Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài?

HHT - Ngoài việc mang lại sự rủng rỉnh cho túi tiền của bạn, những công việc làm thêm còn có khả năng làm một “giáo viên” rất tuyệt. Không có đánh đòn mà còn cho bạn nhiều thứ hay ho vô cùng.

Kinh nghiệm phục vụ “Thượng đế”

Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài? ảnh 1

Dù cho có là công chúa, hoàng tử trong nhà, thì khi bạn đã chấp nhận một công việc nào đó, cho dù ở môi trường nào thì bạn sẽ “xuống cấp” thành phục vụ. 

Dù cho có là công chúa, hoàng tử trong nhà, thì khi bạn đã chấp nhận một công việc nào đó, cho dù ở môi trường nào thì bạn sẽ “xuống cấp” thành phục vụ. Mỗi việc làm đều có một đối tượng khách hàng riêng để bạn o bế. Bạn sẽ học được cách làm khách hàng sướng điên từ những điều nhỏ nhất: Lời ăn tiếng nói, cười sao cho rụng tim khách hàng, cách dọn dẹp, cho đến mùi hương nào làm khách dễ chịu nhất. Học hỏi những điều này là bạn đang chuẩn bị làm chủ trong tương lai rồi đó.

Cách dập tắt ngọn lửa nóng nảy trong bạn

Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài? ảnh 2 Nhắc đến các ngành dịch vụ, phải kể ngay đến tính kiên nhẫn.

Nhắc đến các ngành dịch vụ, phải kể ngay đến tính kiên nhẫn. Đối với mọi công việc đều cần sự kiên nhẫn nhất định, đặc biệt khi bạn quyết định bắt đầu một việc được mệnh danh là làm dâu trăm họ, làm con thiên hạ. Khi bạn học được cách làm một việc thật chính xác, sẵn dội nước lạnh vào cơn nóng tính của mình thì cùng lúc đó, sự kiên nhẫn và khả năng kiềm chế của bạn cũng sẽ được rèn luyện. Làm việc càng nhiều, tính kiên nhẫn càng cao. Cố lên!

Giữ kĩ từng đồng

Nói nôm na hơn, là khi bạn tự mình kiếm được tiền, bạn sẽ trân trọng giá trị lao động mà mình bỏ ra, vì vậy mà cũng biết tiết kiệm và có kế hoạch quản lý tài chính tốt hơn. Bạn sẽ biết quý trọng “mồ hôi, công sức” của mình và hạn chế nghĩ đến những “thú vui xa xỉ” như xưa.  

Khả năng làm việc nhóm

Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài? ảnh 3 Bạn không thể tìm được một công việc nào mà bạn chỉ làm việc một mình.

Chỉ cần một cá nhân sai sót, toàn bộ công việc của nhóm sẽ bị ảnh hưởng. Việc bạn phải tự thay đổi bản thân để phù hợp với nhóm làm việc của mình, cách sắp xếp công việc riêng và chung một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến hiệu quả chung, ngay cả việc bạn phải hạ cái “tôi” của mình xuống để lắng nghe ý kiến của người khác, ban đầu có vẻ rất khó khăn, nhưng bạn sẽ thấy, khả năng làm việc nhóm ngày càng tăng lên, đồng nghĩa với hiệu quả công việc cũng cao hơn gấp bội.

“Giao tiếp mềm mỏng”

Chọn một công việc làm thêm vài tiếng mỗi ngày, bạn có biết mình được cả tiền lẫn tài? ảnh 4 Những cách giao tiếp thông thường giữ bạn và bạn bè xung quanh chắc chắn sẽ không thể áp dụng được trong môi trường công việc.

Nói trắng ra là “kết thân”. Nhưng chắc chắn đây không phải thảo mai hay giả tạo, nhưng những cách giao tiếp thông thường giữ bạn và bạn bè xung quanh chắc chắn sẽ không thể áp dụng được trong môi trường công việc. Đặc biệt, với những công việc làm thêm, thời gian xuất hiện tại địa điểm làm việc của bạn không nhiều, việc làm thân hoàn toàn không phải điều dễ dàng. Nếu bạn không tự có những cách để thân thiết với mọi người thì rất có thể công việc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn sẽ phải học cách kết thân, học cách chào hỏi, bắt đầu những câu chuyện phiếm nhiều hơn một chút để thu hút sự chú ý. 

Làm thêm không phải là một “quyết định” quá quan trọng trong quá trình học hỏi của mỗi người, nhưng quan trọng là sau mỗi công việc, bạn sẽ học được những kỹ năng quý giá gì. Cố lên nhé!

MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.