Chủ quán phở bị "ném đá" tả tơi vì tấm bảng hướng dẫn gửi xe tranh thủ "đá đểu" hàng xóm

Chủ quán phở bị "ném đá" tả tơi vì tấm bảng hướng dẫn gửi xe tranh thủ "đá đểu" hàng xóm
HHT - Chủ quán bán phở đã in một tấm bảng lớn ghi dòng chữ: "Quý khách vui lòng đừng để xe hè bên cạnh, có con yêu quái, quái vật", kèm mũi tên hướng dẫn chỉ thẳng sang nhà hàng xóm để "dằn mặt".

Sự ghen ghét, đố kỵ không còn xa lạ với chúng ta trong cuộc sống này. Nhất là trong xã hội hiện nay, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, mối quan hệ giữa người với người ngày càng phức tạp, tâm lý ganh ghét, đố kỵ càng trở nên phổ biến hơn.

Phổ biến nhất có lẽ là trong làm ăn kinh doanh, nếu thấy đối thủ khấm khá, “ăn nên làm ra”, hẳn rằng nhiều người sẽ nảy sinh lòng ganh ghét.

Mới đây, mạng xã hội vừa xuất hiện hình ảnh ghi lại một chủ quán vì bị hàng xóm ghen tỵ, không cho khách đậu nhờ xe nên đã nghĩ ra “cách trả thù” cực kì “thâm độc”.

Chủ quán phở bị "ném đá" tả tơi vì tấm bảng hướng dẫn gửi xe tranh thủ "đá đểu" hàng xóm ảnh 1
Chủ quán phở đanh đá viết bảng hướng dẫn để xe “dằn mặt” hàng xóm. (Ảnh: A.H)

Theo đó, chủ quán bán phở đã in một tấm bảng lớn ghi hàng chữ “Quý khách vui lòng đừng để xe hè bên cạnh, có con yêu quái, quái vật”, kèm mũi tên hướng dẫn.

Như vậy, chẳng khác nào chủ quán ví hàng xóm của mình là “yêu quái, quái vật” chỉ vì không cho khách của quán này đậu nhờ xe. Không những thế, mũi tên màu đỏ hướng sang bên kia càng khẳng định cho việc chủ quán phở muốn “dằn mặt” hàng xóm của mình.

Ngay sau khi hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất tiếc, chủ quán phở đã bị cư dân mạng ném “gạch đá” khá nhiều vì lối cư xử thiếu lịch sự, có phần trẻ con.

Phạm Thị Thùy Dung bình luận: “Mỗi nhà có một cái vỉa hè bé tí, khách vào cứ tấp xe đại chẳng có hàng lối ngay ngắn, muốn đi ra đi vào khó khăn vô cùng, ai thấy thế mà chả nóng mặt. Đã xác định làm ăn kinh doanh thì phải tính toán chỗ để xe chứ, ai hơi đâu mà cho để nhờ mãi được. Không biết xấu hổ còn làm cái trò trẻ con vậy nữa. Chán ý thức  vô cùng”.

Triệu Ngọc Vy bình luận: “Nhà nào để nhà đấy là đúng rồi. Tự dưng cửa nhà mình bị lấn chiếm bởi xe đâu đâu. Ai chả bực mình. Chủ quán lố lăng dễ sợ”.

Nhun Nhun viết: “Sao bác chủ quán không đặt mình vào nhà hàng xóm nhỉ. Thử một đống xe lạ tự dưng để tràn trước cửa nhà xem có phát điên lên không?”.

Hoang Ngan cho rằng: “Dựng xe trước nhà người ta, sai rành rành ra thế kia mà còn thái độ nọ kia. Hàng xóm hiền đấy, phải tôi lại chẳng yên chuyện như thế này”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm