Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Câu trả lời cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một phân tích tâm lý mới đã chỉ ra rằng, nhận xét của bạn về “ảnh ảo” này có thể cho biết thái độ sống của bạn trong thời điểm hiện tại. Vậy theo bạn, chú mèo đang đi lên hay đi xuống cầu thang?

Bức “ảnh ảo” này đã xuất hiện trên Internet được một thời gian, nhưng mới đây, một nghiên cứu tâm lý đã khẳng định rằng việc bạn nghĩ thế nào về chú mèo trong ảnh sẽ cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực.

Người ta lựa chọn bức ảnh này để nghiên cứu vì nó có điểm tương đồng với cuộc sống: Cuộc sống cũng có những lúc “đi xuống” và “đi lên”. Nó cũng gần như câu hỏi là bạn thấy cái cốc “đầy một nửa hay vơi một nửa” vậy.

Theo trang The Minds Journal, bạn chỉ cần nhìn vào bức ảnh chú mèo này và cho biết là theo bạn, chú mèo đang đi lên hay đi xuống cầu thang?

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Câu trả lời cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực ảnh 1

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Ảnh: The Minds Journal.

Nếu bạn cảm thấy chú mèo đang đi lên cầu thang thì hẳn bạn là người có cái nhìn lạc quan trong cuộc sống, luôn nhìn thấy tiềm năng và cơ hội để phát triển. Bạn có những tham vọng rất rõ ràng và không ai ngăn bạn vươn lên được, trừ chính bạn. Tất nhiên, không ai có thể lạc quan được trong 100% thời gian, nhưng ít nhất, ở thời điểm hiện tại là bạn đang cảm thấy khá tích cực, và dường như não bạn đã quen với việc nhìn ra những cách để đi lên trong cuộc sống. Bạn luôn muốn trở thành một con người tốt hơn thay vì chỉ ở mức trung bình.

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Câu trả lời cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực ảnh 2

Câu hỏi về chú mèo cũng gần giống câu hỏi về cái cốc nửa đầy hay nửa vơi. Ảnh: REX.

Còn nếu bạn cảm thấy chú mèo đang đi xuống cầu thang, thì có thể chính những trải nghiệm mà bạn từng có hoặc những con người mà bạn từng gặp đã khiến cách nhìn cuộc sống của bạn hơi nghiêng sang hướng tiêu cực. Điều đó có nghĩa là hiện tại, bạn không dễ tin tưởng người khác, bạn biết tính toán cẩn thận trước khi tham gia vào việc gì đó, và bạn sẽ cảnh giác với những người có vẻ thân mật, ngọt ngào một cách bất ngờ. Như thế cũng không phải là xấu hay tệ gì cả, mà đó chỉ đơn giản là cách bạn “vận hành” thế giới của mình. Điểm tốt ở đây là bạn luôn khá tỉnh táo, không dễ bị lợi dụng hay đánh lừa.

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Câu trả lời cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?