Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do

HHT - Nhìn chú chó đội chiếc mũ bảo hiểm này, ai cũng thấy kỳ quặc và có thể bật cười. Nhưng khi biết lý do tại sao người chủ lại tìm cách làm cho chú chó của mình chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ thì ai cũng muốn khóc.

Hẳn bạn đã từng nghe đến công nghệ in 3D và biết rằng nó được ứng dụng theo rất nhiều cách, từ tạo ra đồ chơi đến những bộ phận máy móc quan trọng, đôi khi giúp cứu được cả con người. Còn trong trường hợp này thì một người đã làm chiếc “mũ bảo hiểm” cho chú chó của mình.

Chad Lalande rất yêu thương chú chó Sienna. Tuy nhiên, Sienna đã 18 tuổi và bị mù. Chad nhìn thấy chú chó yêu quý của mình khi đi lại cứ thường xuyên va đầu vào tường và cửa thì thấy rất thương, nên quyết định phải làm gì đó để giúp Sienna. Vậy là Chad đã thiết kế ra chiếc “mũ bảo hiểm” cho cún cưng của mình rồi dùng máy in 3D để tạo ra nó.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do ảnh 1 Chú chó Sienna bị mù giờ đã có thể chạy khắp nhà mà không lo đập đầu vào đâu nữa. Ảnh: Chad Lalande.

Chiếc “mũ” này thực tế chỉ là một chiếc khung, mà theo Chad thì có thể chặn bất kỳ bề mặt nào, như tường hay cửa, để chúng khỏi va vào chú chó. Tuy nhiên, nó cũng là một cái khung nhẹ và đơn giản, chỉ gồm 3 thanh nhựa, để Sienna không thấy bị vướng víu, nặng nề hoặc nóng bức.

Quả thật, kể từ khi đội “mũ bảo hiểm”, Sienna có thể chạy quanh nhà một cách thoải mái hơn mà không phải lo va đập nữa. Mặc dù lúc chú chó ăn hoặc đi ngủ thì phải có người giúp tháo “mũ” ra.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do ảnh 2 Chiếc "mũ bảo hiểm" làm bằng nhựa. Ảnh: Chad Lalande.

Chad nói rằng, trên mạng cũng có bán những chiếc mũ cho chó, nhưng chúng rất đắt tiền và thường to chứ không có cỡ nhỏ cho Sienna. Anh cũng chia sẻ: “Sienna đã hơn 18 tuổi rồi, nên tôi nghĩ nó cũng không ở bên tôi được lâu nữa. Vì vậy, nếu tôi có thể làm gì cho nó dễ chịu, thoải mái hơn một chút thì nhất định tôi sẽ làm”.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do ảnh 3 Chad phải thiết kế vài mẫu thì mới tìm được ra mẫu ưng ý cho Sienna. Ảnh: Chad Lalande.

Xuất phát từ mục đích đó, nhưng giờ thì mẫu thiết kế của Chad được khá nhiều cư dân mạng quan tâm, nên có thể Chad sẽ tìm cách sản xuất theo đơn đặt hàng (tùy kích thước cho từng chú chó) trong thời gian tới.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!