"Chú chim màu tím" - trào lưu "hot" hay "cơn ác mộng" trên mạng xã hội?

"Chú chim màu tím" - trào lưu "hot" hay "cơn ác mộng" trên mạng xã hội?
HHT - Xuất hiện không bao lâu, nhãn dán chú chim màu tím lắc đầu liên tục đã tràn ngập trên Facebook, tuy nhiên tần suất xuất hiện quá dày đặc của chú chim này cũng nhiều cư dân mạng tỏ thái độ khó chịu.

Chú chim dễ thương này có tên gọi Trash Dove do họa sĩ người Mỹ - Syd Weiler vẽ. Điều khiến chú chim trở thành trào lưu hot khắp các diễn đàn chính là động tác dập đầu liên tục không ngừng nghỉ. Hành động kỳ quặc này khiến người dùng thích thú và ví chú chim đang thể hiện hành động hào hứng như đang "quẩy" trong vũ trường. Sau gần 2 ngày xuất hiện, chú chim bồ câu Trash Dove "dập đầu" đã trở thành tâm điểm chú ý trên khác các diễn đàn mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram....

"Chú chim màu tím" - trào lưu "hot" hay "cơn ác mộng" trên mạng xã hội? ảnh 1

Syd Weiler cho biết cô nghĩ ra ý tưởng này khi nhìn thấy những chú chim bồ câu đang nô đùa ở hồ bơi. Ngay lập tức, Weiler sáng tạo ra bộ sticker Trash Dove với 37 hình ảnh tương ứng với 37 biểu cảm hài hước và thú vị của chú chim màu tím.

"Chú chim màu tím" - trào lưu "hot" hay "cơn ác mộng" trên mạng xã hội? ảnh 2

Chỉ sau hai ngày, chú chim màu tím đã trở thành nhãn dán yêu thích của cư dân mạng, được sử dụng để trêu đùa lẫn nhau hay đơn giản là spam một cách hài hước.

"Chú chim màu tím" - trào lưu "hot" hay "cơn ác mộng" trên mạng xã hội? ảnh 3

Tuy nhiên, nhiều người cũng bắt đầu tỏ ra khó chịu với chú chim này vì tần suất xuất hiện trên các status và comment quá nhiều. Đặc biệt là khi chú chim màu tím được người dùng Facebook đăng tràn lan, cả ở những bài đăng có nội dung nghiêm túc. Do hiệu ứng diễn ra quá nhanh và mạnh mẽ, một số diễn đàn đã bắt đầu ra quy định cấm thành viên bình luận bằng nhãn dán này để tránh làm loãng chủ đề.

"Chú chim màu tím" - trào lưu "hot" hay "cơn ác mộng" trên mạng xã hội? ảnh 4

Tranh cãi trên một fanpage liên quan đến nhãn dán này.

Trong khi đó, một số cư dân mạng cho rằng chú chim này chỉ là trào lưu vui nhất thời, không nên vì nó mà tranh cãi, làm mất lòng nhau. 

TRANG TRẦN (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm