Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Câu trả lời cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một phân tích tâm lý mới đã chỉ ra rằng, nhận xét của bạn về “ảnh ảo” này có thể cho biết thái độ sống của bạn trong thời điểm hiện tại. Vậy theo bạn, chú mèo đang đi lên hay đi xuống cầu thang?

Bức “ảnh ảo” này đã xuất hiện trên Internet được một thời gian, nhưng mới đây, một nghiên cứu tâm lý đã khẳng định rằng việc bạn nghĩ thế nào về chú mèo trong ảnh sẽ cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực.

Người ta lựa chọn bức ảnh này để nghiên cứu vì nó có điểm tương đồng với cuộc sống: Cuộc sống cũng có những lúc “đi xuống” và “đi lên”. Nó cũng gần như câu hỏi là bạn thấy cái cốc “đầy một nửa hay vơi một nửa” vậy.

Theo trang The Minds Journal, bạn chỉ cần nhìn vào bức ảnh chú mèo này và cho biết là theo bạn, chú mèo đang đi lên hay đi xuống cầu thang?

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Câu trả lời cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực ảnh 1

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Ảnh: The Minds Journal.

Nếu bạn cảm thấy chú mèo đang đi lên cầu thang thì hẳn bạn là người có cái nhìn lạc quan trong cuộc sống, luôn nhìn thấy tiềm năng và cơ hội để phát triển. Bạn có những tham vọng rất rõ ràng và không ai ngăn bạn vươn lên được, trừ chính bạn. Tất nhiên, không ai có thể lạc quan được trong 100% thời gian, nhưng ít nhất, ở thời điểm hiện tại là bạn đang cảm thấy khá tích cực, và dường như não bạn đã quen với việc nhìn ra những cách để đi lên trong cuộc sống. Bạn luôn muốn trở thành một con người tốt hơn thay vì chỉ ở mức trung bình.

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Câu trả lời cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực ảnh 2

Câu hỏi về chú mèo cũng gần giống câu hỏi về cái cốc nửa đầy hay nửa vơi. Ảnh: REX.

Còn nếu bạn cảm thấy chú mèo đang đi xuống cầu thang, thì có thể chính những trải nghiệm mà bạn từng có hoặc những con người mà bạn từng gặp đã khiến cách nhìn cuộc sống của bạn hơi nghiêng sang hướng tiêu cực. Điều đó có nghĩa là hiện tại, bạn không dễ tin tưởng người khác, bạn biết tính toán cẩn thận trước khi tham gia vào việc gì đó, và bạn sẽ cảnh giác với những người có vẻ thân mật, ngọt ngào một cách bất ngờ. Như thế cũng không phải là xấu hay tệ gì cả, mà đó chỉ đơn giản là cách bạn “vận hành” thế giới của mình. Điểm tốt ở đây là bạn luôn khá tỉnh táo, không dễ bị lợi dụng hay đánh lừa.

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Câu trả lời cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.