Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do

HHT - Nhìn chú chó đội chiếc mũ bảo hiểm này, ai cũng thấy kỳ quặc và có thể bật cười. Nhưng khi biết lý do tại sao người chủ lại tìm cách làm cho chú chó của mình chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ thì ai cũng muốn khóc.

Hẳn bạn đã từng nghe đến công nghệ in 3D và biết rằng nó được ứng dụng theo rất nhiều cách, từ tạo ra đồ chơi đến những bộ phận máy móc quan trọng, đôi khi giúp cứu được cả con người. Còn trong trường hợp này thì một người đã làm chiếc “mũ bảo hiểm” cho chú chó của mình.

Chad Lalande rất yêu thương chú chó Sienna. Tuy nhiên, Sienna đã 18 tuổi và bị mù. Chad nhìn thấy chú chó yêu quý của mình khi đi lại cứ thường xuyên va đầu vào tường và cửa thì thấy rất thương, nên quyết định phải làm gì đó để giúp Sienna. Vậy là Chad đã thiết kế ra chiếc “mũ bảo hiểm” cho cún cưng của mình rồi dùng máy in 3D để tạo ra nó.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do ảnh 1 Chú chó Sienna bị mù giờ đã có thể chạy khắp nhà mà không lo đập đầu vào đâu nữa. Ảnh: Chad Lalande.

Chiếc “mũ” này thực tế chỉ là một chiếc khung, mà theo Chad thì có thể chặn bất kỳ bề mặt nào, như tường hay cửa, để chúng khỏi va vào chú chó. Tuy nhiên, nó cũng là một cái khung nhẹ và đơn giản, chỉ gồm 3 thanh nhựa, để Sienna không thấy bị vướng víu, nặng nề hoặc nóng bức.

Quả thật, kể từ khi đội “mũ bảo hiểm”, Sienna có thể chạy quanh nhà một cách thoải mái hơn mà không phải lo va đập nữa. Mặc dù lúc chú chó ăn hoặc đi ngủ thì phải có người giúp tháo “mũ” ra.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do ảnh 2 Chiếc "mũ bảo hiểm" làm bằng nhựa. Ảnh: Chad Lalande.

Chad nói rằng, trên mạng cũng có bán những chiếc mũ cho chó, nhưng chúng rất đắt tiền và thường to chứ không có cỡ nhỏ cho Sienna. Anh cũng chia sẻ: “Sienna đã hơn 18 tuổi rồi, nên tôi nghĩ nó cũng không ở bên tôi được lâu nữa. Vì vậy, nếu tôi có thể làm gì cho nó dễ chịu, thoải mái hơn một chút thì nhất định tôi sẽ làm”.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do ảnh 3 Chad phải thiết kế vài mẫu thì mới tìm được ra mẫu ưng ý cho Sienna. Ảnh: Chad Lalande.

Xuất phát từ mục đích đó, nhưng giờ thì mẫu thiết kế của Chad được khá nhiều cư dân mạng quan tâm, nên có thể Chad sẽ tìm cách sản xuất theo đơn đặt hàng (tùy kích thước cho từng chú chó) trong thời gian tới.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!