Chú chó sống sót thần kỳ sau khi bị ngã từ máy bay, lang thang trên sa mạc

Chú chó sống sót thần kỳ sau khi bị ngã từ máy bay, lang thang trên sa mạc
HHT - Sau khi rơi xuống từ một chiếc máy bay và đi lang thang trên sa mạc Atacama trong suốt 6 ngày, chú chó nhỏ Gaspar đã may mắn được trở về đoàn tụ với chủ nhân của mình.

Theo tờ Oddicentral, sống sót trên sa mạc Atacama khắc nghiệt trong gần một tuần là thách thức đối với bất kỳ ai và đối với Gaspar, chú chó nhỏ 2 tuổi quen sống với gia chủ ở Chile quả là kỳ tích. Sự sống sót của Gaspar sau khi bị ngã xuống từ máy bay được nhiều người ví là thần kỳ.

Chú chó sống sót thần kỳ sau khi bị ngã từ máy bay, lang thang trên sa mạc ảnh 1

Gaspar bay cùng bạn thân của chủ nhân từ Santiago de Chile đến TP Iquique, miền Bắc Chile. Janis Cavieres, chủ của Gaspar, đã đến đó trước vài ngày bằng xe buýt và Gaspar đi cùng bạn của cô chủ là Ligia Gallardo trên một chuyến bay nội bộ.

Gaspar được đưa vào một khu vực dành cho vật nuôi trong khoang chở hàng của máy bay. Tuy nhiên, khi máy bay hạ cánh, các nhân viên nói với Ligia rằng có một tai nạn xảy ra và họ đã để mất Gaspar.

Gaspar và cô chủ Janis Cavieres.

Không ai biết cụ thể chính xác chuyện gì đã xảy ra nhưng những nhân viên hàng không cho rằng chuồng của Gaspar bị tuột khóa gần thời điểm hạ cánh. Sau đó, khi nhân viên mở khoang hành lý, chú chó sợ hãi đã bỏ chạy.

Sau khi hay tin Gaspar mất tích, Janis Cavieres đã lên các phương tiện truyền thông để nhờ giúp đỡ tìm kiếm chú chó mất tích. Các hãng hàng không và một đơn vị quân đội địa phương cũng đã tham gia vào việc tìm kiếm nhưng vẫn không có bất cứ thông tin gì.

Chú chó sống sót thần kỳ sau khi bị ngã từ máy bay, lang thang trên sa mạc ảnh 3

Phải mất 6 ngày tìm kiếm, đội cứu hộ mới phát hiện ra Gaspar trên sa mạc nhưng trong tình trạng bất ổn. Paola Bravo, bác sĩ thú y tham gia chiến dịch giải cứu Gaspar cho biết: "Chú chó dơ bẩn, mệt mỏi và suy dinh dưỡng. Nó đã mất tích 6 ngày và sụt cân rất nhiều."

Hãng hàng không đã nhận mọi trách nhiệm và đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ xem liệu có phải chú chó trốn thoát là do lỗi của nhân viên hay không.

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.