Chọn phim Netflix: “Gambit Hậu” hấp dẫn đến thế nào mà khiến khán giả rủ nhau chơi cờ vua?

HHT - Chỉ sau 1 tháng công chiếu trên Netflix, phim truyền hình Gambit Hậu (The Queen’s Gambit) đã gặt hái thành công rực rỡ dù có đề tài tưởng chừng rất khô khan: Cờ vua.

Gambit Hậu (The Queen’s Gambit) kể về thần đồng cờ vua Beth Harmon, cô gái có tài năng vượt trội trong một trò chơi vốn được coi là thế mạnh của nam giới trong suốt thời kỳ vàng của bộ môn trí tuệ này.

Dù có đề tài tưởng như khô khan nhưng phim lại đầy kịch tính và lôi cuốn khán giả. Tại Việt Nam, Gambit Hậu liên tục lọt vào bảng xếp hạng Top 10 và sau đó là dẫn đầu ở vị trí số 1 trên nền tảng Netiflix.
Chọn phim Netflix: “Gambit Hậu” hấp dẫn đến thế nào mà khiến khán giả rủ nhau chơi cờ vua? ảnh 1 Vai nữ chính Beth Harmon của "Gambit Hậu" do diễn viên Anya-Taylor Joy thủ vai
Không dừng tại đó, bộ phim còn “khuấy động” sự chú ý của khán giả tới bộ môn cờ vua, vốn khó gây chú ý được như nhiều môn thể thao sôi động khác. Chẳng hạn như từ khi series Gambit Hậu lên sóng vào tháng 10, tiểu thuyết cùng tên The Queen’s Gambit đã lọt vào danh mục sách bán chạy của tờ The New York Times dù đã phát hành được 37 năm.
Chọn phim Netflix: “Gambit Hậu” hấp dẫn đến thế nào mà khiến khán giả rủ nhau chơi cờ vua? ảnh 2 Gói gọn trong 7 tập phim là câu chuyện lôi cuốn về cuộc đời của một thiên tài cờ vua
Thú vị hơn, những tìm kiếm trên Google với các câu hỏi liên quan đến cờ vua cũng tăng gấp đôi trong khi lượng tìm kiếm dựa theo từ khóa "chơi cờ vua thế nào?" đạt mốc cao nhất trong vòng 9 năm qua. Lượng tải xuống của ứng dụng Chess.com cũng tăng đáng kể từ khi series Gambit Hậu công chiếu. 
Chọn phim Netflix: “Gambit Hậu” hấp dẫn đến thế nào mà khiến khán giả rủ nhau chơi cờ vua? ảnh 3 Ngoài phần kịch bản chặt chẽ, Gambit Hậu còn ghi điểm nhờ bối cảnh và thời trang đẹp mắt, lãng mạn của những năm 1960
Gambit Hậu cũng đạt 100% độ "tươi" từ các nhà phê bình trên trang phê bình phim nổi tiếng Rotten Tomatoes. Thậm chí, có người xem cho rằng bộ phim cần khai thác chi tiết hơn nữa những nước cờ, thủ thuật trên bàn cờ vua của nhân vật chính Beth Harmon để tăng thêm độ gay cấn. 
Chọn phim Netflix: “Gambit Hậu” hấp dẫn đến thế nào mà khiến khán giả rủ nhau chơi cờ vua? ảnh 4 Với những "nước cờ" thông minh về nội dung lẫn hình ảnh, đội ngũ sản xuất Gambit Hậu đã chinh phục được người xem trên toàn thế giới
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm