Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Câu trả lời cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một phân tích tâm lý mới đã chỉ ra rằng, nhận xét của bạn về “ảnh ảo” này có thể cho biết thái độ sống của bạn trong thời điểm hiện tại. Vậy theo bạn, chú mèo đang đi lên hay đi xuống cầu thang?

Bức “ảnh ảo” này đã xuất hiện trên Internet được một thời gian, nhưng mới đây, một nghiên cứu tâm lý đã khẳng định rằng việc bạn nghĩ thế nào về chú mèo trong ảnh sẽ cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực.

Người ta lựa chọn bức ảnh này để nghiên cứu vì nó có điểm tương đồng với cuộc sống: Cuộc sống cũng có những lúc “đi xuống” và “đi lên”. Nó cũng gần như câu hỏi là bạn thấy cái cốc “đầy một nửa hay vơi một nửa” vậy.

Theo trang The Minds Journal, bạn chỉ cần nhìn vào bức ảnh chú mèo này và cho biết là theo bạn, chú mèo đang đi lên hay đi xuống cầu thang?

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Câu trả lời cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực ảnh 1

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Ảnh: The Minds Journal.

Nếu bạn cảm thấy chú mèo đang đi lên cầu thang thì hẳn bạn là người có cái nhìn lạc quan trong cuộc sống, luôn nhìn thấy tiềm năng và cơ hội để phát triển. Bạn có những tham vọng rất rõ ràng và không ai ngăn bạn vươn lên được, trừ chính bạn. Tất nhiên, không ai có thể lạc quan được trong 100% thời gian, nhưng ít nhất, ở thời điểm hiện tại là bạn đang cảm thấy khá tích cực, và dường như não bạn đã quen với việc nhìn ra những cách để đi lên trong cuộc sống. Bạn luôn muốn trở thành một con người tốt hơn thay vì chỉ ở mức trung bình.

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Câu trả lời cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực ảnh 2

Câu hỏi về chú mèo cũng gần giống câu hỏi về cái cốc nửa đầy hay nửa vơi. Ảnh: REX.

Còn nếu bạn cảm thấy chú mèo đang đi xuống cầu thang, thì có thể chính những trải nghiệm mà bạn từng có hoặc những con người mà bạn từng gặp đã khiến cách nhìn cuộc sống của bạn hơi nghiêng sang hướng tiêu cực. Điều đó có nghĩa là hiện tại, bạn không dễ tin tưởng người khác, bạn biết tính toán cẩn thận trước khi tham gia vào việc gì đó, và bạn sẽ cảnh giác với những người có vẻ thân mật, ngọt ngào một cách bất ngờ. Như thế cũng không phải là xấu hay tệ gì cả, mà đó chỉ đơn giản là cách bạn “vận hành” thế giới của mình. Điểm tốt ở đây là bạn luôn khá tỉnh táo, không dễ bị lợi dụng hay đánh lừa.

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống? Câu trả lời cho biết bạn là người tích cực hay tiêu cực ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!