Chủ nhà hàng ở Thái lĩnh 723 năm tù sau khi bán voucher ăn buffet hải sản giá siêu rẻ

HHT - Hai chủ tiệm ăn ở Thái Lan đã phải lĩnh án phạt nặng nề vì bị coi là lừa đảo sau khi bán phiếu ăn buffet giá sốc.

Ai cũng thích mua được dịch vụ giá hời, nhưng khi thứ gì đó được bán quá rẻ thì chúng ta cần nghĩ lại.

Apichart Bowornbancharak và Prapassorn Bawornban, hai chủ tiệm ăn Laemgate Infinite ở Bangkok (Thái Lan), mới đây đã bán voucher ăn buffet hải sản với giá rẻ chưa từng thấy: 88 baht (khoảng 66.000đ/ người). Yêu cầu duy nhất chỉ là khách hàng phải trả tiền trước.

Vì nhìn giá thấy ham nên đã có 20.000 khách hàng vội vã mua voucher, mỗi người mua nhiều cái, với tổng số tiền lên tới 50 triệu baht (hơn 37,5 tỷ đồng).

Chủ nhà hàng ở Thái lĩnh 723 năm tù sau khi bán voucher ăn buffet hải sản giá siêu rẻ ảnh 1

Tiệm ăn Laemgate Infinite.

Ban đầu, một số khách hàng mua voucher cũng được ăn buffet hải sản thật. Tuy nhiên, số khách đặt chỗ quá nhiều nên gần như ngay lập tức, tiệm ăn này đã có danh sách khách chờ dài dằng dặc. Đến mức mà muốn dùng voucher đó để ăn buffet thì khách sẽ phải đặt trước vài tháng!

Sau đó, hai người chủ tiệm từ chối nhận voucher giá rẻ của khách hàng, vì nói rằng mình không nhập được đủ hải sản để đáp ứng. Hơn 800 khách đã bực bội phản đối và tiệm ăn đã trả lại tiền cho hơn 300 người.

Chủ nhà hàng ở Thái lĩnh 723 năm tù sau khi bán voucher ăn buffet hải sản giá siêu rẻ ảnh 2

Hóa ra, khách hàng muốn ăn hải sản giá rẻ thì ít nhất cũng phải chờ hàng tháng.

Tuy nhiên, khách hàng không chấp nhận cách làm ăn của tiệm này nên rất nhiều người đã cùng nhau kiện hai chủ tiệm. Theo khách hàng thì các chủ tiệm đã biết trước rằng “không thể bán thức ăn chất lượng cao với giá rẻ như vậy”, nên rõ ràng là “họ không hề có ý định thực hiện những gì mình quảng cáo”.

Bởi vậy mà hai chủ tiệm đã bị bắt vì tội “lừa gạt nhiều người bằng các thông điệp sai lệch”. Họ sẽ phải chịu án tù là... 1.446 năm. Phía Tòa án cho biết rằng hai chủ tiệm ăn đã thành khẩn nhận tội luôn, bởi vậy, án tù của họ được giảm xuống một nửa, tức là còn 723 năm. Ngoài ra, bộ đôi này cũng bị phạt 1.807.500 baht (hơn 1,3 tỷ đồng).

Chủ nhà hàng ở Thái lĩnh 723 năm tù sau khi bán voucher ăn buffet hải sản giá siêu rẻ ảnh 3

Giờ hai chủ tiệm ăn phải đi tù thì không biết tiệm có tiếp tục hoạt động để phục vụ khách hàng nữa không.

Đây không phải là lần đầu tiên Thái Lan đưa ra một án phạt tù dài như vậy. Năm 2017, Tòa án Thái Lan đã kết án 13.000 năm tù đối với một kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, thường thì tội phạm cũng "chỉ" phải ở tù tối đa là 20 năm.

Dù sao, đây cũng là một án phạt nhớ đời đối với hai chủ tiệm ăn “quảng cáo láo” rồi nhỉ!

Chủ nhà hàng ở Thái lĩnh 723 năm tù sau khi bán voucher ăn buffet hải sản giá siêu rẻ ảnh 4
Theo (Theo The Gympie Times)
MỚI - NÓNG
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo
HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên tìm cách ứng phó khi bị chủ nhà trọ cấm gửi xe điện sau vụ cháy chung cư mini

Sinh viên tìm cách ứng phó khi bị chủ nhà trọ cấm gửi xe điện sau vụ cháy chung cư mini

HHT - Sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Hà Nội), nhiều bạn sinh viên đang gặp khó khăn khi chủ nhà trọ cấm gửi/sạc xe điện ở hầm gửi xe. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở chiếc xe điện nếu chúng ta đã trang bị đầy đủ những kiến thức bảo hành xe cũng như biện pháp phòng cháy chữa cháy.