Chú chó trung thành và câu chuyện lay động trái tim không kém chó Hachiko của Nhật Bản

Chú chó trung thành và câu chuyện lay động trái tim không kém chó Hachiko của Nhật Bản
HHT - Tại Trung Quốc cũng có một chú chó được ví như “phiên bản Trung” của Hachiko: Xiong Xiong - chú chó mỗi ngày đều dành 12 tiếng đồng hồ đợi chủ đi làm về.

Hachiko dành cả đời đợi chủ đi làm về. Sau khi chủ nhân mất, Hachiko vẫn tiếp tục nằm đợi ở nhà ga suốt 10 năm sau đó cho đến khi chết. Hachiko được dựng tượng tưởng niệm tại nhà ga nơi chú chó này đưa tiễn ông chủ đi làm. Câu chuyện của Hachiko cũng được chuyển thể thành sách và phim ảnh khiến cả thế giới rơi nước mắt.

Tại Trung Quốc cũng có một chú chó được ví như “phiên bản Trung” của Hachiko: Xiong Xiong - chú chó mỗi ngày đều dành 12 tiếng đồng hồ đợi chủ đi làm về. 

Chú chó trung thành và câu chuyện lay động trái tim không kém chó Hachiko của Nhật Bản ảnh 1
Đây là Xiong Xiong - chú chó được gọi là "Hachiko phiên bản Trung Quốc".

Xiong Xiong - tên của chú chó trong tiếng Trung có nghĩa là “gấu”. Xiong Xiong có một khuôn mặt hiền lành đáng yêu, cùng bộ lông nâu vàng xinh xắn. Chú chó này đã 15 tuổi rồi và đã sống với người chủ tên Chen suốt 8 năm nay.

Mỗi ngày, khi anh Chen ra khỏi nhà đi làm, Xiong Xiong luôn theo đến nhà ga. Tiễn chủ đi xong, chú chó này liền nằm một mạch 12 tiếng ở ngay đó để chờ đến khi chủ về. 

Chú chó trung thành và câu chuyện lay động trái tim không kém chó Hachiko của Nhật Bản ảnh 2
Chú chó mỗi ngày đều đi theo tiễn chủ đi làm.

Những người dân sống ở đó đã kể lại với kênh Chongqing Evening News rằng: "Xiong Xiong luôn hướng mắt về hướng chủ nó sẽ về. Ngay cả khi trời mưa to, nó vẫn nằm nguyên ở đó đợi".

Xiong Xiong thu hút rất nhiều sự chú ý của người qua đường, thế nhưng ngược lại, chú chó này chẳng hề để ý gì đến họ, thậm chí chẳng ăn bất cứ thứ gì mà người ta cho. Dường như Xiong Xiong chỉ muốn tập trung chờ đợi chủ của mình mà thôi.

Chú chó trung thành và câu chuyện lay động trái tim không kém chó Hachiko của Nhật Bản ảnh 3
Sau khi anh Chen lên tàu đến chỗ làm, Xiong Xiong luôn nằm chờ thế này.
Chú chó trung thành và câu chuyện lay động trái tim không kém chó Hachiko của Nhật Bản ảnh 4
Chú chó luôn nhìn về hướng chủ của mình đi.

Suốt cả một ngày dài, khoảnh khắc vui vẻ nhất của chú chó chính là lúc thấy được chủ mình bước ra khỏi chuyến tàu và đi đến chỗ nó. Xiong Xiong lúc đó sẽ đứng dậy, vui vẻ ngoáy đuôi, ánh mắt rạng rỡ chào đón anh Chen trở về. 

Chú chó trung thành và câu chuyện lay động trái tim không kém chó Hachiko của Nhật Bản ảnh 5
Mỗi khi chờ được anh Chen quay về, Xiong Xiong đều rất mừng vui.

Nó luôn vui mừng khi nhìn thấy tôi, điều đó làm tôi rất hạnh phúc. Xiong Xiong luôn giúp tôi bớt mệt mỏi sau một ngày làm việc. - anh Chen chia sẻ.

Chú chó trung thành và câu chuyện lay động trái tim không kém chó Hachiko của Nhật Bản ảnh 6
Người qua đường và người dân sống gần nhà ga rất yêu mến Xiong Xiong.

Trước đây chỉ có một số người thường xuyên qua lại nhà ga này mới biết đến sự có mặt của Xiong Xiong, nhưng sau khi câu chuyện này được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, mọi người biết tới Xiong Xiong nhiều hơn và đều cảm thấy khâm phục, xúc động vì sự trung thành và kiên trì đáng nể của chú chó.

Chó quả thực là người bạn bốn chân đáng quý của con người. Chúng yêu thương chúng ta vô điều kiện, và luôn khiến ta phải ngạc nhiên vì sự trung thành tuyệt vời.

Theo Chongqing Evening News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.