Chủ nhân bản hit "Gucci Gang" bị chỉ trích vì kì thị người Trung Quốc

Chủ nhân bản hit "Gucci Gang" bị chỉ trích vì kì thị người Trung Quốc
HHT - Các fan Trung còn yêu cầu Ngô Diệc Phàm hãy nhanh chóng làm một bài rap "đáp trả" Lil Pump.

Rapper 18 tuổi Lil Pump đang là tâm điểm chỉ trích của người Trung Quốc nói riêng và cộng đồng người gốc Á nói chung.

Chủ nhân bản hit "Gucci Gang" bị chỉ trích vì kì thị người Trung Quốc ảnh 1

Ngày 16/12, Lil Pump chia sẻ một ca khúc có tên Butterfly Doors trên Instagram. Trong bài hát có một câu bị coi là xúc phạm đến người Trung Quốc: "Tụi nó gọi tôi là Diêu Minh bởi vì tôi mắt híp". Lil Pump còn sử dụng từ lóng "ching chong" để chế giễu tiếng Trung.

Chỉ sau 1 ngày, Butterfly Doors đã đạt nhận 3 triệu lượt xem và gần 60 nghìn bình luận. Đông đảo cư dân mạng đều chỉ trích anh chàng rapper này. Nhiều người cho rằng Lil Pump biết rõ ca khúc của mình sẽ gây tranh cãi nhưng cố tình đăng lên mạng xã hội để "thách thức" người châu Á. Các fan Trung còn yêu cầu Ngô Diệc Phàm hãy nhanh chóng làm một bài rap "đáp trả" Lil Pump.

Lil Pump nổi lên sau Gucci Gang - một hit lớn năm 2017. Ca khúc giành vị trí thứ ba trên Billboard Hot 100 và được chứng nhận Triple Platinum bởi Hiệp hội Công nghiệp ghi âm của Mỹ. Tuy nhiên, Lil Pump cũng nổi tiếng là "lắm tài nhiều tật" khi thường dính líu đến những vụ bạo lực, gây rối ở nơi công cộng.

Theo weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

BTS nhận thư bổ nhiệm vai trò đặc biệt từ Tổng thống Hàn Quốc, có hẳn hộ chiếu ngoại giao

BTS nhận thư bổ nhiệm vai trò đặc biệt từ Tổng thống Hàn Quốc, có hẳn hộ chiếu ngoại giao

HHT - Sáng nay 14/9, BTS đã có mặt tại Nhà Xanh để nhận thư bổ nhiệm trở thành Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc. Mặc dù đây không phải lần đầu tiên BTS được vinh dự đến Nhà Xanh nhưng ARMY (fandom của BTS) vẫn không khỏi tự hào khi 7 chàng trai được bổ nhiệm chức vụ quan trọng.