Chú cảnh sát đến cứu… gấu bông, sau cuộc gọi khẩn cấp của bạn teen bị tự kỷ!

Chú cảnh sát đến cứu… gấu bông, sau cuộc gọi khẩn cấp của bạn teen bị tự kỷ!
HHT - Thật tuyệt vời khi trên thế giới vẫn còn rất nhiều người tử tế, không nề hà cả những việc nhỏ, để rồi tạo nên sự khác biệt lớn trong cuộc sống của người khác.

Không tìm thấy gấu bông thường không phải là một việc khẩn cấp khiến người ta phải gọi cảnh sát. Nhưng đối với một cậu bé bị tự kỷ thì khác. Và phản ứng của chú cảnh sát nhân hậu sau đây cũng khác.

Ryan Paul, 12 tuổi, ở Woodbridge (bang New Jersey, Mỹ), đã rất căng thẳng khi không tìm thấy chú gấu bông của mình. Cậu bé đã tìm khắp nhà, và cuối cùng, cậu nhớ ra lời bố mẹ đã dặn, rằng trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi 911.

Ryan liền bấm số 911. Và khi có người nghe máy, cậu bé nói: “Gấu bông lại ngã rồi. Đừng lo, tớ sẽ cứu cậu. Tạm biệt lần nữa, hẹn gặp lại”.

Nói rồi, Ryan tắt máy. Nhân viên trực tổng đài không hiểu chuyện gì, nhưng theo quy định, họ vẫn nhờ một cảnh sát đến kiểm tra tình hình ở chỗ người gọi điện.

Vì vậy, chú cảnh sát Khari Manzini đã nhận nhiệm vụ đến nhà Ryan.

Chú Manzini và Ryan.

Hóa ra, chú Manzini là người hoàn toàn thích hợp cho công việc này. Chú đã từng được huấn luyện về cách hợp tác với những người khuyết tật hoặc người có nhu cầu đặc biệt, nên chú có thể nói chuyện với Ryan và tìm hiểu lý do khiến cậu bé gọi điện.

Sau đó, chú Manzini cùng Ryan đi tìm gấu bông, cho đến khi chú tìm ra! Và tất nhiên, Ryan rất vui mừng, ôm chầm lấy chú!

Ryan rất vui khi gặp tôi” – Chú Manzini nói với một kênh thông tin ở New Jersey – Và tôi thực sự cũng rất vui khi nhìn thấy cậu bé vui, nhất là khi chúng tôi tìm lại được con gấu bông”.

Bố của Ryan rất xúc động khi Ryan cầm gấu bông (nhỏ xíu) trong tay và cứ ôm chú Manzini không rời.

Bố mẹ Ryan nói rằng, họ sẽ dạy lại cậu bé về những trường hợp nào thực sự cần phải gọi 911. Tuy nhiên, họ cũng vô cùng khen ngợi và cảm ơn lòng tốt và sự chuyên nghiệp của chú Manzini.

Mỗi hành động tử tế dù nhỏ, đều có thể tạo nên một sự khác biệt lớn trong thế giới của người khác, bạn nhỉ.

Theo ABCNEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.