Chú cảnh khuyển bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát vì quá "cute"

Chú cảnh khuyển bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát vì quá "cute"
HHT - Một chú chó cảnh khuyển ở Úc đã bị sa thải khỏi lực lượng sau một thời gian ngắn được huấn luyện và sát cánh cùng đồng đội. Nhưng ngay sau đó, chú chó đáng yêu này đã tìm được một công việc mới ổn định hơn.

Gavel là chú chó thuộc giống chó săn cừu Đức đã được tuyển dụng vào Sở Cảnh sát Queensland ở Brisbane, miền đông nước Úc. Nhiệm vụ chính của Gavel là dò tìm chất nổ và bắt trộm, cướp.

Chú cảnh khuyển bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát vì quá "cute" ảnh 1

Khi chiêu mộ Gavel về lực lượng, cảnh sát ở đây là đọc văn bản tuyên bố chào đón chú rằng: “Gavel thuộc dõng dõi cảnh khuyển tài năng và thông minh. Trong 16 tháng huấn luyện, Gavel đã có biểu hiện rất tốt và chúng tôi hy vọng anh chàng này sẽ trở thành thành viên đáng tự hào của Queensland.”

Chú cảnh khuyển bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát vì quá "cute" ảnh 2

Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau, Gavel đã bị nhận được thông báo… sa thải vì lý do rất đáng yêu: Gavel quá thân thiện, không thích hợp cho công việc này. Trong thời gian huấn luyện, có vẻ như Gavel chỉ thích chơi đùa hơn là việc truy tìm bom, mìn. Thậm chí anh chàng còn không có hứng thú rượt đuổi hay tức giận khi gặp cướp.

Sở cảnh sát đã giải thích rằng Gavel “không thể hiện được năng khiếu cần thiết để làm việc ở tuyến đầu”. Vì vậy, Gavel buộc phải rời khỏi lực lượng cảnh khuyển, nhưng may mắn, anh chàng đã tìm được một công việc có thể thật sự phù hợp với mình.

Chú cảnh khuyển bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát vì quá "cute" ảnh 3

Là một người yêu mến những chú chó, Thống đốc Paul de Jersey đã chú ý đến Gavel và quyết định tìm một công việc thích hợp cho anh chàng này. Ông đã bổ nhiệm Gavel vào vị trí chào đón du khách và tham dự các nghi lễ chính thức. Để thông báo cho mọi người biết, Thống đốc đã đăng ảnh Gavel lên Facebook với nội dung: “Anh chàng này đã bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát, nhưng rõ ràng Gavel có bản tính rất phù hợp cho những công việc hữu ích khác tại Queensland”.

Chú cảnh khuyển bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát vì quá "cute" ảnh 4

Công việc này đã mang đến cho Gavel một cuộc sống tuyệt vời hơn rất nhiều. Anh chàng luôn vui vẻ vào mỗi ngày khi được khoác áo choàng có in tên riêng và oai phong đón khách.  

Chừng nào Gavel còn là một chú chó đáng yêu và thân thiện chắc chắn anh chàng sẽ không bao giờ bị sa thải nữa.

Theo UNILAD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.