Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài?

HHT - Ngoài việc mang lại sự rủng rỉnh cho túi tiền của bạn, những công việc làm thêm còn có khả năng làm một “giáo viên” rất tuyệt. Không có đánh đòn mà còn cho bạn nhiều thứ hay ho vô cùng.

Kinh nghiệm phục vụ “Thượng đế”

Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài? ảnh 1 Dù cho có là công chúa, hoàng tử trong nhà, thì khi bạn đã chấp nhận một công việc nào đó, cho dù ở môi trường nào thì bạn sẽ “xuống cấp” thành phục vụ. 

Dù cho có là công chúa, hoàng tử trong nhà, thì khi bạn đã chấp nhận một công việc nào đó, cho dù ở môi trường nào thì bạn sẽ “xuống cấp” thành phục vụ. Mỗi việc làm đều có một đối tượng khách hàng riêng để bạn o bế. Bạn sẽ học được cách làm khách hàng sướng điên từ những điều nhỏ nhất: Lời ăn tiếng nói, cười sao cho rụng tim khách hàng, cách dọn dẹp, cho đến mùi hương nào làm khách dễ chịu nhất. Học hỏi những điều này là bạn đang chuẩn bị làm chủ trong tương lai rồi đó.

Cách dập tắt ngọn lửa nóng nảy trong bạn

Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài? ảnh 2 Nhắc đến các ngành dịch vụ, phải kể ngay đến tính kiên nhẫn.

Nhắc đến các ngành dịch vụ, phải kể ngay đến tính kiên nhẫn. Đối với mọi công việc đều cần sự kiên nhẫn nhất định, đặc biệt khi bạn quyết định bắt đầu một việc được mệnh danh là làm dâu trăm họ, làm con thiên hạ. Khi bạn học được cách làm một việc thật chính xác, sẵn dội nước lạnh vào cơn nóng tính của mình thì cùng lúc đó, sự kiên nhẫn và khả năng kiềm chế của bạn cũng sẽ được rèn luyện. Làm việc càng nhiều, tính kiên nhẫn càng cao. Cố lên!

Giữ kĩ từng đồng

Nói nôm na hơn, là khi bạn tự mình kiếm được tiền, bạn sẽ trân trọng giá trị lao động mà mình bỏ ra, vì vậy mà cũng biết tiết kiệm và có kế hoạch quản lý tài chính tốt hơn. Bạn sẽ biết quý trọng “mồ hôi, công sức” của mình và hạn chế nghĩ đến những “thú vui xa xỉ” như xưa.  

Khả năng làm việc nhóm

Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài? ảnh 3 Bạn không thể tìm được một công việc nào mà bạn chỉ làm việc một mình.

Chỉ cần một cá nhân sai sót, toàn bộ công việc của nhóm sẽ bị ảnh hưởng. Việc bạn phải tự thay đổi bản thân để phù hợp với nhóm làm việc của mình, cách sắp xếp công việc riêng và chung một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến hiệu quả chung, ngay cả việc bạn phải hạ cái “tôi” của mình xuống để lắng nghe ý kiến của người khác, ban đầu có vẻ rất khó khăn, nhưng bạn sẽ thấy, khả năng làm việc nhóm ngày càng tăng lên, đồng nghĩa với hiệu quả công việc cũng cao hơn gấp bội.

“Giao tiếp mềm mỏng”

Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài? ảnh 4 Những cách giao tiếp thông thường giữ bạn và bạn bè xung quanh chắc chắn sẽ không thể áp dụng được trong môi trường công việc.

Nói trắng ra là “kết thân”. Nhưng chắc chắn đây không phải thảo mai hay giả tạo, nhưng những cách giao tiếp thông thường giữ bạn và bạn bè xung quanh chắc chắn sẽ không thể áp dụng được trong môi trường công việc. Đặc biệt, với những công việc làm thêm, thời gian xuất hiện tại địa điểm làm việc của bạn không nhiều, việc làm thân hoàn toàn không phải điều dễ dàng. Nếu bạn không tự có những cách để thân thiết với mọi người thì rất có thể công việc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn sẽ phải học cách kết thân, học cách chào hỏi, bắt đầu những câu chuyện phiếm nhiều hơn một chút để thu hút sự chú ý. 

Làm thêm không phải là một “quyết định” quá quan trọng trong quá trình học hỏi của mỗi người, nhưng quan trọng là sau mỗi công việc, bạn sẽ học được những kỹ năng quý giá gì. Cố lên nhé!

MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.