Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh

Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh
HHT - Thật sự là các chàng trai BTS quá thông minh khéo léo khi làm điều này mà.

A.R.M.Y nào chẳng biết rằng các ca khúc của BTS luôn có phần lời vô cùng ý nghĩa, sâu sắc, càng nghe càng nhận ra nhiều thông điệp đáng giá. Thế nhưng khi nghe ca khúc Fake LoveBTS biểu diễn trên sân khấu lễ trao giải Billboard và bản trong đĩa CD chính thức, các fan đã nhận thấy có thay đổi nhỏ.

Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh ảnh 1

Đây chắc chắn là chủ ý của nhóm BTS, chứ không phải do các chàng trai quên lời. Đó là các từ “ni ga” (nghĩa là bạn/ anh/ em trong tiếng Hàn) cũng như “ne ga” (nghĩa là tôi/ anh/ em) đều được các chàng trai hát thành một từ khác. Quả thực là niga cũng như nega, nếu nghe trên sân khấu rất dễ bị nhầm sang nigga - một từ lóng ám chỉ người da màu.

Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh ảnh 2

Ở Hàn Quốc hay các nước châu Á, từ nigga này có thể không phổ biến nên không gây ra vấn đề gì. Nhưng tại Mỹ, từ này bị coi là bất lịch sự, mang hàm ý phân biệt chủng tộc và có thể khiến khán giả da màu lên tiếng chỉ trích. Thế nên BTS đã chủ động đổi lời ca khúc để tránh các rắc rối không đáng có.

Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh ảnh 3

Và hành động này của BTS đã được khen ngợi là quá thông minh khéo léo, suy nghĩ hết sức chu đáo đến cả vấn đề khác biệt văn hóa, để mang đến những màn biểu diễn hoàn hảo nhất.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.