Chủ nhật Đỏ 2023: Nhiều sinh viên có mặt từ sớm, lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều sinh viên có mặt từ 6 giờ 30 phút sáng, xếp hàng dài để chờ hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ 2023: Có bạn được người thân khuyến khích, có bạn được bạn bè kêu gọi, có bạn lại tiếc nuối vì chưa đủ điều kiện hiến máu.

Ngày 18/12, lễ khai mạc chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 đã chính thức diễn ra tại Đại học Bách khoa (Hà Nội). Mang thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", Chủ nhật Đỏ 2023 thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên Đại học Bách khoa.

Chủ nhật Đỏ 2023: Nhiều sinh viên có mặt từ sớm, lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng ảnh 1

Sắc đỏ màu áo đồng phục của sinh viên Bách khoa làm không khí ngày khai mạc Chủ nhật Đỏ 2023 thêm rực rỡ.

Chủ nhật Đỏ 2023: Nhiều sinh viên có mặt từ sớm, lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng ảnh 2
Chủ nhật Đỏ 2023: Nhiều sinh viên có mặt từ sớm, lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng ảnh 3

Bạn Lường Ngọc Minh được ba mẹ cổ vũ tham gia hiến máu.

Lường Ngọc Minh, sinh viên năm 3 của Đại học Bách khoa, lần đầu tiên tham gia hiến máu.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Ngọc Minh cho biết: "Ngày trước vì không rõ hiến máu sẽ diễn ra như thế nào, phần vì ngại nên mình chưa tham gia. Năm nay mình quyết tâm đi, một phần cũng do ba mẹ khuyến khích vì ba mẹ đều là giáo viên và thường hiến máu". Ngọc Minh khẳng định dù là lần đầu hiến máu nhưng bản thân không quá hồi hộp hay lo lắng: "Dao kéo mình cũng không sợ, nên kim (lấy máu) cũng không là gì!".

Chủ nhật Đỏ 2023: Nhiều sinh viên có mặt từ sớm, lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng ảnh 4

Đan Khanh khẳng định sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong những dịp khác và sẽ rủ thêm bạn bè cùng tham gia.

Cũng là lần đầu tiên tham gia hiến máu, cô bạn Đan Khanh không lo sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Thông qua người bạn là thành viên trong đội tình nguyện của trường, Đan Khanh biết đến Chủ nhật Đỏ và quyết định tham gia.

Nữ sinh Gen Z bộc bạch: "Mình cũng không phải người sợ tiêm, nhưng lần đầu hiến máu thấy kim khá lớn, nên lúc đầu mình thấy hơi đau, sau quen rồi lại thấy bình thường".

Chủ nhật Đỏ 2023: Nhiều sinh viên có mặt từ sớm, lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng ảnh 5

Vũ Thành Long là sinh viên năm 2, cũng là thành viên của đội sinh viên tình nguyện khoa Cơ khí Động lực (Đại học Bách khoa Hà Nội) đã có 2 lần tham gia hiến máu.

Thành Long cho biết: "Lần thứ nhất hay thứ hai đều vậy, mình không cảm thấy run hay lo lắng gì". Cậu bạn cũng gửi lời khuyên tới các bạn trẻ khác, đó là hãy đi hiến máu thường xuyên, nhưng tốt nhất là mỗi lần cách nhau 3 tháng. "Lần tới đi, mình sẽ rủ thêm bạn. Lần này mình cũng có rủ bạn đi cùng, nhưng hơi tiếc, bạn đó lại bận việc đột xuất không đến được", Thành Long chia sẻ thêm.

Chủ nhật Đỏ 2023: Nhiều sinh viên có mặt từ sớm, lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng ảnh 6

Giang Thị Nghĩa

Giang Thị Nghĩa là sinh viên năm 2 đến từ trường Đại học Văn hóa Hà Nội cũng có mặt từ sớm tại Đại học Bách khoa. Cô bạn cho biết đây là lần thứ 3 hiến máu.

Tiết lộ với Hoa Học Trò Online, nữ sinh chia sẻ: "Mình muốn đi hiến máu từ khi học cấp Ba nhưng chưa có cơ hội. Hiến máu lần đầu vào năm nhất Đại học, mình có quen một bạn trong câu lạc bộ, nên việc hỏi thông tin về hiến máu cũng dễ dàng hơn". Cô bạn cũng không giấu được cảm giác lo sợ khi lần đầu nhìn thấy kim lấy máu, nhưng ở những lần sau, nữ sinh đã không còn sợ hãi nữa.

Chủ nhật Đỏ 2023: Nhiều sinh viên có mặt từ sớm, lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng ảnh 7

Cô bạn Đỗ Thị Lệ Chi bày tỏ khát khao được thành công hiến máu trong tương lai.

Đỗ Thị Lệ Chi là một trong những tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chương trình Chủ nhật Đỏ 2023. Nữ sinh 2K2 cho biết đội tình nguyện đã có mặt từ 6 giờ để chuẩn bị cho sự kiện. Các bài thông báo tuyên truyền cho sinh viên là 8 giờ hoạt động hiến máu sẽ bắt đầu, nhưng Lệ Chi tiết lộ từ 6 giờ 30 phút sáng, không ít sinh viên đã có mặt tại điểm đăng ký.

Chủ nhật Đỏ 2023: Nhiều sinh viên có mặt từ sớm, lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng ảnh 8

Sinh viên xếp hàng dài chờ làm thủ tục hiến máu.

Chủ nhật Đỏ 2023: Nhiều sinh viên có mặt từ sớm, lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng ảnh 9

Tâm sự với Hoa Học Trò Online, Lệ Chi bộc bạch: "Vì sức khỏe không tốt, muốn hiến máu lại không đủ điều kiện, nên mình quyết định tham gia vào đội tình nguyện hỗ trợ". Cô bạn cho biết vô cùng thích hiến máu, bản thân lại là thanh niên tình nguyện nên càng muốn tham gia: "Nhưng mình sợ máu, cũng từng ngất khi nhìn thấy máu nên không dám đăng ký. Mình sẽ cố gắng giữ sức khỏe thật tốt, vượt qua nỗi sợ để có thể đăng ký hiến máu trong tương lai".

Chủ nhật Đỏ 2023: Nhiều sinh viên có mặt từ sớm, lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng ảnh 10

Trước sảnh làm thủ tục là địa điểm Gen Z tranh thủ check-in khi đến hiến máu.

Chủ nhật Đỏ 2023: Nhiều sinh viên có mặt từ sớm, lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng ảnh 11

Những chú gấu bông được chuẩn bị để làm phần quà cho các sinh viên tham gia hiến máu.

Sáng 18/12, khai mạc Chủ nhật Đỏ 2023 có hơn 700 sinh viên đến từ các trường: Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Hậu cần, Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Điện lực, Trung tâm Giáo dục An ninh Quốc phòng - Đại học Quốc gia Hà Nội; cán bộ phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư và các đơn vị đồng hành tham gia hiến máu.

MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm