Chọn một dấu câu phù hợp để xem não bộ của bạn tích cực hay lười biếng

Chọn một dấu câu phù hợp để xem não bộ của bạn tích cực hay lười biếng
HHT - Dấu chấm câu đâu chỉ để kết thúc một câu nói. Nó còn cho thấy não bộ của bạn đang làm việc nhiều hay ít đấy.

Cho bạn một câu thế này nhé: “Trời mưa mà cũng đi chơi”.

Bạn có thể được đánh một dấu vào đầu hoặc cuối câu, bạn sẽ đánh dấu câu này thành thế nào?

Chọn một dấu câu phù hợp để xem não bộ của bạn tích cực hay lười biếng ảnh 1

a. Trời mưa mà cũng đi chơi;

b. Trời mưa mà cũng đi chơi~~~

c. Trời mưa mà cũng đi chơi?

d. *Trời mưa mà cũng đi chơi*

e. Trời mưa mà cũng đi chơi,

f. Trời mưa mà cũng đi chơi!

Những cái dấu mà bạn thích dùng “bật mí” về bạn đây:

a. Thích dùng dấu chấm phẩy làm “vách ngăn” giữa các vế câu, chứng tỏ bạn là người khéo léo, linh hoạt. Bạn thích tìm hiểu và phát triển các ý tưởng. Não bạn không lúc nào là ngừng hoạt động.

Bạn đọc và viết rất nhiều. Thậm chí, bạn có thể thích nghiên cứu về ngôn ngữ. Bạn tinh tế và có phong cách cổ điển. Cho dù bạn có cảm giác mạnh mẽ về việc gì đó, bạn cũng thích gợi ý hơn là nói thẳng ra.

Chọn một dấu câu phù hợp để xem não bộ của bạn tích cực hay lười biếng ảnh 2

b. Thích dùng những dấu tiếp nối kiểu này chứng tỏ bạn là người thông minh, đôi khi nghịch ngợm. Bạn suy nghĩ rất nhanh, phản ứng lanh lẹ trong cả những tình huống oái oăm nhất.

Bạn cũng là người rất hài hước, và bạn thường bật ra những câu ngộ nghĩnh nhất. Bạn cũng thích nghịch ngợm, nhưng không phải là người thiếu nghiêm túc. Bạn rất hay để ý đến các chi tiết và con số, và còn rất giỏi nhận xét người khác nữa.

c. Thích dùng dấu chấm hỏi cho thấy bạn là người tò mò. Bạn luôn băn khoăn về thế giới xung quanh mình. Bạn đặt rất nhiều câu hỏi – đôi khi kể cả vào những lúc bạn không nên hỏi.

Thực ra, bạn là người sâu sắc và hay triết lý. Theo bạn thì quá trình tìm kiếm câu trả lời còn giá trị hơn là có được câu trả lời. Những gì quá rõ ràng không khiến cho bạn có hứng thú. Bạn thích nghiên cứu và suy nghĩ để tìm ra cốt lõi của vấn đề. Đối với bạn, ý nghĩa của cuộc sống chính là khám phá.

Chọn một dấu câu phù hợp để xem não bộ của bạn tích cực hay lười biếng ảnh 3

d. Thích dùng những dấu sao như một kiểu trang trí cho thấy bạn chú ý đến những chi tiết nhỏ. Bạn thích sưu tập các kiến thức “tí hon”, dù bạn cũng chẳng biết tại sao. Bạn luôn hứng thú học hỏi những điều mới mẻ, dù chỉ là những điều ngẫu nhiên. Có thể nói là bạn mê các kiểu kiến thức.

Bất kỳ khi nào bạn nghe nói về điều gì đó, bạn đều tìm hiểu nhanh hết mức có thể. Bạn có lượng kiến thức rất lớn, và có thể nói chuyện về bất kỳ lĩnh vực nào.

e. Thích dùng dấu phẩy cho thấy bạn rất… thích nói. Bạn có thể nói chuyện với bất kỳ ai, về bất kỳ vấn đề gì, và đôi khi bạn cũng nói lan man nữa.

Có rất nhiều suy nghĩ bay trong đầu bạn. Nếu có ai hỏi bạn gì đó thì bạn thường cho họ rất, rất nhiều thông tin. Đôi khi, bạn còn phải cố gắng để sắp xếp những ý nghĩ trong đầu mình cho khỏi… rối. Bạn thích được ở trong một nhóm đông người. Không gì khiến bạn khó chịu hơn là bị bỏ lại hoặc không được chú ý đến.

Chọn một dấu câu phù hợp để xem não bộ của bạn tích cực hay lười biếng ảnh 4

f. Thích dùng dấu chấm than cho thấy bạn rất nhiệt tình và năng nổ. Dường như lúc nào bạn cũng có gì đó để phấn khích. Cuộc sống thật tốt lành, và bạn biết thế.

Bạn dễ bùng nổ về cảm xúc – thường là những cảm xúc tốt. Và bạn thích chia sẻ. Bạn không thể giữ những cảm xúc cho riêng mình được. Bạn đầy nhiệt huyết nhưng cũng đầy kịch tính. Thỉnh thoảng, bạn cũng khiến cho mọi người… phát hoảng vì những gì bạn khuấy động lên.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.