Chọn một dấu câu phù hợp để xem não bộ của bạn tích cực hay lười biếng

Chọn một dấu câu phù hợp để xem não bộ của bạn tích cực hay lười biếng
HHT - Dấu chấm câu đâu chỉ để kết thúc một câu nói. Nó còn cho thấy não bộ của bạn đang làm việc nhiều hay ít đấy.

Cho bạn một câu thế này nhé: “Trời mưa mà cũng đi chơi”.

Bạn có thể được đánh một dấu vào đầu hoặc cuối câu, bạn sẽ đánh dấu câu này thành thế nào?

Chọn một dấu câu phù hợp để xem não bộ của bạn tích cực hay lười biếng ảnh 1

a. Trời mưa mà cũng đi chơi;

b. Trời mưa mà cũng đi chơi~~~

c. Trời mưa mà cũng đi chơi?

d. *Trời mưa mà cũng đi chơi*

e. Trời mưa mà cũng đi chơi,

f. Trời mưa mà cũng đi chơi!

Những cái dấu mà bạn thích dùng “bật mí” về bạn đây:

a. Thích dùng dấu chấm phẩy làm “vách ngăn” giữa các vế câu, chứng tỏ bạn là người khéo léo, linh hoạt. Bạn thích tìm hiểu và phát triển các ý tưởng. Não bạn không lúc nào là ngừng hoạt động.

Bạn đọc và viết rất nhiều. Thậm chí, bạn có thể thích nghiên cứu về ngôn ngữ. Bạn tinh tế và có phong cách cổ điển. Cho dù bạn có cảm giác mạnh mẽ về việc gì đó, bạn cũng thích gợi ý hơn là nói thẳng ra.

Chọn một dấu câu phù hợp để xem não bộ của bạn tích cực hay lười biếng ảnh 2

b. Thích dùng những dấu tiếp nối kiểu này chứng tỏ bạn là người thông minh, đôi khi nghịch ngợm. Bạn suy nghĩ rất nhanh, phản ứng lanh lẹ trong cả những tình huống oái oăm nhất.

Bạn cũng là người rất hài hước, và bạn thường bật ra những câu ngộ nghĩnh nhất. Bạn cũng thích nghịch ngợm, nhưng không phải là người thiếu nghiêm túc. Bạn rất hay để ý đến các chi tiết và con số, và còn rất giỏi nhận xét người khác nữa.

c. Thích dùng dấu chấm hỏi cho thấy bạn là người tò mò. Bạn luôn băn khoăn về thế giới xung quanh mình. Bạn đặt rất nhiều câu hỏi – đôi khi kể cả vào những lúc bạn không nên hỏi.

Thực ra, bạn là người sâu sắc và hay triết lý. Theo bạn thì quá trình tìm kiếm câu trả lời còn giá trị hơn là có được câu trả lời. Những gì quá rõ ràng không khiến cho bạn có hứng thú. Bạn thích nghiên cứu và suy nghĩ để tìm ra cốt lõi của vấn đề. Đối với bạn, ý nghĩa của cuộc sống chính là khám phá.

Chọn một dấu câu phù hợp để xem não bộ của bạn tích cực hay lười biếng ảnh 3

d. Thích dùng những dấu sao như một kiểu trang trí cho thấy bạn chú ý đến những chi tiết nhỏ. Bạn thích sưu tập các kiến thức “tí hon”, dù bạn cũng chẳng biết tại sao. Bạn luôn hứng thú học hỏi những điều mới mẻ, dù chỉ là những điều ngẫu nhiên. Có thể nói là bạn mê các kiểu kiến thức.

Bất kỳ khi nào bạn nghe nói về điều gì đó, bạn đều tìm hiểu nhanh hết mức có thể. Bạn có lượng kiến thức rất lớn, và có thể nói chuyện về bất kỳ lĩnh vực nào.

e. Thích dùng dấu phẩy cho thấy bạn rất… thích nói. Bạn có thể nói chuyện với bất kỳ ai, về bất kỳ vấn đề gì, và đôi khi bạn cũng nói lan man nữa.

Có rất nhiều suy nghĩ bay trong đầu bạn. Nếu có ai hỏi bạn gì đó thì bạn thường cho họ rất, rất nhiều thông tin. Đôi khi, bạn còn phải cố gắng để sắp xếp những ý nghĩ trong đầu mình cho khỏi… rối. Bạn thích được ở trong một nhóm đông người. Không gì khiến bạn khó chịu hơn là bị bỏ lại hoặc không được chú ý đến.

Chọn một dấu câu phù hợp để xem não bộ của bạn tích cực hay lười biếng ảnh 4

f. Thích dùng dấu chấm than cho thấy bạn rất nhiệt tình và năng nổ. Dường như lúc nào bạn cũng có gì đó để phấn khích. Cuộc sống thật tốt lành, và bạn biết thế.

Bạn dễ bùng nổ về cảm xúc – thường là những cảm xúc tốt. Và bạn thích chia sẻ. Bạn không thể giữ những cảm xúc cho riêng mình được. Bạn đầy nhiệt huyết nhưng cũng đầy kịch tính. Thỉnh thoảng, bạn cũng khiến cho mọi người… phát hoảng vì những gì bạn khuấy động lên.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.