Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh

Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh
HHT - Thật sự là các chàng trai BTS quá thông minh khéo léo khi làm điều này mà.

A.R.M.Y nào chẳng biết rằng các ca khúc của BTS luôn có phần lời vô cùng ý nghĩa, sâu sắc, càng nghe càng nhận ra nhiều thông điệp đáng giá. Thế nhưng khi nghe ca khúc Fake LoveBTS biểu diễn trên sân khấu lễ trao giải Billboard và bản trong đĩa CD chính thức, các fan đã nhận thấy có thay đổi nhỏ.

Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh ảnh 1

Đây chắc chắn là chủ ý của nhóm BTS, chứ không phải do các chàng trai quên lời. Đó là các từ “ni ga” (nghĩa là bạn/ anh/ em trong tiếng Hàn) cũng như “ne ga” (nghĩa là tôi/ anh/ em) đều được các chàng trai hát thành một từ khác. Quả thực là niga cũng như nega, nếu nghe trên sân khấu rất dễ bị nhầm sang nigga - một từ lóng ám chỉ người da màu.

Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh ảnh 2

Ở Hàn Quốc hay các nước châu Á, từ nigga này có thể không phổ biến nên không gây ra vấn đề gì. Nhưng tại Mỹ, từ này bị coi là bất lịch sự, mang hàm ý phân biệt chủng tộc và có thể khiến khán giả da màu lên tiếng chỉ trích. Thế nên BTS đã chủ động đổi lời ca khúc để tránh các rắc rối không đáng có.

Chủ động sửa lời ca khúc "Fake Love" trên sân khấu Billboard, BTS quá sức thông minh ảnh 3

Và hành động này của BTS đã được khen ngợi là quá thông minh khéo léo, suy nghĩ hết sức chu đáo đến cả vấn đề khác biệt văn hóa, để mang đến những màn biểu diễn hoàn hảo nhất.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm