Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài?

HHT - Ngoài việc mang lại sự rủng rỉnh cho túi tiền của bạn, những công việc làm thêm còn có khả năng làm một “giáo viên” rất tuyệt. Không có đánh đòn mà còn cho bạn nhiều thứ hay ho vô cùng.

Kinh nghiệm phục vụ “Thượng đế”

Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài? ảnh 1 Dù cho có là công chúa, hoàng tử trong nhà, thì khi bạn đã chấp nhận một công việc nào đó, cho dù ở môi trường nào thì bạn sẽ “xuống cấp” thành phục vụ. 

Dù cho có là công chúa, hoàng tử trong nhà, thì khi bạn đã chấp nhận một công việc nào đó, cho dù ở môi trường nào thì bạn sẽ “xuống cấp” thành phục vụ. Mỗi việc làm đều có một đối tượng khách hàng riêng để bạn o bế. Bạn sẽ học được cách làm khách hàng sướng điên từ những điều nhỏ nhất: Lời ăn tiếng nói, cười sao cho rụng tim khách hàng, cách dọn dẹp, cho đến mùi hương nào làm khách dễ chịu nhất. Học hỏi những điều này là bạn đang chuẩn bị làm chủ trong tương lai rồi đó.

Cách dập tắt ngọn lửa nóng nảy trong bạn

Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài? ảnh 2 Nhắc đến các ngành dịch vụ, phải kể ngay đến tính kiên nhẫn.

Nhắc đến các ngành dịch vụ, phải kể ngay đến tính kiên nhẫn. Đối với mọi công việc đều cần sự kiên nhẫn nhất định, đặc biệt khi bạn quyết định bắt đầu một việc được mệnh danh là làm dâu trăm họ, làm con thiên hạ. Khi bạn học được cách làm một việc thật chính xác, sẵn dội nước lạnh vào cơn nóng tính của mình thì cùng lúc đó, sự kiên nhẫn và khả năng kiềm chế của bạn cũng sẽ được rèn luyện. Làm việc càng nhiều, tính kiên nhẫn càng cao. Cố lên!

Giữ kĩ từng đồng

Nói nôm na hơn, là khi bạn tự mình kiếm được tiền, bạn sẽ trân trọng giá trị lao động mà mình bỏ ra, vì vậy mà cũng biết tiết kiệm và có kế hoạch quản lý tài chính tốt hơn. Bạn sẽ biết quý trọng “mồ hôi, công sức” của mình và hạn chế nghĩ đến những “thú vui xa xỉ” như xưa.  

Khả năng làm việc nhóm

Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài? ảnh 3 Bạn không thể tìm được một công việc nào mà bạn chỉ làm việc một mình.

Chỉ cần một cá nhân sai sót, toàn bộ công việc của nhóm sẽ bị ảnh hưởng. Việc bạn phải tự thay đổi bản thân để phù hợp với nhóm làm việc của mình, cách sắp xếp công việc riêng và chung một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến hiệu quả chung, ngay cả việc bạn phải hạ cái “tôi” của mình xuống để lắng nghe ý kiến của người khác, ban đầu có vẻ rất khó khăn, nhưng bạn sẽ thấy, khả năng làm việc nhóm ngày càng tăng lên, đồng nghĩa với hiệu quả công việc cũng cao hơn gấp bội.

“Giao tiếp mềm mỏng”

Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài? ảnh 4 Những cách giao tiếp thông thường giữ bạn và bạn bè xung quanh chắc chắn sẽ không thể áp dụng được trong môi trường công việc.

Nói trắng ra là “kết thân”. Nhưng chắc chắn đây không phải thảo mai hay giả tạo, nhưng những cách giao tiếp thông thường giữ bạn và bạn bè xung quanh chắc chắn sẽ không thể áp dụng được trong môi trường công việc. Đặc biệt, với những công việc làm thêm, thời gian xuất hiện tại địa điểm làm việc của bạn không nhiều, việc làm thân hoàn toàn không phải điều dễ dàng. Nếu bạn không tự có những cách để thân thiết với mọi người thì rất có thể công việc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn sẽ phải học cách kết thân, học cách chào hỏi, bắt đầu những câu chuyện phiếm nhiều hơn một chút để thu hút sự chú ý. 

Làm thêm không phải là một “quyết định” quá quan trọng trong quá trình học hỏi của mỗi người, nhưng quan trọng là sau mỗi công việc, bạn sẽ học được những kỹ năng quý giá gì. Cố lên nhé!

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
HHT - Trong phần Phỏng vấn cùng BGK cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, khi được hỏi “Việc đầu tiên bạn làm khi đặt chân tới Mỹ là gì?”, Hoa hậu Khánh Vân đã khiến BGK cười nghiêng ngả vì có câu trả lời thú vị, vui vẻ, khiến cho buổi phỏng vấn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Home décor: Làm mới không gian sống mà không cần phải sửa nhà, đập bỏ phức tạp

Home décor: Làm mới không gian sống mà không cần phải sửa nhà, đập bỏ phức tạp

HHT - Bỗng nhiên một ngày bạn cảm thấy muốn thay đổi không gian nhà ở nhưng nghĩ đến việc phải sửa nhà rồi đập ra, dỡ bỏ tường vách là lại thấy chán ngán. Đừng nản nhé vì dưới đây là những gợi ý đơn giản cho bạn để làm mới lại không gian sống mà không cần quá phức tạp hay tốn kém.
Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

HHT - Nếu đang có ý định làm Căn cước công dân gắn chip, chắc hẳn bạn đã biết review từ hội "tiền bối": Không make-up thì lên hình nhợt nhạt, nhưng make-up "quá tay" thì sẽ nhận ngay chiếc bông thấm nước tẩy trang. Vậy kiểu make-up nào mới có thể ghi điểm với chiếc máy ảnh khó chiều nhỉ? 
Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Sau 3 ngày điều trị, chiều ngày 26/4 vừa qua, bé B.P.L làm thủ tục ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không còn những cơn đau bụng dữ dội hành hạ và xóa đi mọi lo lắng của gia đình trước khi đến BVĐK MEDLATEC khám. Bé L. đã được các bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời viêm ruột thừa cấp.
Chỉ cần thay đổi vài điều này, bản thân bỗng lên như diều gặp gió, làm gì cũng thành công

Chỉ cần thay đổi vài điều này, bản thân bỗng lên như diều gặp gió, làm gì cũng thành công

HHT - Nếu đôi lúc bạn cảm thấy bản thân dường như chưa đạt được hết tiềm năng. Có cảm giác lẽ ra mình phải thành công hơn. Hoặc nếu những người xung quanh đang đánh giá bạn cao hơn so với những gì bạn đạt được thì rất có thể bạn đang vướng vào một trong những chướng ngại vật rất quen thuộc nhưng khó phát hiện nó đang tồn tại ở mình.