Chú ý: Facebook sẽ có thay đổi lớn trong tháng 9 tới, bất kể người dùng có thích hay không

HHT - Người dùng Facebook toàn cầu sẽ chính thức phải nói lời tạm biệt với giao diện cũ ở hiện tại và sử dụng giao diện mới mặc định trên nền web kể từ tháng 9/2020.

Đối với những người dùng yêu thích các trang mạng xã hội, hiếm ai có thể bỏ qua Facebook với rất nhiều tính năng hữu ích giúp kết nối con người với nhau. Trong một thông báo gửi đến người dùng mới đây, Facebook tuyên bố sẽ dừng giao diện cũ và trình làng giao diện mới mặc định từ tháng 9 năm 2020, sau hơn 1 năm thử nghiệm trên cả bản desktop lẫn mobile khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Chú ý: Facebook sẽ có thay đổi lớn trong tháng 9 tới, bất kể người dùng có thích hay không ảnh 1 Giao diện mới của Facebook có phông chữ lớn hơn, bố cục tinh giản. (Ảnh: Facebook)

Điểm đáng chú ý ở đây là người dùng sẽ không có sự lựa chọn nào khác mà bắt buộc phải sử dụng giao diện này, vì giao diện trên nền web cũ được cho là sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn ngay sau khi có giao diện mới thay thế. Điều này có nghĩa là, thay vì được chọn lựa giữa hai giao diện cũ và mới như trên đa phần các tài khoản người dùng hiện tại, thì kể từ tháng 9, tất cả sẽ mặc định dùng giao diện Facebook nền web mới.

Chú ý: Facebook sẽ có thay đổi lớn trong tháng 9 tới, bất kể người dùng có thích hay không ảnh 2 Các icon cũng đã được thiết kế lại và đặt ở vị trí mới. (Ảnh: IBixion)
Chú ý: Facebook sẽ có thay đổi lớn trong tháng 9 tới, bất kể người dùng có thích hay không ảnh 3 Nhiều người dùng Facebook không thích giao diện mới vì cho rằng thiết kế xấu, chữ quá to,... (Ảnh: TechBland)

Trong suốt quá trình thử nghiệm nền web mới từ trước đó đến nay, Facebook vẫn cho phép đa phần người dùng được tự do chuyển đổi giữa hai giao diện và liên tục thu nhận phản hồi từ phía người dùng. Để chuyển đổi qua lại giữa 2 phiên bản này trên nền tảng desktop, người dùng nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống dưới ở góc trên bên phải, sau đó lựa chọn "Chuyển sang phiên bản Facebook mới", hoặc "Chuyển sang Facebook thông thường".

Chú ý: Facebook sẽ có thay đổi lớn trong tháng 9 tới, bất kể người dùng có thích hay không ảnh 4 Facebook đã gửi thông báo sẽ chính thức khai tử giao diện cũ vào tháng 9 tới. (Ảnh: Vũ Quân)

Ngoài ra, khi sử dụng giao diện mới trên nền web, Facebook cũng cho phép người dùng gửi phản hồi ý kiến của mình về những thiếu sót của phiên bản mới. Một hộp thoại thông báo "Đóng góp ý kiến" sẽ hiện ra với nội dung chi tiết hơn: "Trải nghiệm Facebook thông thường sẽ ngừng hoạt động từ tháng 9. Trước khi Facebook.com mới trở thành trải nghiệm mặc định, chúng tôi muốn tìm hiểu thêm xem mình có thể cải thiện như thế nào".

Chú ý: Facebook sẽ có thay đổi lớn trong tháng 9 tới, bất kể người dùng có thích hay không ảnh 8
MỚI - NÓNG
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
HHT - Đêm chung kết Miss Grand International 2021 đã diễn ra ở Bangkok, Thái Lan tối 4/12 với chiến thắng thuyết phục của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Vượt qua 60 thí sinh tranh tài, nàng hậu ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực ổn, "nuốt mic" phần thi hùng biện và ứng xử làm nức lòng người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.
Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?