Chủ nhân hit "3107" chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên trang cá nhân, ca sĩ Nguyễn Nam Dương (DuongG - chủ nhân ca khúc "3107") đã có những chia sẻ đầy xúc động về Thượng úy Đỗ Đức Việt, người đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy tại Hà Nội.

Chiều ngày 1/8, ba cán bộ, chiến sĩ thuộc đội Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Cầu Giấy gồm: Đội trưởng Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc đã hy sinh khi tham gia chữa cháy tại quán karaoke trên đường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Trên khắp các nền tảng mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn dành cho 3 "anh hùng biển lửa", cũng như gửi lời chia sẻ, động viên đến gia đình các chiến sĩ.

Mới đây, trên trang cá nhân, nam ca sĩ DuongG (chủ nhân của bản hit 3107) đã xúc động chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ giữa anh và Thượng úy Đỗ Đức Việt. Theo đó, trong một lần tình cờ kiểm tra tin nhắn chờ, DuongG đã đọc được tin nhắn bày tỏ sự mến mộ và mong muốn được gặp mặt ngoài đời của Thượng úy Đức Việt.

Nguyên văn dòng chia sẻ của nam ca sĩ:

Anh yên nghỉ nhé Đức Việt...

Trước anh có ib (nhắn tin) mình với dòng tin nhắn như thế này: "Tôi là lính cứu hỏa ở Hà Nội. Chắc bạn cũng biết rồi. Tôi có một nguyện vọng như thế này, vì chẳng hiểu tại sao nhưng âm nhạc của bạn rất hợp với câu chuyện của tôi. Xưng hô tôi bạn cho thoải mái dù bạn ít tuổi hơn tôi nhé. Ngày 16/7 này, tôi vào TP.HCM, nếu bạn đang ở đó, tôi muốn chụp với bạn một bức ảnh thôi, ít nhất tôi cũng có thể chụp ảnh với người ra bản nhạc hiểu tôi. Có thể chứ."

Thế là Dương cũng chấp nhận ra gặp anh, chỉ vì Dương quý công việc cao quý của anh, mấy anh em ngồi nói chuyện tương lai, anh chia sẻ cho mình nghe những lần anh vào sinh ra tử với dáng vẻ đầy tự hào...

Anh bảo "Ra Hà Nội thì ới anh một tiếng nhé!"

Hôm qua 31/7 mình có show ngoài Hà Nội, gọi cho anh thì anh bảo "Tối mai nhé, tối nay anh trực, mấy chú ra tới đây mà không gặp anh là mấy chú sai lắm đấy!"

Đến hôm nay thì không còn cái tối nào nữa rồi...

Vĩnh biệt đồng chí!

Chia sẻ với Dân Trí, nam ca sĩ cho biết sau khi thu âm xong bản demo mà Thượng úy Việt thích, anh đã liên lạc thử với anh Việt qua Messenger nhưng không được. Đến khi ấn vào dòng thời gian trên Facebook của chàng lính cứu hỏa, chủ nhân của bản hit 3107 mới sững sờ trước những dòng chia buồn của mọi người.

"Lúc nghe tin, tôi không cầm được nước mắt, cảm xúc vỡ òa... Anh Việt tuy chỉ lướt qua đời tôi một lần duy nhất nhưng để lại cho tôi quá nhiều cảm xúc. Đúng là có những mối quan hệ khi mất đi rồi mình mới thấy trân trọng, tôi ước gì tôi đã có thể nhiệt tình hơn nữa với anh."

Chủ nhân hit "3107" chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ ảnh 1

Có thể thấy, ngoài những lúc làm nhiệm vụ, Thượng úy Việt còn là một người hài hước và vô cùng dũng cảm. Ảnh: FBNV.

Trước sự ra đi của Thượng úy Đỗ Đức Việt và đồng đội, diễn viên trẻ Việt Hoàng (diễn viên phim Lửa ấm - bộ phim truyền hình khai thác hình ảnh những người lính cứu hỏa) cũng có những chia sẻ đầy cảm xúc.

"Việt là một người bạn của mình. Cậu ấy hiền, tốt bụng. Việt thường xuyên vào bình luận mỗi khi mình có một dự án mới, hay một bước đi mới trong nghề diễn... Cảm ơn ông đã hết mình với Tổ Quốc! Mong ông sang thế giới bên kia sẽ sống thật hạnh phúc và hoàn thành những thứ còn dang dở ở thế giới này nhé. Cảm thương, kính trọng và yêu quý ông!”.

Chủ nhân hit "3107" chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ ảnh 2

Chàng lính cứu hỏa cũng thường xuyên bình luận và tương tác với bạn bè. Ảnh: FBNV.

Dưới bài đăng, nhiều nghệ sĩ cũng đã để lại bình luận bày tỏ sự thương tiếc và lòng biết ơn đến những chiến sĩ.

Diễn viên Trương Minh Quốc Thái bày tỏ: “Tiếc thương và ngưỡng mộ các chiến sỹ 114 đã quên mình ngày đêm bảo vệ tài sản cho nhân dân!”.

NSƯT Hữu Châu cũng không giấu được đau lòng: “Ba mới đọc báo. Nghe mà thương quá con à.”

Chủ nhân hit "3107" chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ ảnh 3

Thượng úy Đỗ Đức Việt luôn được nhiều bạn bè yêu mến tính cách cởi mở, hài hước của mình. Ảnh: FBNV.

Chủ nhân hit "3107" chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm