Chú thợ sửa cáp Internet đã làm vượt quá nhiệm vụ của mình - khiến ai cũng xúc động

Chú thợ sửa cáp Internet đã làm vượt quá nhiệm vụ của mình - khiến ai cũng xúc động
HHT - Chú thợ sửa đường dây mạng này đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi vì một việc ngoài trách nhiệm mà chú đã làm cho khách hàng.

Ít hôm trước, cô Jessica Nash Donnahoo, ở Greenville (bang South Carolina, Mỹ), đã có một ngày rất tệ. Cô đang cố làm việc nhà, trong khi vẫn phải trông con gái 2 tuổi, còn cậu con trai 3 tuổi tên là Sailor thì quấy khóc liên tục. Đã thế, đường mạng Internet nhà cô còn phải sửa.

Cậu bé Sailor là con nuôi của cô Jessica. Sailor là trẻ khiếm thị và bị hai chứng bệnh não hiếm gặp, nên cậu bé không giao tiếp được mấy. Tuy nhiên, có một điều bất ngờ đã xảy ra.

Rob Kinney là thợ sửa đường cáp Internet. Hôm ấy, chú được phân công đến sửa ở nhà cô Jessica.

Rob Kinney – chú thợ sửa cáp Internet được cộng đồng mạng khen ngợi.

Ngay khi chú Rob bước vào cửa, Sailor bỗng chạy về phía chú và giơ hai tay ra. Trước sự ngạc nhiên của cô Jessica, chú Rob vui vẻ bế Sailor lên.

Và rồi, suốt 45 phút sau đó, chú Rob vừa bế cậu bé, vừa dỗ dành cậu, vừa sửa dây cáp mạng. Cho đến khi chú sửa xong thì Sailor cũng gần như đã ngủ thiếp đi.

Jessica vô cùng biết ơn lòng tốt của chú Rob. Nhờ có chú ấy mà cô có thời gian rửa bát đĩa và giặt quần áo. Nên cô đã chụp lại một bức ảnh chú Rob bế Sailor, rồi đăng lên Facebook.

“Thật là một sự nhẹ nhõm đối với người mẹ mệt mỏi này” – Cô Jessica viết – “Robert có thể đi vào, sửa thật nhanh, rồi rời đi. Nhưng anh ấy đã nhìn thấy rằng tôi không chỉ cần sự giúp đỡ về mạng Internet, và anh ấy đã cố gắng giúp tôi”.

“Như thế không chỉ là làm tốt dịch vụ khách hàng – mà như thế là lòng nhân ái” – Cô kết luận.

Bức ảnh chú Rob bế và dỗ dành Sailor.

Một kênh truyền hình đã tìm chú Rob để phỏng vấn. Hóa ra, chú ấy đã quen với việc chăm sóc những em bé bị kích động, vì chú ấy là bố đơn thân và có một cô con gái 4 tuổi.

Mặc dù bài viết của cô Jessica với bức ảnh chú Rob đã được chia sẻ gần 200.000 lượt, nhưng chú Rob rất khiêm tốn về hành động của mình. Chú nói: “Họ (cô Jessica và chồng) đã nhận nuôi Sailor và chăm sóc cậu bé hàng ngày – như thế là nhiều hơn rất nhiều so với những gì tôi đã làm chỉ trong một lúc. Họ mới xứng đáng được ca ngợi”.

Khi mỗi người đều bước thêm một bước để làm việc tốt, thì cả thế giới đều tốt đẹp hơn, bạn nhỉ!

Theo DAILY MAIL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.
Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

HHT - Cuộc thi xem ai giữ được bàn tay lâu nhất trên chiếc ô tô đã vừa được tổ chức ở Singapore với giải thưởng cho người thắng cuộc chính là một chiếc ô tô. Đã có cả một số người Việt Nam tham gia và cũng là những “ứng cử viên nặng ký”. Kết quả cuối cùng thế nào và nhà vô địch đã giữ tay trên ô tô được bao nhiêu lâu?