Chú chó đầu tiên dương tính với Covid-19 đã chết sau khi hoàn thành cách ly

HHT - Sau khi kết thúc 14 ngày cách ly, chú chó được xét nghiệm âm tính với Covid-19 và được đưa về với chủ.

Ngày 26/2, Hong Kong thông tin về một chú chó dương tính với virus Corona. Trước đó, chủ của chú chó này (60 tuổi) cũng bị nhiễm bệnh dịch và đã lây nhiễm cho một vài người khác.

Tuy không có nghiên cứu nào khẳng định chú chó này bị lây nhiễm virus corona từ người - chủ của mình - song chú chó vẫn được đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định.

Chú chó đầu tiên dương tính với Covid-19 đã chết sau khi hoàn thành cách ly ảnh 1 Chú chó đầu tiên được xác định dương tính với virus Corona.

Chủ của chú chó đã hồi phục hoàn toàn và về nhà ngày 8/3. Chú chó này cũng đã hoàn thành cách ly và trở về nhà với chủ vào ngày 14/03 vừa qua. Xét nghiệm cuối cùng cũng cho thấy chú đã âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày trở về nhà, chú chó này đã chết hôm 16/3 - South China Morning Post đưa tin.

Theo SCMP, chú chó giống Pomeranian, 17 tuổi. Trong suốt quá trình cách ly, chú chó được làm tới 5 lần xét nghiệm, 2 lần cuối cùng đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Ngoài chú chó này, hiện Hong Kong có 3 con chó và một con mèo đang được cách ly, theo dõi.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.