“Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”: Khi lùm xùm tình cảm cũng không “cứu nổi” An Nguy, Kiều Minh Tuấn

“Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”: Khi lùm xùm tình cảm cũng không “cứu nổi” An Nguy, Kiều Minh Tuấn
HHT - Trước khi “Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con” được “lên sóng”, An Nguy và Kiều Minh Tuấn đã kịp “hâm nóng” bằng câu chuyện tình cảm “gây bão” nhưng tiếc thay điều đó vẫn không thể “cứu” phim.

Nội dung tạm ổn, hai “thiên thần” nhí “cân” phim

Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của mẹ con Tiên (An Nguy thủ vai) cùng gia đình “ông bố” Đông Bắc (Kiều Minh Tuấn thủ vai). Nhìn chung, nội dung của bộ phim dừng ở mức tạm chấp nhận với những tình tiết không quá nhiều sự đột phá hay mới mẻ. Nếu là một fan “cứng” của dòng phim rom-com liên quan đến chủ đề gia đình như Daddy’s Home thì rõ ràng Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con là một món được “nấu” khá non tay và "thiếu vị" của Đinh Tuấn Vũ.

“Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”: Khi lùm xùm tình cảm cũng không “cứu nổi” An Nguy, Kiều Minh Tuấn ảnh 1

Nhấn mạnh là một phim lấy đề tài tình thân làm chủ đạo và “mở rộng” phục vụ cho khán giả nhí, Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con với sự xuất hiện của hai thiên thần Hữu Khang (vai bé Nhện) và bé Chu Diệp Anh (vai bé Bảo Ngọc) đã mang đến những khoảng khắc thư giãn, những cái chạm khẽ nhẹ nhàng đến trái tim người xem.

“Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”: Khi lùm xùm tình cảm cũng không “cứu nổi” An Nguy, Kiều Minh Tuấn ảnh 2

Hữu Khang và bé Chu Diệp Anh đã mang đến những khoảnh khắc dễ thương, đáng yêu cho bộ phim.

Với cách diễn hồn nhiên, những ánh mắt trong veo và thuần khiết, bộ đôi bé Nhện và bé Bảo Ngọc đã mang lại những khoảnh khắc thực sự “truỵ tim” qua từng cái chau mày, cái lí lắc được thể hiện một cách tròn trịa. Thậm chí, nhiều người phải thừa nhận rằng Hữu KhangChu Diệp Anh là hai “công thần” của Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con.

“Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”: Khi lùm xùm tình cảm cũng không “cứu nổi” An Nguy, Kiều Minh Tuấn ảnh 3

Tuy nhiên, có một điểm trừ đáng tiếc chính lời thoại của nhân vật bé Nhện được “gán ghép” quá nhiều triết lý khiến cho một cậu bé ngây thơ trở nên “dừ tuổi”. Dù vậy, với nét diễn dễ thương mà hai “thiên thần” nhí đem đến, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những lỗi nhỏ này mà đắm chìm trong thế giới trẻ thơ đáng yêu nhưng cũng-lắm-nội-tâm được xây dựng trong phim.

“Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”: Khi lùm xùm tình cảm cũng không “cứu nổi” An Nguy, Kiều Minh Tuấn ảnh 4

Vai diễn anh xích lô của Trung Ruồi cũng tạo được thiện cảm với khán giả.

Mặt khác, diễn viên Trung Ruồi xuất hiện trong vai anh chàng đạp xích lô cũng là tuyến vai gây được nhiều thiện cảm. Anh chàng đã tái hiện chân thật một thanh niên quê mùa, nói bằng cái giọng đặc sệt tiếng địa phương, dáng người lom khom, ngôn ngữ thì đậm phong cách “streetstyle” khiến người xem cảm nhận được cái chất, cái thật của nhân vật.

Thôi, đừng vin thêm nữa vào cái cớ “không thể thoát vai”

Nếu nói câu chuyện ồn ào của Kiều Minh TuấnAn Nguy làm cả showbiz “dậy sóng” xảy ra trước khi phim ra mắt không gây nhiều ảnh hưởng là sai. Xin khoan nói về vấn đề đúng sai, ai yêu ai, ai là ai của ai, riêng việc Kiều Minh Tuấn trả lời rằng bản thân có lỗi khi xây dựng một thế giới để An Nguy không thể thoát ra cũng đã mang đến nhiều tranh cãi lớn.

“Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”: Khi lùm xùm tình cảm cũng không “cứu nổi” An Nguy, Kiều Minh Tuấn ảnh 5

Nhiều người khi bước vào rạp xem Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con cũng là mong muốn xem cho rõ “thế giới không thể thoát ra” mà Kiều Minh Tuấn nói đến là gì. Nhưng đổi lại, sự hụt hẫng lẫn thất vọng về “phản ứng hoá học” của Kiều Minh TuấnAn Nguy đã nhanh chóng thế chỗ những suy nghĩ tò mò lúc đầu.

“Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”: Khi lùm xùm tình cảm cũng không “cứu nổi” An Nguy, Kiều Minh Tuấn ảnh 6

Một, Kiều Minh Tuấn cho rằng những cái ôm eo, khoác vai, hôn má hờ hững chính là “cả thế giới” và An Nguy ngây ngô tin vào. Hai, Kiều Minh TuấnAn Nguy rốt cuộc đã tự tô vẽ nên cái gọi là “không thể thoát vai” khiến cả hai rung động để mang lại sự kích thích đối với công chúng. Cứ cho rằng, đây là yêu cầu của kịch bản khi Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con phục vụ cả những khán giả nhỏ tuổi nên phải giữ sự chừng mực cần thiết nhưng điều đó không đồng nghĩa cả hai ngọt nhạt thể hiện những cảm xúc một cách hời hợt.

“Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”: Khi lùm xùm tình cảm cũng không “cứu nổi” An Nguy, Kiều Minh Tuấn ảnh 7

Điều đáng nói tiếp theo chính là diễn xuất của An Nguy. Trên thực tế, người ta vẫn hy vọng những thiện chí thay đổi của cô nàng sinh năm 1987 sau lần “đá sân” cùng bộ phim Chờ Anh Đến Ngày Mai. An Nguy không sở hữu gương mặt “nàng thơ” nhưng khán giả vẫn tin và đồng ý chờ đợi sự tiến bộ của cô với hình ảnh cá tính mang “gia vị” của riêng mình. Nhưng đổi lại, lời hồi đáp của An Nguy với vai Tiên trong Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con lại chỉ “gieo” những cái lắc đầu từ nơi khán giả.

“Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”: Khi lùm xùm tình cảm cũng không “cứu nổi” An Nguy, Kiều Minh Tuấn ảnh 8

Bên cạnh đó, Kiều Minh Tuấn cũng không mấy khá khẩm hơn dù kinh nghiệm “chinh chiến” điện ảnh của anh không hề ít. Với cái bóng của Em Chưa 18, Kiều Minh Tuấn có lẽ vẫn chưa thể “rời” khỏi giấc mơ của mình. Trong vai Đông Bắc – một ông bố độc thân, tử tế, hiền lành và luôn “thoả hiệp” với cả thiên hạ, Kiều Minh Tuấn chỉ ở mức “xem được” nhưng lại chưa đủ mạnh để “chạy” đến trái tim khán giả.

“Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”: Khi lùm xùm tình cảm cũng không “cứu nổi” An Nguy, Kiều Minh Tuấn ảnh 9

Nguyên nhân “mất điểm” khác chính là việc xuất hiện của Đức Phúc với vai trò cameo gây nên những hoang mang đối với người xem. Nhân vật của Will với vai gã trai họ “Sở” chính là một “lỗ hỏng” đáng tiếc nhất. Với cái ý được xây dựng cho nhân vật của Will là một ông bố “không ngoan” góp phần tạo nên những nút thắt và đẩy mạch phim đến cao trào lại không được giải quyết tốt. Will ở đó hoá thân thành “bad boy” với khuôn mặt căng-như-dây-đàn. Và hết.

Xem hay không xem: Xin dành câu trả lời cho khán giả

Nhìn chung, bộ phim Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con là phim thích hợp với đối tượng gia đình. Phim mang màu sắc nhẹ nhàng, nhiều câu thoại mang phong cách “ứng xử hoa hậu”, tình tiết dễ chịu nhưng tồn tại không ít sạn. Sự dễ thương và khả năng diễn xuất của “đội ngũ” diễn viên nhí là một điểm cộng vô cùng lớn.

“Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”: Khi lùm xùm tình cảm cũng không “cứu nổi” An Nguy, Kiều Minh Tuấn ảnh 10

Cho đến lúc này, việc Kiều Minh Tuấn An Nguy thừa nhận yêu nhau là thật hay chỉ là hình-thức-quảng-bá ắt hẳn mỗi người đã có sẵn cho mình một câu trả lời. Thẳng thắn nhìn nhận, câu chuyện tình cảm là “thế giới” riêng tư của người trong cuộc, chúng ta không lên án hay phán xét nhưng điều đó có ảnh hưởng đến “cảm xúc” người xem hay không lại là một vấn đề khác. Thế nên, chọn ra rạp vào ngày 21/9 này hay không, quyết định “gạt bỏ” những ồn ào xung quanh hay không xin được trao lại cho khán giả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm