Chủ nhân mô hình ATM Gạo: “Là người trẻ, chúng tôi không thể ngồi yên đợi dịch đi qua“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mô hình ATM Gạo đã trở thành hình ảnh đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19, được truyền thông quốc tế khen ngợi. Mới đây, "chủ xị" của mô hình này - anh Hoàng Anh Tuấn, "cha đẻ" của cây ATM gạo đã chia sẻ thêm nhiều điều mà bạn chưa biết đấy!
Cây ATM Gạo đầu tiên xuất hiện tại địa chỉ 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Rất nhanh sau đó, mô hình này đã lan tỏa khắp nhiều tỉnh thành trên cả nước, kết nối giữa nhiều nhà hảo tâm và những người có hoàn cảnh khó khăn. 
Chủ nhân mô hình ATM Gạo: “Là người trẻ, chúng tôi không thể ngồi yên đợi dịch đi qua“ ảnh 1 "ATM Gạo" - Từ khóa được nhắc đến thường xuyên trong thời điểm dịch COVID-19.
Anh Hoàng Anh Tuấn - chủ nhân của sáng kiến ATM Gạo, ATM khẩu trang đã trở thành 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 với những đóng góp của anh đối với cộng đồng. Mới đây, tại Lễ Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020 và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, anh Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ không ít câu chuyện phía sau sáng kiến ý nghĩa của mình.
Chủ nhân mô hình ATM Gạo: “Là người trẻ, chúng tôi không thể ngồi yên đợi dịch đi qua“ ảnh 2 Anh Hoàng Anh Tuấn tại Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.
Cũng giống như nhiều doanh nghiệp khác trong thời điểm dịch COVID-19, công ty của anh Tuấn phải thu hẹp một nửa hoạt động. Dù vậy, anh không chấp nhận việc ngồi yên đợi dịch đi qua. "Mình muốn dùng sản phẩm, sự sáng tạo và đội ngũ nhân lực của công ty để giải quyết một bài toán cho xã hội. Lúc đó có rất nhiều mạnh thường quân muốn đóng góp gạo, cũng có hàng nghìn người mất việc làm, và giữa họ thiếu một sự kết nối" - anh Hoàng Anh Tuấn kể về sự ra đời của ATM Gạo.
Từ sản phẩm có sẵn của công ty và sức sáng tạo của người trẻ, cây ATM Gạo đầu tiên xuất hiện. Những điều ý nghĩa được lan tỏa một cách rộng rãi, hàng trăm mô hình tương tự mọc lên ở khắp các tỉnh thành, giúp đỡ hàng nghìn người khó khăn nhận được gạo. Với anh Tuấn, đây còn là món quà để anh đáp lại tình yêu thương của ba mẹ dành cho mình. 
Chủ nhân mô hình ATM Gạo: “Là người trẻ, chúng tôi không thể ngồi yên đợi dịch đi qua“ ảnh 3 Anh Hoàng Anh Tuấn và bác sĩ Trần Anh Tú - những người có đóng góp lớn trong công tác chống dịch.
Câu chuyện về mô hình ATM Gạo không chỉ trở thành biểu tượng về tinh thần tương thân tương ái của người Việt trong khó khăn mà còn là minh chứng về sức mạnh và ý chí của người trẻ. Anh Hoàng Anh Tuấn kể, những ngày đầu thực hiện còn nhiều khó khăn, chính các nhân viên của anh đã không nề hà tự mình khiêng từng bao gạo. Sau đó, với sự giúp sức từ phía các cơ sở Đoàn Thanh niên và cả cộng đồng, mô hình ATM Gạo được nhân rộng do. 
Hành trình mạnh mẽ và đầy nhân văn của anh Hoàng Anh Tuấn đã truyền tới các bạn trẻ thông điệp: Hãy luôn nỗ lực vượt lên hoàn cảnh và luôn hướng tới sự tử tế, chúng ta sẽ tạo nên những điều kỳ diệu cho cộng đồng và chính bản thân mình!
Chủ nhân mô hình ATM Gạo: “Là người trẻ, chúng tôi không thể ngồi yên đợi dịch đi qua“ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm