Chú chó bỗng nổi tiếng ở Trung Quốc vì được trả mức lương đáng ghen tỵ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú chó đang rất nổi tiếng trên mạng xã hội ở Trung Quốc sau khi bảng lương của nó được tiết lộ: Nó có chức danh đàng hoàng là “đội trưởng bảo vệ” và có cả mức lương tháng còn cao hơn của nhiều người đi làm.

Không có quy định nào là nhân viên chỉ có thể là con người nên một chú chó tên là Big Beauty đã đi làm ở công ty tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và được trả lương đàng hoàng. Sự việc này khiến cư dân mạng ở Trung Quốc không khỏi buồn cười và thích thú.

Công ty nói trên chuyên về các sản phẩm cho thú cưng. Họ nhận chú chó này làm nhân viên với chức vụ “đội trưởng bảo vệ”, mức lương là 3.000 tệ/ tháng (khoảng 10 triệu đồng). Số tiền đó được trao cho một nhân viên (là con người) trong công ty, chịu trách nhiệm chăm sóc chú chó này.

Chú chó bỗng nổi tiếng ở Trung Quốc vì được trả mức lương đáng ghen tỵ ảnh 1

"Nhân viên" này được cả công ty yêu quý. Ảnh: Douyin.

Nếu chỉ có thế thì sự việc đã thú vị rồi, nhưng cư dân mạng ở Trung Quốc càng quan tâm hơn nữa khi bảng lương của Big Beauty được đăng trên Douyin và họ thấy vào tháng 2 năm nay, chú chó chỉ nhận được khoản lương là 1.200 tệ (4 triệu đồng). Chú thích cho việc Big Beauty bị trừ lương là “có hành vi không phù hợp”.

Khi một số người liên hệ với công ty để hỏi lý do “đội trưởng bảo vệ” bị trừ lương, công ty cho biết rằng họ phạt “đội trưởng” vì các lỗi: Chạy lung tung mà không làm đúng phần việc của mình trong giờ làm việc, bắt nạt một chú mèo, chặn cửa, lục tung thùng rác.

Chú chó bỗng nổi tiếng ở Trung Quốc vì được trả mức lương đáng ghen tỵ ảnh 2

Bảng kê chi tiết lương tháng 2 của chú chó với các khoản bị trừ. Ảnh: Jiupai News.

Nhân viên chịu trách nhiệm về Big Beauty cũng nói với trang Jiupai News rằng công ty không “bắt nạt” gì chú chó cả mà đúng là nó phạm những lỗi thế thật, chứ ngoài tiền lương, Big Beauty còn được cho ăn uống ở công ty, được đối xử rất tốt. Phần tiền lương bị trừ của Big Beauty là dùng để sửa những đồ dùng bị nó làm hỏng. Hơn nữa, chú mèo bị Big Beauty bắt nạt lại thuộc một công ty khác nên công ty đó bắt bồi thường.

Big Beauty có “nguồn gốc” rất xúc động. Nó là thú cưng của bác bảo vệ cũ của công ty. Bác ấy đã qua đời và không có người thân nên công ty quyết định giữ chú chó lại làm nhân viên. Nhiệm vụ của nó là gác cửa, đôi khi làm “người mẫu” để dùng những sản phẩm mới của công ty.

Chú chó bỗng nổi tiếng ở Trung Quốc vì được trả mức lương đáng ghen tỵ ảnh 3

"Đội trưởng bảo vệ" không chỉ được trả lương, mà còn được nuôi ăn. Ảnh: Douyin.

Liên quan đến thú cưng, quả thật có những câu chuyện rất dễ thương. Hồi tháng 4, cư dân mạng Trung Quốc cũng không nhịn được cười trước sự việc 2 chú chó ở một tỉnh ở Tây Nam Trung Quốc đã cùng “bỏ nhà ra đi” để đến chơi với nhau ở một “điểm hẹn” là quán café Internet.

Chú chó bỗng nổi tiếng ở Trung Quốc vì được trả mức lương đáng ghen tỵ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.