo rất không vui. Bạn:

a. Khó chịu suốt lúc ở trường, đến khi về nhà vẫn “đá thúng đụng nia”.

b. Ngồi học ngoan ngoãn suốt buổi, tránh làm cô giận thêm.

c. Lo lắng đến đau cả đầu về việc cô sẽ báo cho bố mẹ.

d. Hứa với cô là bạn sẽ hoàn thành đề cương trong ngày mai, và quyết tâm làm đúng như thế.

Trong những câu trên, bạn thấy những câu đúng với mình nhất là a, b, c hay d?

- Nếu là d, thì xin chúc mừng, bạn là một nhà vô địch chống stress. Tuy còn ít tuổi nhưng bạn đã biết cách giữ bình tĩnh, kiểm soát căng thẳng rất giỏi. Hoặc cũng có thể là bạn chẳng dễ bị kích động như nhiều người khác. Hãy tiếp tục như thế nhé!

- Còn nếu là a thì bạn có xu hướng là người phản ứng thái quá đối với stress. Bạn thường cáu kỉnh, làm gì cũng mạnh tay, bực lây sang mọi người xung quanh. Lúc này, việc bạn nên làm là tìm cách khác - bằng hành động - để “xả” stress. Chẳng hạn như tập thể dục, nhảy múa, hoặc nếu có điều kiện thì đi bơi. Việc vận động còn giúp tạo ra những chất trong não giúp bạn cảm thấy vui hơn nữa mà.

Chọn đúng việc cần làm sẽ nhanh chóng giải tỏa cơn stress, nhưng đó là việc gì nhỉ? ảnh 3

- Còn nếu là b, thì bạn là mẫu “chui vào vỏ ốc”, mỗi khi bị stress thì thường thu mình lại. Trong trường hợp này, bạn nên đặt đồng hồ, chỉ để mình ngồi một mình suy nghĩ trong 5 - 10 phút thôi (vì càng nghĩ nhiều sẽ càng hay… nghĩ quẩn). Sau đó, bạn hãy chọn một cách nhẹ nhàng để giải tỏa, như là nghe nhạc, ngồi hít thở sâu. Nếu cần, bạn cũng có thể hét thật to - hiệu quả lắm đấy!

- Còn nếu là c thì mỗi khi căng thẳng, bạn có thể đau đầu, đau bụng, muốn đi vệ sinh, khó ngủ…, và cũng có xu hướng cố giải tỏa bằng cách ăn vặt. Tuy nhiên, bạn nên chuyển sang cách khác mà các bác sĩ khuyên dùng nhé: Đó là viết hoặc vẽ. Tốt nhất là bạn viết thư gửi cho ai đó mà bạn rất yêu quý (thần tượng cũng được), nói về những căng thẳng của mình; hoặc viết thư gửi cho chính người đã khiến bạn căng thẳng. Sau đó, hãy đóng vai người nhận thư, viết một lá thư hồi âm gửi cho chính bạn. Bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy stress của mình bay biến cho mà xem.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.