Chủ nhân vòng nguyệt quế Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia gọi tên nam sinh Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trở lại với cuộc thi Tháng, thí sinh Lê Xuân Mạnh càng thể hiện quyết tâm cao độ khi mang vòng nguyệt quế về cho ngôi trường THPT Hàm Rồng, và hơn thế nữa là đưa niềm tự hào quê hương Thanh Hóa vào cuộc thi Quý 3 sau 6 năm chờ đợi.

Cuộc thi Tháng 1 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 chàng trai: Hứa Gia Huy (trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai), Lê Xuân Mạnh (trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa), Nguyễn Thị Vân Thủy (trường THPT chuyên Ngoại Ngữ ĐHNN - ĐHQGHN) và Huỳnh Tấn Nguyên Chương (trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên).

Chủ nhân vòng nguyệt quế Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia gọi tên nam sinh Thanh Hóa ảnh 1

4 chiến binh "khủng long" của Tháng 1 hứa hẹn sẽ mang đến một phần thi đầy hấp dẫn. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, dù đối mặt với 36 câu hỏi có độ khó cao hơn ở cuộc thi tuần nhưng các thí sinh vẫn giành được những số điểm cao và không quá chênh lệch. Dẫn đầu là Xuân Mạnh với 65 điểm, đuổi theo sát nút là Vân Thủy với 55 điểm, Gia Huy 45 điểm và Nguyên Chương xếp cuối với 25 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, ngay sau khi hé lộ hình ảnh gợi ý đầu tiên, Xuân Mạnh đã không ngần ngại bấm chuông trả lời từ khóa là “Nón” trong sự liều lĩnh và mạo hiểm. Nam sinh chia sẻ bản thân chỉ chắc chắn 5%, thậm chí còn lắc đầu khi bản thân không đưa ra đáp án cho gợi ý đầu tiên. Nhưng sau khi MC công bố đáp án của mình chính xác, nam sinh không giấu được cảm xúc vui mừng, Xuân Mạnh tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 115 điểm.

Sang phần thi Tăng tốc, các thí sinh đã tận dụng tốt sở trường của mình để nâng cao số điểm. Xuân Mạnh tiếp tục dẫn đầu với 225 điểm nhờ trí nhớ tốt của mình đồng thời bỏ xa những thí sinh còn lại về mặt điểm số, Vân Thủy đang có 115 điểm, Gia Huy 100 điểm và Nguyên Chương với 35 điểm.

Chủ nhân vòng nguyệt quế Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia gọi tên nam sinh Thanh Hóa ảnh 2

Xuân Mạnh tận dụng tốt cơ hội ghi điểm và thế mạnh của mình để liên tiếp dẫn đầu.

Ở phần thi Về đích, Xuân Mạnh bước vào phần thi đầu tiên với 3 câu 20-20-30 điểm. Lần này, nam sinh có chút tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội ghi điểm ở câu hỏi đầu tiên và câu hỏi thứ 3, tuy nhiên nam sinh vẫn giành được thêm 20 điểm và tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 245 điểm. Vân Thủy lựa chọn gói 20-30-20 điểm và một ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ ba. Tuy nhiên, các câu hỏi ở vòng thi Tháng chưa bao giờ là dễ dàng khiến Vân Thủy cũng mất cơ hội ghi thêm điểm, may mắn là ở những phút cuối cùng nữ sinh đã kịp trả lời chính xác và giành được 155 điểm.

Gia Huy lựa chọn gói 20-20-30 và ngôi sao hy vọng ở câu thứ ba. Nam sinh trả lời chính xác một câu giá trị 20 điểm nhưng cũng mất 20 điểm vào tay Vân Thủy ở lĩnh vực tiếng Anh, mất 30 điểm vào tay Xuân Mạnh. Kết thúc phần thi Gia Huy còn 70 điểm. Nguyên Chương là người cuối cùng chọn lựa gói 20-30-30 điểm. Nam sinh trả lời chính xác một câu và giành được số điểm 35.

Chủ nhân vòng nguyệt quế Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia gọi tên nam sinh Thanh Hóa ảnh 3

Với 265 điểm, Lê Xuân Mạnh giành tấm vé vào Quý 3 đầy thuyết phục.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tháng 1 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Lê Xuân Mạnh (trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa) với 265 điểm. Về nhì với 160 điểm là thí sinh Nguyễn Thị Vân Thủy (trường THPT chuyên Ngoại Ngữ ĐHNN - ĐHQGHN), về thứ ba là thí sinh Hứa Gia Huy (trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai) với 70 điểm và về cuối là thí sinh Huỳnh Tấn Nguyên Chương (trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) với 35 điểm.

Chủ nhân vòng nguyệt quế Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia gọi tên nam sinh Thanh Hóa ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.