Chưa bao giờ K-Pop lại mở cửa đón nhận nhiều tân binh khủng long đến như thế

Chưa bao giờ K-Pop lại mở cửa đón nhận nhiều tân binh khủng long đến như thế
HHT - K-Pop năm nay được dự đoán sẽ tràn ngập những màn “chào sân” hoành tráng của các nhóm nhạc thế hệ thứ 4.

Người người, nhà nhà rộn ràng debut

Không hẹn mà gặp, JYP, YG, Big Hit, FNC cùng giới thiệu “gà mới” trong tháng 1. Big Hit “nhá hàng” từng thành viên của TXT - nhóm nhạc đàn em đầu tiên của BTS. TXT là viết tắt của "Tomorrow X Together", với kì vọng sẽ là thế hệ tương lai sáng giá, tiếp nối thành công của nhóm nhạc nam đình đám nhất hiện nay. Các thành viên của TXT đều có tuổi đời trẻ, ngoại hình điển trai, trong đó thành viên thứ 5 - Beomgyu được dự đoán sẽ là center của nhóm.

Chưa bao giờ K-Pop lại mở cửa đón nhận nhiều tân binh khủng long đến như thế ảnh 1

JYP công bố đội hình debut của nhóm nhạc nữ mới ITZY. “Đàn em của TWICE” gồm 5 thành viên đều là người Hàn Quốc: Yuna, Ryujin, Chaeryeong, Lia và Yeji. Đây là những thực tập sinh nổi tiếng của JYP. Trong đó, đảm nhận vị trí trung tâm có thể sẽ là Shin Ryu Jin - cô nàng có hình tượng hoạt bát, dễ gần đúng kiểu idol nhà JYP. Từ clip giới thiệu, có thể thấy ITZY sẽ theo đuổi concept năng động, cá tính.

Chưa bao giờ K-Pop lại mở cửa đón nhận nhiều tân binh khủng long đến như thế ảnh 2

Show thực tế YG Treasure Box đã đi đến hồi kết với sự lộ diện của 7 “người chiến thắng” sáng giá. Nhóm nhạc nam mới của YG sẽ là một trong những tân binh có độ tuổi trung bình trẻ nhất K-Pop, trong đó So Junghwan mới 14 tuổi và làm thực tập sinh được 9 tháng. YG cũng tuyên bố rằng đây là một boygroup chú trọng vào ngoại hình, mang đến cảm giác trẻ trung, tươi mới cho khán giả.

Chưa bao giờ K-Pop lại mở cửa đón nhận nhiều tân binh khủng long đến như thế ảnh 3

Cùng trong ngày 21/1, khi YG và Big Hit công bố “gà mới” và JYP giới thiệu ITZY, nhóm nhạc nữ mới của FNC chính thức debut với single Q&A. Cherry Bullet gồm 10 thành viên, trong đó Park Hae Yoon - thực tập sinh từng tham gia Produce 48 là một trong hai giọng ca chính của nhóm. Với việc AOA đã bước sang năm hoạt động thứ 8, Cherry Bullet được kì vọng sẽ là trụ cột của FNC trong tương lai. Ngay đầu năm 2019, cuộc cạnh tranh cho giải Tân binh của năm đã rất khốc liệt.

Đã đến lúc chào đón thế hệ thứ 4 của K-Pop!

Không có quy định chính thức nào cho một “thế hệ” của K-Pop, nhưng đa số các fan K-Pop đều đồng ý rằng năm 2019 này chính là sự khởi đầu của thế hệ thứ 4. Các đàn anh, đàn chị thuộc thế hệ thứ 3 như EXO, BTS, TWICE, Red Velvet... đã bước vào giai đoạn hoạt động ổn định, fandom vững vàng. Đây chính là lúc để các công ty nghĩ đến việc cho ra mắt một nhóm nhạc mới.

Chưa bao giờ K-Pop lại mở cửa đón nhận nhiều tân binh khủng long đến như thế ảnh 4

Big Hit chỉ có một nghệ sĩ duy nhất là BTS. Dù BTS có thành công đến mức nào, Big Hit cũng rất khó có thể trở thành công ty quản lý hàng đầu. Với màn debut của TXT, Big Hit thực sự đủ lực để cạnh tranh với BIG3. JYP là công ty chuyên “sản xuất” những “nhóm nhạc quốc dân”, thật đáng tiếc nếu chỉ có TWICE là girlgroup duy nhất. Vậy nên, JYP ra mắt ITZY ở thời điểm này là hợp lý. YG bị cho là “tham lam và liều mạng” khi WINNERiKON chưa lo xong đã bận cho ra nhóm mới. Nhưng kể từ khi BLACKPINK - nhóm nhạc “em út” của công ty debut đến nay đã là 3 năm, YG muốn phát triển dự án mới cũng là bình thường.

Chưa bao giờ K-Pop lại mở cửa đón nhận nhiều tân binh khủng long đến như thế ảnh 5

Có thể thấy, K-Pop ngày càng trẻ hóa với sự góp mặt của các idol thuộc thế hệ 2K. Tuy nhiên, họ đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước khi debut. Nhiều người phải trải qua một thời gian làm thực tập sinh rất dài, như Bang Yedam của YG (16 tuổi, thực tập 6 năm), Lee Chaeryeong của JYP (18 tuổi, thực tập 5 năm). Thay vì debut cả nhóm cùng lúc như trước đây, các công ty quản lý sử dụng chiến dịch “nhỏ giọt”, tiết lộ từng thành viên để thu hút sự chú ý.

Hầu hết các thành viên ITZY đều từng xuất hiện trên truyền hình trước đó, như Lee Chaeryung xuất hiện trên SIXTEEN, Shin Ryujin tham gia MIXNINE, Hwang Yeji góp mặt trong The Fan, Yuna gây chú ý trong Stray Kids... Công ty “cuồng” show sống còn như YG thì làm hẳn một YG Treasure Box để fan”chấm điểm” từng thực tập sinh. Điều này giúp nhóm nhạc thế hệ thứ 4 phát triển đồng đều, không bị “một người cân team” như một số nhóm nhạc thuộc Gen 2, Gen 3.

Chưa bao giờ K-Pop lại mở cửa đón nhận nhiều tân binh khủng long đến như thế ảnh 6

Một thực tế rằng số lượng nhóm nhạc mới tại K-Pop đang sụt giảm nhiều so với trước đây. Năm 2018, chỉ có khoảng 13 nhóm nhạc debut, thấp hơn rất nhiều con số 38 nhóm mới của năm 2017. Các công ty giải trí đang trở nên thận trọng hơn và chỉ đầu tư vào những nhóm nhạc có triển vọng thực sự. Nhưng giảm về số lượng không đồng nghĩa với giảm về chất lượng. Năm qua, K-Pop đã có dàn tân binh rất “chất” như Stray Kids, (G)I-DLE, IZ*ONE... Để đạt được thành công, các nhóm nhạc Gen 4 vẫn phải nỗ lực hết mình để có một chỗ đứng trên thị trường K-Pop.

Theo hht 1295
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm