Chú gà trống đi xe buýt ở Ấn Độ bị xé vé tính tiền như hành khách, nhiều người phản đối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một hành khách ở Ấn Độ khi đi xe buýt đã mang theo một chú gà trống. Cứ tưởng gà chỉ là hành lý như cái túi xách mang theo, nhưng hóa ra người phụ xe lại yêu cầu vị khách kia mua vé cho chú gà. Hành khách phản đối, gây ra một vụ lộn xộn và khiến cư dân mạng ở Ấn Độ ra sức tranh cãi.

Khi bạn đi xe buýt, nếu bạn xách theo một cái túi thì bạn có phải trả tiền mua vé cho cái túi đó không? Tất nhiên là không. Nhưng nếu trong cái túi của bạn có một con gà thì sao?

Trong một vụ việc khá kỳ quặc ở Telangana (Ấn Độ), một hành khách tên là Ali đã xách theo cái túi vải, bên trong có một chú gà trống (còn sống) lên xe buýt.

Khi phát hiện ra việc này, người phụ xe tên là G Tirupathi đã quyết định xé một chiếc vé và yêu cầu anh Ali trả tiền vé cho gà của mình. Lý do là tất cả mọi sinh vật sống khi lên xe buýt đều phải mua vé.

Dù tiền vé xe buýt chỉ là 30 rupee (9.000 đồng), nhưng Ali nhất quyết không chịu trả tiền, và nói rằng chú gà nằm trong cái túi thì chẳng khác nào một món hành lý thông thường cả.

Thế là đôi bên cãi nhau, nhưng cuối cùng, để tránh bị đuổi xuống xe thì Ali cũng phải trả tiền vé cho chú gà của anh.

Chú gà trống đi xe buýt ở Ấn Độ bị xé vé tính tiền như hành khách, nhiều người phản đối ảnh 1

Vé xe buýt của gà trống. Ánh: DNA India.

Khi được đăng lên mạng xã hội, sự việc được chia sẻ nhanh chóng và rất nhiều cư dân mạng ở Ấn Độ cũng tham gia bình luận rằng một chú gà trống nên được coi là hành lý hay hành khách.

Phần lớn netizen Ấn Độ đều cho rằng chú gà nằm trong cái túi thì chỉ như một món đồ bình thường, không cần phải mua vé, dù vé xe buýt cũng không đắt đỏ nhưng việc bắt gà mua vé như người là không hợp lý. Dù gì, chú gà cũng có chiếm một ghế trên xe buýt đâu.

Vì sự việc tưởng nhỏ nhưng lại gây tranh cãi ồn ào trên mạng xã hội nên cuối cùng, Công ty Giao thông bang Telangana đã phải đưa ra thông báo rằng, cả hai bên đều sai, bởi đúng ra thì động vật không được phép lên xe buýt. Cho nên, người lái xe và phụ xe hôm ấy sẽ phải giải trình về việc vi phạm quy định, đã cho gà lên xe rồi lại còn bán vé cho gà.

Chú gà trống đi xe buýt ở Ấn Độ bị xé vé tính tiền như hành khách, nhiều người phản đối ảnh 2

Chỉ vì một chú gà trống mà rất nhiều người tranh cãi. Ảnh minh họa: Times Now.

Vậy là thành ra người nào cũng bị ảnh hưởng, chỉ có chú gà là không sao, chú đã được đưa về nhà an toàn.

Chú gà trống đi xe buýt ở Ấn Độ bị xé vé tính tiền như hành khách, nhiều người phản đối ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm