Chủ nhà trọ trang bị hệ thống PCCC xịn xò, nhận mưa lời khen từ dân mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một chủ nhà gây sốt cộng đồng mạng khi trang bị cho khu trọ của mình một hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) hiện đại và đầy đủ đến bất ngờ. Nhiều người nhận xét đây là một điển hình đáng được nhân rộng.

Trong bối cảnh nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, việc đảm bảo an toàn PCCC tại các khu trọ, chung cư mini, nhà ở... đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của cộng đồng. Mới đây, một chủ nhà trọ đã gây sốt cộng đồng mạng khi trang bị cho khu trọ của mình một hệ thống PCCC "cực có tâm".

Chủ nhà trọ trang bị hệ thống PCCC xịn xò, nhận mưa lời khen từ dân mạng ảnh 1

Chân dung bác chủ trọ có tâm được cư dân mạng khen ngợi. Nguồn: Huê Lương

Theo chia sẻ của bạn Huê Lương trên mạng xã hội, khu trọ này không chỉ có các thiết bị cơ bản như các loại bình chữa cháy, hệ thống báo cháy tự động ở khắp nơi từ nhà xe đến cầu thang, lối đi hay thậm chí trong từng phòng trọ, mà còn được trang bị cả cửa chống khói, bảng chỉ lối thoát phát sáng khi có sự cố và hệ thống thoát hiểm được thiết kế vô cùng khoa học.

Chủ nhà trọ trang bị hệ thống PCCC xịn xò, nhận mưa lời khen từ dân mạng ảnh 2

Các hành lang, lối thoát hiểm đều được lắp đặt biển báo chỉ dẫn rõ ràng, đèn chiếu sáng khẩn cấp và camera giám sát để đảm bảo an toàn tối đa. Đặc biệt, mỗi cư dân thuê trọ đều được phát một mặt nạ phòng độc tránh trường hợp ngạt khói trong lúc hỏa hoạn.

Chủ nhà trọ trang bị hệ thống PCCC xịn xò, nhận mưa lời khen từ dân mạng ảnh 3
Chủ nhà trọ trang bị hệ thống PCCC xịn xò, nhận mưa lời khen từ dân mạng ảnh 4

Hệ thống chữa cháy tại nhà xe. Nguồn: Huê Lương

Đầu tư cho hệ thống PCCC đầy đủ như vậy là không rẻ, nhưng theo chủ bài viết, chủ nhà trọ chia sẻ ông không coi đây là một chi phí mà là một khoản đầu tư cho sự an toàn và yên tâm của cư dân. Ngoài ra, khu trọ này còn thường xuyên tổ chức các buổi diễn tập PCCC, hướng dẫn người dân cách sử dụng thiết bị PCCC và các kỹ năng thoát hiểm cần thiết.

Chủ nhà trọ trang bị hệ thống PCCC xịn xò, nhận mưa lời khen từ dân mạng ảnh 5

Bảng chỉ dẫn thoát hiểm. Nguồn: Huê Lương

Chủ nhà trọ trang bị hệ thống PCCC xịn xò, nhận mưa lời khen từ dân mạng ảnh 6

Trang bị bình cứu hỏa, hệ thống báo cháy, báo khói là điều thường thấy ở các khu trọ, nhưng bác chủ tại đây còn phát cho mỗi người dân một mặt nạ phòng độc. Nguồn: Huê Lương

Chủ nhà trọ trang bị hệ thống PCCC xịn xò, nhận mưa lời khen từ dân mạng ảnh 7
Chủ nhà trọ trang bị hệ thống PCCC xịn xò, nhận mưa lời khen từ dân mạng ảnh 8

Một số hình ảnh khác trong dãy trọ. Nguồn: Huê Lương

Ngay sau khi những hình ảnh và thông tin về khu trọ này được chia sẻ trên mạng xã hội, chủ nhà trọ đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Không ít người bày tỏ hy vọng có nhiều chủ nhà trọ, chủ chung cư mini... khác học tập và thực hiện những biện pháp PCCC tương tự để bảo vệ tính mạng và tài sản của cư dân. Một số ý kiến còn cho rằng, cơ quan chức năng nên đưa ra những quy định, kiểm tra nghiêm ngặt hơn về việc trang bị hệ thống PCCC tại các khu trọ, chung cư:

- Bác chủ trọ quá uy tín!

- Trọ còn phòng không ạ? Mình dọn qua ở liền!

- Bình chữa cháy mà mới nhìn tưởng đèn lồng, thế này một công đôi chuyện vừa phòng cháy chữa cháy vừa decor luôn!

- Trang bị như vậy thì khách trọ cũng sẽ yên tâm dù thuê giá cao thêm chút chả sao, ai chả muốn giữ cái mạng chứ?! Các chủ trọ khác cũng nên học tập!

Chủ nhà trọ trang bị hệ thống PCCC xịn xò, nhận mưa lời khen từ dân mạng ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm