Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh

Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh
HHT - Thật sự là các chàng trai BTS quá thông minh khéo léo khi làm điều này mà.

A.R.M.Y nào chẳng biết rằng các ca khúc của BTS luôn có phần lời vô cùng ý nghĩa, sâu sắc, càng nghe càng nhận ra nhiều thông điệp đáng giá. Thế nhưng khi nghe ca khúc Fake LoveBTS biểu diễn trên sân khấu lễ trao giải Billboard và bản trong đĩa CD chính thức, các fan đã nhận thấy có thay đổi nhỏ.

Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh ảnh 1

Đây chắc chắn là chủ ý của nhóm BTS, chứ không phải do các chàng trai quên lời. Đó là các từ “ni ga” (nghĩa là bạn/ anh/ em trong tiếng Hàn) cũng như “ne ga” (nghĩa là tôi/ anh/ em) đều được các chàng trai hát thành một từ khác. Quả thực là niga cũng như nega, nếu nghe trên sân khấu rất dễ bị nhầm sang nigga - một từ lóng ám chỉ người da màu.

Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh ảnh 2

Ở Hàn Quốc hay các nước châu Á, từ nigga này có thể không phổ biến nên không gây ra vấn đề gì. Nhưng tại Mỹ, từ này bị coi là bất lịch sự, mang hàm ý phân biệt chủng tộc và có thể khiến khán giả da màu lên tiếng chỉ trích. Thế nên BTS đã chủ động đổi lời ca khúc để tránh các rắc rối không đáng có.

Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh ảnh 3

Và hành động này của BTS đã được khen ngợi là quá thông minh khéo léo, suy nghĩ hết sức chu đáo đến cả vấn đề khác biệt văn hóa, để mang đến những màn biểu diễn hoàn hảo nhất.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Phim mới của WinWin (NCT) sẽ không có cảnh hôn vì nữ chính bị dị ứng nước bọt?

Phim mới của WinWin (NCT) sẽ không có cảnh hôn vì nữ chính bị dị ứng nước bọt?

HHT - "25 Giờ Yêu Đương" là dự án phim thứ hai của WinWin/ Đổng Tư Thành (NCT/ WayV). Nam thần tượng sẽ nên đôi cùng "Mai Tần" (Như Ý Truyện) Hà Hoằng San trong lần tái xuất này. Dù phim chỉ mới khởi quay nhưng fan dự đoán khả năng cao phim sẽ không có cảnh hôn trực tiếp của hai người vì Hà Hoằng San mắc chứng dị ứng nước bọt.
Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

HHT - Kênh YouTube Sojang đã đăng một video nói về việc Nam Joo Hyuk bị chỉ trích dữ dội do chê bai Suzy sau cảnh hôn trong bộ phim "Start-Up". Tuy nhiên thực tế, dưới video hậu trường gốc và các clip ngắn được cắt ra từ phân đoạn này, đa số cư dân mạng khen ngợi tương tác của cặp đôi và cho rằng Nam Joo Hyuk chỉ cố gắng làm giảm căng thẳng của cả hai.