Chú mèo hoang đói bụng chui vào chuồng linh miêu hung dữ và cái kết bất ngờ

Chú mèo hoang đói bụng chui vào chuồng linh miêu hung dữ và cái kết bất ngờ
HHT - Tình bạn có thể nảy sinh trong cả những tình huống tưởng chừng kỳ quặc nhất.

Sở thú Leningrad ở St. Petersburg (Nga) là một địa điểm cực kỳ nổi tiếng. Ở đây có đến 2.000 con vật, thuộc 600 loài. Nhưng gần đây, sở thú này còn được cộng đồng mạng chú ý tới vì một điều đặc biệt khác: đó là đôi bạn thân – một con mèo vô gia cư và một con linh miêu.

Chú mèo hoang đói bụng đã lẻn vào chuồng linh miêu để ăn ở nhờ.

Tình bạn của bộ đôi này khiến cả thế giới rất “choáng” vì nhiều lý do.

Thứ nhất, linh miêu có tính chiếm hữu lãnh thổ rất cao. Chúng không bao giờ thích chia sẻ. Thực tế, chúng thích sống một mình hơn là ở bên cạnh nhân vật nào khác. Vì vậy, khi con linh miêu tên là Linda cho chú mèo hoang vào chuồng của mình, ăn thức ăn của mình, thì ai cũng ngạc nhiên. Một số nhà nghiên cứu động vật cho rằng, có lẽ chú mèo vào chuồng linh miêu đúng lúc linh miêu đang… cô đơn, nên “chú mèo cần linh miêu cũng nhiều như linh miêu cần chú mèo vậy”.

Thứ hai, linh miêu châu Âu được coi là động vật ăn thịt cực kỳ nguy hiểm. Thực tế, chúng là dã thú lớn thứ ba trên cả lục địa châu Âu (với chiều dài cơ thể là 80-130cm), chỉ sau gấu nâu và sói xám. Tức là, chú mèo hoang kia hoàn toàn có thể trở thành một bữa ăn vặt của linh miêu Linda. Nhưng vì lý do nào đó, Linda đã cho phép mèo hoang ở lại.

Linh miêu Linda và chú mèo hoang sống rất hòa thuận.

Theo phía sở thú, thì thực ra, chú mèo hoang đã lẻn vào chuồng linh miêu từ năm 2008, khi nó còn bé tẹo. Thấy hai con vật này bỗng nhiên trở thành bạn thân, phía sở thú cho phép “vị khách không mời” ở lại luôn trong chuồng linh miêu và đặt tên nó là Dusja. Vậy là LindaDusja đã ở bên nhau suốt 12 năm nay rồi, nhưng gần đây thì chúng được mọi người chú ý hơn vì có nhiều bức ảnh của chúng được đăng lên các mạng xã hội.

Vốn là một dã thú ăn thịt cực kỳ nguy hiểm, nhưng linh miêu lại rất yêu quý chú mèo hoang.

Thực ra, Dusja đúng là cực kỳ may mắn khi chọn chuồng của Linda mà chạy vào, thay vì vào chuồng của con vật khác. Bởi vì, nếu nó chọn một nơi khác thì có lẽ đã không có câu chuyện về tình bạn tuyệt vời này, mà có lẽ nó cũng chẳng sống sót qua nổi một ngày.

Nhiều người đưa ra giả thuyết rằng, vì khi Dusja xuất hiện, nó mới chỉ là một chú mèo con, nên giữa hai con vật đã phát triển một thứ tình cảm như là tình mẹ con. Dusja coi Linda là mẹ, và Linda nhận Dusja là con, vì trông kích thước cơ thể chúng thì đúng là kiểu mẹ con thật!

Trông kích thước của chúng thì đúng là như mẹ với con thật.

Dù sao, đây cũng là một câu chuyện rất đẹp đẽ và thú vị, và nó cho thấy rằng tình cảm luôn là một điều vô cùng bí ẩn.

Theo AWESOME INVENTIONS
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?