Chú chó sống sót thần kỳ sau khi bị ngã từ máy bay, lang thang trên sa mạc

Chú chó sống sót thần kỳ sau khi bị ngã từ máy bay, lang thang trên sa mạc
HHT - Sau khi rơi xuống từ một chiếc máy bay và đi lang thang trên sa mạc Atacama trong suốt 6 ngày, chú chó nhỏ Gaspar đã may mắn được trở về đoàn tụ với chủ nhân của mình.

Theo tờ Oddicentral, sống sót trên sa mạc Atacama khắc nghiệt trong gần một tuần là thách thức đối với bất kỳ ai và đối với Gaspar, chú chó nhỏ 2 tuổi quen sống với gia chủ ở Chile quả là kỳ tích. Sự sống sót của Gaspar sau khi bị ngã xuống từ máy bay được nhiều người ví là thần kỳ.

Chú chó sống sót thần kỳ sau khi bị ngã từ máy bay, lang thang trên sa mạc ảnh 1

Gaspar bay cùng bạn thân của chủ nhân từ Santiago de Chile đến TP Iquique, miền Bắc Chile. Janis Cavieres, chủ của Gaspar, đã đến đó trước vài ngày bằng xe buýt và Gaspar đi cùng bạn của cô chủ là Ligia Gallardo trên một chuyến bay nội bộ.

Gaspar được đưa vào một khu vực dành cho vật nuôi trong khoang chở hàng của máy bay. Tuy nhiên, khi máy bay hạ cánh, các nhân viên nói với Ligia rằng có một tai nạn xảy ra và họ đã để mất Gaspar.

Gaspar và cô chủ Janis Cavieres.

Không ai biết cụ thể chính xác chuyện gì đã xảy ra nhưng những nhân viên hàng không cho rằng chuồng của Gaspar bị tuột khóa gần thời điểm hạ cánh. Sau đó, khi nhân viên mở khoang hành lý, chú chó sợ hãi đã bỏ chạy.

Sau khi hay tin Gaspar mất tích, Janis Cavieres đã lên các phương tiện truyền thông để nhờ giúp đỡ tìm kiếm chú chó mất tích. Các hãng hàng không và một đơn vị quân đội địa phương cũng đã tham gia vào việc tìm kiếm nhưng vẫn không có bất cứ thông tin gì.

Chú chó sống sót thần kỳ sau khi bị ngã từ máy bay, lang thang trên sa mạc ảnh 3

Phải mất 6 ngày tìm kiếm, đội cứu hộ mới phát hiện ra Gaspar trên sa mạc nhưng trong tình trạng bất ổn. Paola Bravo, bác sĩ thú y tham gia chiến dịch giải cứu Gaspar cho biết: "Chú chó dơ bẩn, mệt mỏi và suy dinh dưỡng. Nó đã mất tích 6 ngày và sụt cân rất nhiều."

Hãng hàng không đã nhận mọi trách nhiệm và đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ xem liệu có phải chú chó trốn thoát là do lỗi của nhân viên hay không.

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm